วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มสุราษฎร์ช้ำใจ ผูกคอตายประชด สาวเมืองคอนไม่รับรัก ทิ้งคำสุดท้าย 'ลาก่อน'

หนุ่มสุราษฎร์ช้ำใจ ผูกคอตายประชด สาวเมืองคอนไม่รับรัก ทิ้งคำสุดท้าย 'ลาก่อน'

  • Share:

หนุ่มวัย 23 ปี ขี่รถข้ามจังหวัดจากสุราษฎร์ธานี ระยะทางกว่า 100 กม. มาจีบสาวรุ่นพี่ที่นครศรีธรรมราช แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมตกลงปลงใจทั้งยังมีสายของผู้ชายคนอื่นโทรเข้ามา ทำให้หนุ่มน้อยใจ โทรไปบอกสาวที่กลับไปก่อนว่า ‘ลาก่อน’ แล้วผูกคอตาย...

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 19 เม.ย.58 พ.ต.ต.สมเกียรติ เทียบศรไชย พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนผูกคอตายที่โรงอาหารภายในโรงเรียนบ้านบางปรน หมู่ 1 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พญ.เบญญาพร วีระนราพานิช แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ และมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชายคาหลังโรงอาหารของโรงเรียนบ้านบางปรน พบศพ นายวีรยุทธ หรือแป๊ะ ไหมทอง อายุ 23 ปี อาชีพทำสวนยาง เป็นชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 7 ต.สินเจริญ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี สภาพศพบริเวณลำคอมีเชือกไนลอนสีเขียวผูกติดกับโครงหลังคาไม้ของโรงอาหาร ห้อยตัวลงมา เท้าห่างจากพื้นดินราว 50 ซม. โดยที่ขาข้างซ้ายยังพาดติดอยู่กับโอ่งน้ำขนาดใหญ่ เสียชีวิตในชุดเสื้อยืดคอกลมสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นแบบวัยรุ่นสีน้ำตาล ค้นในตัวพบกระเป๋า มีเงินสดจำนวนหนึ่ง

สอบสวน น.ส.นก (นามสมมติ) อายุ 28 ปี ชาวบ้าน ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ เพื่อนสาวที่มานั่งพูดคุยด้วยเป็นคนสุดท้าย ก่อนที่ นายวีรยุทธจะผูกคอตาย ให้การว่า เมื่อตอนบ่ายโมง นายวีรยุทธได้โทรศัพท์นัดให้ตนออกมาเจอกันที่โรงอาหารของโรงเรียนบ้านบางปรน ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ โดยนายวีรยุทธได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านที่อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ระยะทางกว่า 100 กม. เพื่อมาหาตน หลังจากได้พบกันก็นั่งคุยตามประสาหนุ่มสาวที่จีบกัน

เพื่อนสาวของผู้ตาย กล่าวอีกว่า ขณะนั่งคุยกันอยู่นั้น ได้มีโทรศัพท์เข้ามาที่เบอร์ของตน นายวีรยุทธได้ยินจึงถามว่าใครโทรมา ตนบอกไปว่าเพื่อนผู้ชายที่อยู่บ้านใกล้กันเท่านั้นเอง นายวีรยุทธก็เกิดอาการน้อยใจ คิดว่าตนจะปันใจไปให้ชายอื่น ซึ่งตนก็อธิบายไปว่า คนที่โทรศัพท์เข้ามาเป็นเพื่อนกัน รวมถึงตัวนายวีรยุทธเองด้วย ตนก็คบเป็นเพื่อน ไม่ได้คิดเลยเถิดเป็นอย่างอื่น ทำให้บรรยากาศตึงเครียดขึ้นทันที และการพูดคุยก็เริ่มจะคุยกันไม่รู้เรื่อง

 "จึงบอกไปว่า งั้นจะขอกลับบ้านก่อน จากนั้นจึงขี่รถจักรยานยนต์กลับมาถึงบ้าน ไม่ถึง 10 นาที นายวีรยุทธก็โทรศัพท์มาบอกว่า จะผูกคอตาย พร้อมพูดออกมาว่า ลาก่อน พอโทรศัพท์กลับไปก็ไม่รับสาย จึงตัดสินใจขี่รถย้อนกลับไปใหม่ มาถึงเห็นนายวีรยุทธผูกคอกับโครงหลังคาของโรงอาหาร ด้วยความสงสาร และคิดว่าคงยังไม่ตาย จึงได้ปีนโอ่งน้ำขึ้นไปแก้เชือกที่คอออก สุดท้ายก็แก้ไม่ออก เพราะปมเชือกที่ผูกได้รัดที่ลำคอจนแน่น"

น.ส.นก ที่สีหน้ายังไม่หายตื่นตระหนก กล่าวต่อว่า ตนกับนายวีรยุทธรู้จักกันทางเฟซบุ๊ก จากนั้นคุยกันทางโทรศัพท์เรื่อยมา รวมระยะเวลาที่คบกันประมาณ 7 เดือน นายวีรยุทธได้โทรมาพูดคุย และนัดเจอ พยายามจะจีบตนให้เป็นแฟน แต่ตนยังไม่คิดอะไร ขอคบหาดูใจกันเป็นเพื่อนไปก่อน ไม่คิดว่าคำพูดแค่นี้ กับโทรศัพท์อีก 1 สายที่คนอื่นโทรมา จะทำให้คนๆ หนึ่งถึงกับฆ่าตัวตายได้

หลังพลิกศพ เจ้าหน้าที่ได้นำศพนายวีรยุทธ ส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ เพื่อชันสูตรตามขั้นตอน ก่อนมอบให้ญาติไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้