วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดอร์ทมุนด์' ยัน 'ทูเคิล' นั่งเก้าอี้กุนซือซีซั่นหน้า

"เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยืนยัน โธมัส ทูเคิล อดีตกุนซือทีมไมนซ์ 05 จะเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมในฤดูกาลหน้า แทนที่ เจอร์เกน คลอปป์ ที่จะอำลาทีมในช่วงซัมเมอร์นี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 เม.ย. ว่า "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า โธมัส ทูเคิล อดีตผู้จัดการทีมไมนซ์ 05 จะเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีม แทนที่ เจอร์เกน คลอปป์ ที่จะโบกมืออำลาหลังจบฤดูกาลนี้

ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือคนปัจจุบันของดอร์ทมุนด์ ออกมาประกาศว่าเขาจะอำลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้ ทำให้ทางสโมสรต้องรีบดำเนินการหากุนซือคนใหม่ และล่าสุดทางสโมสรได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า โธมัส ทูเคิล จะเข้ามาพาทีมสู้ศึกในฤดูกาลหน้าแน่นอนแล้ว

ทั้งนี้ ทูเคิล วัย 41 ปี ซึ่งจะมาเป็นตัวแทนของคลอปป์ ปัจจุบันเขามีอายุ 41 ปี เคยคุมทีมไมนซ์ 05 มายาวนานถึง 5 ปี โดยผลงานชิ้นโบแดงคือการพา ไมนซ์ 05 ติดอันดับไปเล่นรายการยูโรปา ลีก ในปีสุดท้ายที่อยู่กับไมนซ์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว

"เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยืนยัน โธมัส ทูเคิล อดีตกุนซือทีมไมนซ์ 05 จะเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมในฤดูกาลหน้า แทนที่ เจอร์เกน คลอปป์ ที่จะอำลาทีมในช่วงซัมเมอร์นี้... 19 เม.ย. 2558 20:48 19 เม.ย. 2558 21:38 ไทยรัฐ