วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิวาห์เงียบ! บ่าวสาวไม่มีคำพูด แต่ทำมือรูปหัวใจ แทนบอกรักเธอตลอดไป

หนุ่มใบ้วัย 21 ปี ยกขันหมากสู่ขอสาวใบ้วัย 18 แต่งงาน มีครูโรงเรียนโสตศึกษาที่ทั้งสองเป็นลูกศิษย์ ทำหน้าที่พิธีกรโดยใช้ภาษามือ เจ้าบ่าวบอกรักมา 5 ปี ที่รีบมาขอเพราะเจ้าสาวสวยมาก ใช้ทำมือรูปหัวใจ แทนคำมั่นสัญญาว่าจะรัก และดูแลตลอดไป...

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 19 เม.ย.58 ที่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 3 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีพิธีแต่งงานและยกขันหมากสู่ขอตามประเพณีไทย เจ้าบ่าว ชื่อ นายพงษ์ศักดิ์ โยธนะ หรือ แมน อายุ 21 ปี หนุ่มใบ้ ลูกชายชาวนาจากบ้านทุ่งแป๊ะ ต.สระแก้ว อ.เมืองกำแพงเพชร โดยมีพ่อแม่คือ นายบันเทิง โยธนะ อายุ 42 ปี และ นางอำพร โยธนะ อายุ 40 ปี พร้อมญาติมิตรยกขบวนขันหมากนำสินสอดทองคำหนัก 2 บาท พร้อมเงินสด 40,000 บาท มาสู่ขอและจัดพิธีมงคลสมรสกับ น.ส.พัชรี วรรณา หรือ พิม อายุ 18 ปี เจ้าสาวซึ่งเป็นใบ้เช่นกัน

ที่บ้านเจ้าสาว ได้มีญาติๆ พร้อมด้วย นายมงกุฎ วรรณา พ่อฝ่ายหญิง อายุ 37 ปี และนางวรรญา วรรณา อายุ 36 ปี แม่ คอยต้อนรับ บรรยากาศเต็มไปด้วยความครึกครื้น สนุกสนาน โดยภายในงานมีพิธีสู่ขอตามประเพณีไทย รดน้ำพระพุทธมนต์ ประสาทพร ก่อนที่จะจัดเลี้ยงแก่แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน ด้วยอาหารไทย จำนวน 50 โต๊ะ

ขณะเดียวกัน พิธีกรในงาน เป็นครูจากโรงเรียนโสตศึกษา จ.ตาก ได้กล่าวขอบคุณแขกผู้มีเกียรติ พร้อมเล่าประวัติของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ว่า ทั้งสองเป็นศิษย์ของโรงเรียนโสตศึกษา โดยเจ้าบ่าวจบระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ส่วนเจ้าสาวจบในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5

จากนั้น นายพงษ์ศักดิ์ โยธนะ หรือแมน เจ้าบ่าวได้ให้สัมภาษณ์ผ่านล่ามภาษามือด้วยท่าทีเขินอาย ว่า รู้จักกับเจ้าสาว และชอบตั้งแต่ที่โรงเรียน จีบกันตั้งแต่ตอนนั้น รักมา 5 ปี ที่รีบสู่ขอ เพราะเจ้าสาวสวยมาก จึงต้องรีบแต่งงาน และจะกลับไปเรียนต่อให้จบ สัญญาว่าจะตั้งใจทำมาหากิน จะดูแลและรักกันไปจนวันตาย

ขณะที่เจ้าสาวได้แต่ยิ้ม และเนื่องจากทั้งคู่เป็นใบ้ จึงได้ทำสัญลักษณ์รูปมือเป็นรูปหัวใจ แทนคำมั่นสัญญาที่ให้แก่กันว่า จะรักกันตลอดไป ต่อหน้าสักขีพยานที่มาร่วมงาน เรียกเสียงหัวเราะและปรบมือดังลั่น.

หนุ่มใบ้วัย21ปียกขันหมากสู่ขอสาวใบ้วัย18แต่งงาน มีครูโรงเรียนโสตศึกษาที่ทั้งสองเป็นลูกศิษย์ ทำหน้าที่พิธีกรโดยใช้ภาษามือ เจ้าบ่าวบอกรักมา5ปีที่รีบมาขอเพราะเจ้าสาวสวยมาก ใช้ทำมือรูปหัวใจ แทนคำมั่นสัญญาว่าจะรัก และดูแลตลอดไป... 19 เม.ย. 2558 15:47 19 เม.ย. 2558 18:09 ไทยรัฐ