วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัชระ' สวน 'บิ๊กป้อม' อย่าดูแคลนอาชีพนักการเมือง

"วัชระ" โพสต์เฟซบุ๊กถึง "บิ๊กป้อม" อย่าดูถูกดูแคลนอาชีพนักการเมือง เย้ยมัวแต่นั่งห้องแอร์ จนข้าวของแพงหูฉี่ พร้อมทวงถามหลายปัญหา ไม่คืบขอคำชี้แจงด้วย...

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 58 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวในหัวข้อ "นักการเมืองคืออาชีพหนึ่งอย่าดูถูกกัน" มีใจความว่า "ตามที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้กล่าวในวันแถลงผลงานของรัฐบาลว่านักการเมืองที่ออกมาต่อต้านเพราะขณะนี้ไม่มีอาชีพไม่มีงานทำ...ถ้าอยากให้รัฐบาลทำอย่างไร...แก้อย่างไรให้ส่งเรื่องมานั้น ท่าน พล.อ.ประวิตร เป็นอดีตข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ไม่ควรกล่าววาจาที่ไม่ให้เกียรติอาชีพอื่น นักการเมืองก็ถือเป็นอาชีพหนึ่งซึ่งมีเกียรติ สุจริตและได้รับความไว้วางใจจากประชาชนให้มาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนพวกเขาเหล่านั้น นักการเมืองมีทั้งดีทั้งชั่วทั้งแบบพอใช้ปะปนกันไป เช่นเดียวกับอาชีพของท่าน นักการเมืองมีทั้งแบบที่เป็นรัฐบุรุษ และแบบที่เป็นทรราชย์ ทหารก็เช่นกัน สุดแท้แต่ใครจะประพฤติแบบไหน ท่านไม่ควรเหมารวมหรือเหน็บแนมดูถูกดูแคลน การที่ท่านเข้าใจว่านักการเมืองขณะนี้ไม่มีอาชีพ ไม่มีงานทำ ถือเป็นการดูถูกเพื่อนร่วมชาติอย่างยิ่ง จะว่าไม่มีงานทำได้อย่างไรในเมื่อความทุกข์ยากของประชาชนมีทุกวัน เขาร้องเรียนผ่านนักการเมืองโดยเฉพาะเรื่องของแพง แก๊สแพง ราคายางถูก ราคาปาล์มถูก รัฐบาลได้ยินไหม แล้วแก้ไขอย่างไร อย่ามัวแต่นั่งระเริงอยู่ในห้องแอร์ แล้วสบประมาทนักการเมืองไปวันๆ ตัวท่านเองที่ได้เป็นเสนาบดีในอดีตไม่ใช่เพราะนักการเมืองหรือ ท่านขออะไรมาในกรรมาธิการงบประมาณมีใครขัดท่านที่ไหน เขาให้ความร่วมมือทั้งนั้น"

นายวัชระ ระบุต่อว่า "แล้วมาพูดแบบนี้ท่านหวังอะไร ท่านบอกว่ามีอะไรให้ทำหนังสือถึงรัฐบาล ผมและเพื่อนอดีต ส.ส. 16 คน ทำหนังสือถึงท่านให้ทบทวนการโยกย้าย ผกก. ที่นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เคยแฉว่า เป็นคนจ่ายเงินจ้างวานให้คนยิงวัดพระแก้ว 5 แสนบาท กลับได้ดิบได้ดีมาเป็น ผกก.ในฝั่งธนบุรี และเรื่องการซื้อขายตำแหน่งตำรวจตั้งแต่ 8 แสนบาท ถึง 30 ล้านบาท จนบัดนี้ก็ยังไม่มีคำตอบแม้แต่บรรทัดเดียว หรือแม้ทำหนังสือถึงรัฐบาลให้ถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ตามข้อชี้แนะของผู้ตรวจการแผ่นดิน และคณะกรรมการกฤษฎีการัฐบาลนี้ก็ยังไม่ทำอะไร ท่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ท่านมีอำนาจโปรดติดตามคำตอบให้นักการเมืองอย่างกระผมและประชาชนด้วยจักขอบพระคุณยิ่ง".

"วัชระ" โพสต์เฟซบุ๊กถึง "บิ๊กป้อม" อย่าดูถูกดูแคลนอาชีพนักการเมือง เย้ยมัวแต่นั่งห้องแอร์ จนข้าวของแพงหูฉี่ พร้อมทวงถามหลายปัญหา ไม่คืบขอคำชี้แจงด้วย... 19 เม.ย. 2558 12:21 19 เม.ย. 2558 12:59 ไทยรัฐ