วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คาร์บอมบ์ทำพิษ นทท.หาย สมุยเตรียมเร่ง PR เดินสายทั่วโลก

คาร์บอมบ์ทำพิษ นทท.หาย สมุยเตรียมเร่ง PR เดินสายทั่วโลก

  • Share:

นายกท่องเที่ยวสมุย ยอมรับเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ห้างดังเกาะสมุย ส่งผลกระทบภาพลักษณ์การท่องเที่ยว เตรียมเร่งประชาสัมพันธ์สร้างความเชื่อมั่นในสายตาชาวโลกเพื่อให้กลับคืนมา...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 19 เม.ย.58 นายเสนีย์ ภูวเศรษฐาวร นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยว อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ยอมรับว่าเหตุการณ์ระเบิดคาร์บอมบ์ ลานจอดรถของห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล สมุย เมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวใน อ.เกาะสมุย โดยเฉพาะช่วงเวลาที่เกิดเหตุ เป็นช่วงเวลาที่จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้ยกเลิกการเดินทางที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเกาะสมุย ถึงแม้จะมีจำนวนตัวเลขของการยกเลิกการเดินทาง เป็นตัวเลขประมาณ 5-10 เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาทั้งหมดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ยกเลิกการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะเป็นคนไทย ที่มีความอ่อนไหวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติ ก็สอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาบ้าง เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าว นำเสนอข่าวไปทั่วโลก จึงส่งผลต่อภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวใน อ.เกาะสมุย ไปทั่วโลก

ทางสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเอง ก็ได้ประชุมหารือกัน ถึงแนวทางการเร่งประชาสัมพันธ์ ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติได้รับรู้ข้อมูลที่ความเป็นจริงในสถานการณ์ปัจจุบัน หลังเหตุการณ์ระเบิดผ่านไป ถึงมาตรการดูแลความปลอดภัย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีความเชื่อมั่น ความปลอดภัย ที่จะเดินทางเข้ามาในอำเภอเกาะสมุย

นายเสนีย์ กล่าวด้วยว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้ให้ความสำคัญต่อความปลอดภัย โดยได้มีการตรวจสอบบุคคล รวมถึงยานพาหนะที่เดินทางเข้าในพื้นที่ อ.เกาะสมุย โดยเฉพาะเส้นที่เรือโดยสารเฟอร์รี่ที่จะเดินทางเข้ามาในเกาะสมุย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวรู้สึกปลอดภัย

นอกจากนี้ ทางสมาคมเอง มีแผนการที่จะต้องเร่งประชาสัมพันธ์กับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ โดยเร่งเดินทางไปโรดโชว์ในต่างประเทศ เพื่อนำเสนอความสวยงามตามธรรมชาติใน อ.เกาะสมุย โดยเฉพาะในช่วงนี้ไปสู่สายตาของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ พร้อมทั้งเร่งประชาสัมพันธ์ ถึงมาตรการการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามา เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่สวยงามให้กับ อ.เกาะสมุย ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ให้กลับไปสู่สายตาของนักท่องเที่ยวอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้