วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับ 8 โจ๋! แก๊งปล้นคะนองเมือง ขี่ จยย.2 คัน เอาเงินไปเล่นเกม

จับ 8 โจ๋! แก๊งปล้นคะนองเมือง ขี่ จยย.2 คัน เอาเงินไปเล่นเกม

  • Share:

ตำรวจ สน.ธรรมศาลา ตามรวบแก๊งวัยรุ่นที่ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อ คืนเดียว 2 แห่ง ได้ทั้งแก๊ง มีหัวโจกอายุแค่ 19 ปี เผยพฤติกรรมสุดห่าม ขี่ จยย.2 คัน ซ้อนคันละ 4 คน ตระเวนปล้น เอาเงินไปเล่นเกม...

จากกรณี กลุ่มวัยรุ่นเพศชาย อายุระหว่าง 15-19 ปี จำนวน 8 คน ขับขี่ยานพาหนะเป็นรถจักรยานยนต์ 2 คัน ก่อเหตุปล้นทรัพย์ที่ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ภายในสาขาด้านหน้าหมู่บ้านอมรชัย 3 ถนนบรมราชชนนี ท้องที่ สน.ธรรมศาลา กรุงเทพฯ ใช้อาวุธมีดเข้าไปข่มขู่พนักงานภายในร้าน ก่อนจะหยิบเงินสดจำนวน 10,000 บาท โทรศัพท์ ยี่ห้อทรู 5 เครื่อง บัตรเติมเงินโทรศัพท์ทุกเครือข่ายซึ่งยังไม่ทราบจำนวน บุหรี่และสุราจำนวนหนึ่ง หลบหนีไป

ต่อมา วัยรุ่นกลุ่มเดิมได้ก่อเหตุปล้นทรัพย์สินที่ร้านสะดวกซื้อปากซอยบรมราชชนนี 64/2 ทางเข้าหมู่บ้านเดอะซิตี้ ปิ่นเกล้า ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา ห่างจากจุดแรกประมาณ 1 กม. โดยปล้นเอาเงินสด 5,452 บาท บัตรเติมเงินโทรศัพท์ทุกเครือข่าย จำนวนเงิน 24,000 บาท แท็บเล็ต ยี่ห้อทรู มูลค่าเครื่องละ 4,900 บาท 2 เครื่อง และโทรศัพท์ยี่ห้อทรูไปอีก 2 เครื่อง โทรศัพท์ประจำสาขาอีก 1 เครื่อง รวมเป็น 3 เครื่อง รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ได้ไปกว่า 50,000 บาท เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดอย่างละเอียด และสอบปากคำพยานทั้ง 2 สาขา เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.45 น. วันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 เม.ย.58 พ.ต.อ.สามารถ พรหมชาติ ผกก.สน.ธรรมศาลา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกุล รอง ผกก.สส. ฝ่ายสืบสวน สน.ธรรมศาลา และเจ้าหน้าที่กก.สส.บก.น. 7 ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายชาญ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี มีบ้านอยู่แขวงและเขตบางพลัด กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชันที่ จ.285/2558 ลงวันที่ 18 เม.ย.58 พร้อมผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุเป็นเยาวชน อายุระหว่าง 13-18 ปี รวม 9 คน

ยึดของกลางมี รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สีขาว-ดำ ทะเบียน งฉฉ 904 จ.ชลบุรี รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน ขตม 151 จ.นครปฐม อาวุธมีดพร้า 1 เล่ม มีดปลายแหลม 1 เล่ม ท่อเหล็กสีเขียว เส้นผ่าศูนย์กลาง 2 ซม. ความยาวประมาณ 24 นิ้ว เงินสด 4,970 บาท สมาร์ทแท็บเล็ต 5 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ ทรู 2 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง 3 เครื่อง กระเป๋าเป้สีดำ 1 ใบ บัตรเติมเงินโทรศัพท์ทุกเครือข่ายและบุหรี่อีกจำนวนหนึ่ง โดยสามารถจับกุมนายชาญได้ที่ร้านเกมแห่งหนึ่ง ภายในชุมชนย่านบางพลัด ก่อนขยายผลจับกุมผู้ต้องหารายอื่น ได้ที่เอส พี เฮ้า ห้อง 2/3 ต.วัดชะลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

