วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วัชระ' สวน 'บิ๊กป้อม' อย่าดูแคลนอาชีพนักการเมือง

'วัชระ' สวน 'บิ๊กป้อม' อย่าดูแคลนอาชีพนักการเมือง

  • Share:

"วัชระ" โพสต์เฟซบุ๊กถึง "บิ๊กป้อม" อย่าดูถูกดูแคลนอาชีพนักการเมือง เย้ยมัวแต่นั่งห้องแอร์ จนข้าวของแพงหูฉี่ พร้อมทวงถามหลายปัญหา ไม่คืบขอคำชี้แจงด้วย...

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 58 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวในหัวข้อ "นักการเมืองคืออาชีพหนึ่งอย่าดูถูกกัน" มีใจความว่า "ตามที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้กล่าวในวันแถลงผลงานของรัฐบาลว่านักการเมืองที่ออกมาต่อต้านเพราะขณะนี้ไม่มีอาชีพไม่มีงานทำ...ถ้าอยากให้รัฐบาลทำอย่างไร...แก้อย่างไรให้ส่งเรื่องมานั้น ท่าน พล.อ.ประวิตร เป็นอดีตข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ไม่ควรกล่าววาจาที่ไม่ให้เกียรติอาชีพอื่น นักการเมืองก็ถือเป็นอาชีพหนึ่งซึ่งมีเกียรติ สุจริตและได้รับความไว้วางใจจากประชาชนให้มาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนพวกเขาเหล่านั้น นักการเมืองมีทั้งดีทั้งชั่วทั้งแบบพอใช้ปะปนกันไป เช่นเดียวกับอาชีพของท่าน นักการเมืองมีทั้งแบบที่เป็นรัฐบุรุษ และแบบที่เป็นทรราชย์ ทหารก็เช่นกัน สุดแท้แต่ใครจะประพฤติแบบไหน ท่านไม่ควรเหมารวมหรือเหน็บแนมดูถูกดูแคลน การที่ท่านเข้าใจว่านักการเมืองขณะนี้ไม่มีอาชีพ ไม่มีงานทำ ถือเป็นการดูถูกเพื่อนร่วมชาติอย่างยิ่ง จะว่าไม่มีงานทำได้อย่างไรในเมื่อความทุกข์ยากของประชาชนมีทุกวัน เขาร้องเรียนผ่านนักการเมืองโดยเฉพาะเรื่องของแพง แก๊สแพง ราคายางถูก ราคาปาล์มถูก รัฐบาลได้ยินไหม แล้วแก้ไขอย่างไร อย่ามัวแต่นั่งระเริงอยู่ในห้องแอร์ แล้วสบประมาทนักการเมืองไปวันๆ ตัวท่านเองที่ได้เป็นเสนาบดีในอดีตไม่ใช่เพราะนักการเมืองหรือ ท่านขออะไรมาในกรรมาธิการงบประมาณมีใครขัดท่านที่ไหน เขาให้ความร่วมมือทั้งนั้น"

นายวัชระ ระบุต่อว่า "แล้วมาพูดแบบนี้ท่านหวังอะไร ท่านบอกว่ามีอะไรให้ทำหนังสือถึงรัฐบาล ผมและเพื่อนอดีต ส.ส. 16 คน ทำหนังสือถึงท่านให้ทบทวนการโยกย้าย ผกก. ที่นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เคยแฉว่า เป็นคนจ่ายเงินจ้างวานให้คนยิงวัดพระแก้ว 5 แสนบาท กลับได้ดิบได้ดีมาเป็น ผกก.ในฝั่งธนบุรี และเรื่องการซื้อขายตำแหน่งตำรวจตั้งแต่ 8 แสนบาท ถึง 30 ล้านบาท จนบัดนี้ก็ยังไม่มีคำตอบแม้แต่บรรทัดเดียว หรือแม้ทำหนังสือถึงรัฐบาลให้ถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ตามข้อชี้แนะของผู้ตรวจการแผ่นดิน และคณะกรรมการกฤษฎีการัฐบาลนี้ก็ยังไม่ทำอะไร ท่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ท่านมีอำนาจโปรดติดตามคำตอบให้นักการเมืองอย่างกระผมและประชาชนด้วยจักขอบพระคุณยิ่ง".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้