วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลับกรุงเที่ยวสุดท้าย! สายอีสานสีคิ้ว-ปากช่อง รถหนาแน่น

รถสายอีสานแห่กลับกรุงเที่ยวสุดท้ายหลังสิ้นสงกรานต์ ถนนมิตรภาพช่วงสีคิ้ว รถมาจุกที่คอขวด ต้องเปิดช่องทางพิเศษช่วยระบายรถได้ดี แต่มาติดอีกทีช่วงลงเนินกลางดง เพราะมีคนจอดซื้อของดีที่มวกเหล็ก...

เมื่อตอนเย็นวันที่ 19 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วง อ.สีคิ้ว อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ภายหลังเทศกาลสงกรานต์ของภาคอีสานผ่านพ้นไป แต่ยังมีประชาชนส่วนหนึ่งที่ลางานหยุดยาว และเดินทางกลับกรุงเทพฯ ในเย็นวันอาทิตย์

พบว่าการจราจรบนถนนมิตรภาพหนาแน่น และติดขัดบางช่วง โดยเฉพาะตั้งแต่สะพานต่างระดับ กม.102-103 อ.สีคิ้ว ซึ่งเป็นคอขวดรถจากทั้งภาคอีสานมารวมกันที่จุดนี้ ทำให้การจราจรหนาแน่น ชะลอตัว จนถึงติดขัด จาก 3 ช่องทาง ช่องทางแรกซ้ายสุดเป็นรถมาจากจ.อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ ช่องที่ 2 มาจาก จ.หนองคาย อุดรธานี ขอนแก่น และช่องที่ 3 จาก จ.เลย ชัยภูมิ

เจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจทางหลวง ตำรวจภูธร แขวงการทาง ต้องเปิดช่องทางพิเศษ ให้รถมาวิ่งสวนทางช่องปกติ ตั้งแต่จุดกลับรถบ้านเลิศสวัสดิ์ กม.91 มาจนถึงช่วงริมอ่างเก็บน้ำลำตะคอง ออกจุดกลับรถหน้าด่านไม่เก็บเงิน กม.77 ต.หนองสาหร่าย จนเข้าเขต อ.ปากช่อง รวมระยะทาง 14 กม. ที่เปิดเป็นช่องทางพิเศษ

อย่างไรก็ตาม รถมาติดอีกครั้งในช่วงลงเนินกลางดง กม.35-38 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง การจราจรหนาแน่นเนื่องจากมีรถแวะซื้อของฝากร้านค้าริมถนนในเขต อ.มวกเหล็ก จึงทำให้รถชะลอตัวมาถึงบนเนินกลางดง ซึ่งการจราจรจะหนาแน่นในวันนี้เป็นวันสุดท้าย.

รถสายอีสานแห่กลับกรุงเที่ยวสุดท้ายหลังสิ้นสงกรานต์ ถนนมิตรภาพช่วงสีคิ้ว รถมาจุกที่คอขวด ต้องเปิดช่องทางพิเศษช่วยระบายรถได้ดี แต่มาติดอีกทีช่วงลงเนินกลางดง เพราะมีคนจอดซื้อของดีที่มวกเหล็ก... 19 เม.ย. 2558 20:27 19 เม.ย. 2558 21:14 ไทยรัฐ