วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทิ้งลูก! พบศพทารกเพศหญิง จับใส่ถุงดำโยนกองขยะ

พบศพทารกเพศหญิงวัยครบกำหนดคลอด ใส่ถุงดำนำมาทิ้งในป่าหญ้าปากซอยย่านลำลูกกา ป้าเก็บขยะไปเจอ หน้าตาตื่นวิ่งมาบอก จยย.รับจ้าง พากันไปดูก่อนแจ้งตร.คาดแม่ไม่มีปัญญาเลี้ยงเลยนำมาทิ้ง ยังไม่รู้ว่าเด็กตายเองหรือถูกทำให้ตาย...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 เม.ย. 58 ร.ต.ท.มนตรี ใหม่เอี่ยม พนักงานสอบสวน สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีผู้พบศพเด็กทารกบริเวณป่าหญ้าข้างทาง ปากซอยลำลูกกา 19/1 ม.18 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงร่วมกับแพทย์ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นกองขยะในป่าหญ้ารกร้างข้างทาง เจ้าหน้าที่พบถุงสีดำวางอยู่ เมื่อเปิดดูพบว่ามีศพทารกเพศหญิง เสียชีวิตอยู่ด้านใน โดยทารกดังกล่าวมีอวัยวะสมบูรณ์ สายสะดือยังติดอยู่ ลักณะเป็นทารกที่มีอายุครบกำหนดคลอด

จากการสอบสวน นายสุทธิพล อินสูงเนิน อายุ 26 ปี อาชีพขับขี่วินจักรยานยนต์รับจ้าง บริเวณปากซอยดังกล่าว กล่าวว่า ขณะที่ตนเองจอดรถรอรับส่งผู้โดยสารตามปกติ ก็มีหญิงคนหนึ่งอาชีพเก็บของเก่า วิ่งมาหา พร้อมบอกว่าเจอศพเด็กทารก ก่อนที่จะไปดูที่บริเวณกองขยะก็พบว่ามีศพทารกอยู่ในถุงขยะ ตนจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ทารกดังกล่าว อาจจะถูกแม่ที่ตั้งครรภ์โดยไม่พึงประสงค์ และไม่สามารถดูแลลูกได้ เมื่อคลอดออกมาจึงนำมาทิ้งจนทารกเสียชีวิต หรืออาจเสียชีวิตด้วยสาเหตุอย่างใดอย่างหนึ่งแล้วนำศพมาทิ้ง จึงได้ให้ทางมูลนิธิฯ นำส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลภูมิพล ส่วนแม่ที่นำลูกมาทิ้งถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย จึงต้องสืบสวนหาตัวมารับโทษต่อไป.

พบศพทารกเพศหญิงวัยครบกำหนดคลอด ใส่ถุงดำนำมาทิ้งในป่าหญ้าปากซอยย่านลำลูกกา ป้าเก็บขยะไปเจอ หน้าตาตื่นวิ่งมาบอก จยย.รับจ้าง พากันไปดูก่อนแจ้งตร.คาดแม่ไม่มีปัญญาเลี้ยงเลยนำมาทิ้ง ยังไม่รู้ว่าเด็กตายเองหรือถูกทำให้ตาย... 19 เม.ย. 2558 14:14 19 เม.ย. 2558 15:25 ไทยรัฐ