จากนั้น เวลา 13.00 น. พ.ต.อ.พนภัสส์ คุมพล พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สน.ธรรมศาลา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกุล รอง ผกก.สส.สน.ธรรมศาลา และฝ่ายสืบสวนได้ควบคุมตัวนายชาญไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาหน้าหมู่บ้านอมรชัย 3 ถนนบรมราชชนนี โดยจุดแรกนายชาญได้ชี้จุดที่จอดรถจักรยานยนต์ บริเวณป้ายรถประจำทาง ก่อนถึงร้านดังกล่าวเล็กน้อย ก่อนที่จะเดินไปดูลาดเลาที่กระจกร้านใกล้กับตู้เอทีเอ็มธนาคารธนชาต จากนั้น นายชาญพร้อมพวกได้เดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ โดยมีเพื่อนในกลุ่ม 2 คน นั่งอยู่บนจักรยานยนต์เพื่อรอดูต้นทางและเตรียมหลบหนี 

ส่วนนายชาญกับเพื่อนที่เหลือรวม 6 คน ได้เข้าไปปล้นเอาทรัพย์สินของร้านสะดวกซื้อ โดยนายชาญทำหน้าที่เป็นคนคอยกันไม่ให้คนภายนอกเข้าไปในร้านอยู่ด้านหน้าเคาน์เตอร์ ขณะที่คนที่เหลือได้ใช้อาวุธขู่พนักงานเอาทรัพย์สินไป จากนั้น ทั้งหมดจึงขับขี่และซ้อนท้ายจักรยานยนต์ไปก่อเหตุที่ร้านสะดวกซื้อ ปากซอยบรมราชชนนี 64/2 ทางเข้าหมู่บ้านเดอะซิตี้ ปิ่นเกล้า ซึ่งเป็นจุดที่ 2 โดยนายชาญได้ชี้จุดที่จอดรถบริเวณทางเข้าหมู่บ้านเดอะซิตี้ ก่อนที่จะเดินไปชี้บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ ซึ่งเป็นจุดที่คอยป้องกันคนภายนอก เพื่อให้เพื่อนเข้าไปปล้นทรัพย์ ก่อนพากันซ้อนท้ายจักรยานยนต์หลบหนี ใช้ถนนบรมราชชนนี ขาเข้า มุ่งหน้า อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

พ.ต.อ.สามารถ พรหมชาติ ผกก.สน.ธรรมศาลา เปิดเผยว่า แก๊งวัยรุ่นดังกล่าว มีผู้ต้องหาทั้งหมด 9 คน ก่อเหตุปล้นทรัพย์ร้านสะดวกซื้อในพื้นที่ สน.ตลิ่งชัน 2 ครั้ง และสภ.ปลายบาง 1 ครั้ง เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ทั้งหมด แต่ในส่วนของสน.ธรรมศาลาดำเนินคดี 8 คน ส่วนอีก 1 คน ซึ่งเคยร่วมก่อเหตุพื้นที่ สภ.ปลายบาง เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวให้กับสภ.ปลายบางแล้ว ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้ร่วมก่อเหตุด้วย เนื่องจากวันเกิดเหตุรถจักรยานยนต์ที่ใช้เกิดลมยางอ่อน จึงตกรถ ไม่สามารถซ้อนเพื่อนไปร่วมลงมือด้วย

ทั้งนี้ พฤติการณ์ของวัยรุ่นกลุ่มนี้ จะขี่จักรยานยนต์ 2 คัน ซ้อนท้ายคันละ 4 คน ออกปล้นตามร้านสะดวกซื้อ เพื่อหาเงินไปใช้เที่ยวเล่นเกมตามร้านอินเทอร์เน็ต เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธมีด โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนที่ภายในวันนี้ จะควบคุมตัว นายชาญ ส่งศาลจังหวัดตลิ่งชัน ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จะได้ควบคุมตัวส่งศาลเยาวชนและครอบครัวกลางต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้