วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้อนตับแลบ! ช็อกดับแล้ว 1 อุตุฯ เตือน ฉ.3 พายุจะมาอีก

ร้อนตับแลบ! ช็อกดับแล้ว 1 อุตุฯ เตือน ฉ.3 พายุจะมาอีก

  • Share:

อุตุฯ ออกประกาศ ฉบับที่ 3 เตือนพายุฤดูร้อนตอนบนของประเทศ 21-24 เม.ย.นี้ มีทั้งลมแรงและลูกเห็บตก ขณะที่ภาคเหนือ อีสาน อากาศร้อนจัดจ่อทะลุ 40 องศาฯ พบศพหนุ่มใหญ่ตายอยู่ข้างตลาดเทศบาลร้อยเอ็ด คาดดื่มหนักขณะอากาศร้อน...

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง ‘พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน’ ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 19 เมษายน 2558 ระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีน ได้เคลื่อนลงมาปกคลุมประเทศจีนตอนกลางแล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ในช่วงวันที่ 21-24 เมษายน 2558 ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด

ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกได้บางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากพายุลมแรงที่จะเกิดขึ้น รวมถึงอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรงไว้ด้วย

โดยภาคที่อุณหภูมิมีโอกาสสูงกว่า 40 องศาเซลเซียส ได้แก่ ภาคเหนือ อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดในหลายพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 37-40 องศาเซลเซียส ส่วนภาคอีสาน มีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดในหลายพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 39-40 องศาเซลเซียส รวมถึงภาคกลาง ที่อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 37-40 องศาเซลเซียส

วันเดียวกัน ที่ จ.ร้อยเอ็ด พ.ต.ต.ปรีชา คำทองเขียว พงส.ผนก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ไปพลิกศพชายไทย อายุ 40-50 ปี ผมสีดอกเลา นอนตายอยู่ขั้นบันไดด้านหลังอาคารพาณิชย์ ติดกับประตูทางเข้าตลาดสดสระทอง เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด

พบผู้ตายตัดผมรองทรง ร่างกายผอม สวมกางเกงชุดสนามลายพราง สวมเสื้อเชิ้ตลายสกอตแขนยาว ในกระเป๋ากางเกง มีเงินจำนวน 45 บาท มีขวดน้ำขนาดใหญ่ 1 ขวด เหลือน้ำครึ่งขวด ตั้งอยู่ด้านขวามือของศพ ตรวจตามร่างกายภายนอก ไม่มีบาดแผล หรือร่องรอยที่เกิดจากการต่อสู้ 

จากการสอบสวนทราบแต่เพียงว่า ผู้ตายเป็นคนต่างจังหวัด พูดภาษาไทยภาคกลาง มาอยู่ในเมืองร้อยเอ็ดได้ประมาณ 1 ปี ทำงานรับจ้างแบกหามสินค้าในตลาดสดสระทอง ได้เงินค่าแรงงานมาก็นำไปซื้อสุราดื่ม จึงสันนิษฐานว่า สาเหตุการตายอาจเกิดจากดื่มสุราขณะอากาศร้อนจัด เป็นเหตุให้ร่างกายขาดน้ำ ทำให้ระบบการทำงานของหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน จึงนำเอาศพไปเก็บรักษาไว้ที่ห้องเก็บศพรพ.ร้อยเอ็ด รอทำพิธีทางศาสนาต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้