วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา! พารามอเตอร์บินโปรยทาน งานบวชลูกอบต.ดังเมืองสิงห์

ฮือฮา! พารามอเตอร์บินโปรยทาน งานบวชลูกอบต.ดังเมืองสิงห์

  • Share:

อบต.คนดังสิงห์บุรี จัดเต็มงานบวชลูกชาย ใช้พารามอเตอร์ขึ้นบินตามขบวนแห่นาค ทั้งยังโรยเงินข้าวตอกดอกไม้ โปรยเงินทาน จับคนแต่งเป็นสไปเดอร์แมน สร้างความเฮฮาให้กับผู้มาร่วมงานบุญ...

สไปเดอร์แมนก็มาร่วมงานบุญ


เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีงานบวชลูกชายนายคะนองเดช โคกเทียน อบต.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี สร้างความฮือฮาเมื่อมีการนำพารามอเตอร์ 2 ลำ ขึ้นบินตามขบวนแห่นาค จากบ้านเลขที่ 30 หมู่ที่ 11 ต.บางระจัน อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี ไปยังวัดทองเลื่อน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 700 เมตร โดยงานบวชครั้งนี้ทางเจ้าภาพ อบต.ค่ายบางระจัน ยังได้จัดงานอย่างยิ่งใหญ่เลี้ยงแขกที่มาร่วมงานแบบไม่อั้น สำหรับพารามอเตอร์ จำนวน 2 ลำ ที่ขึ้นบินนั้นเพื่อมาโปรยข้าวตอกดอกไม้ พร้อมเงินและลูกอม โปรยไปตลอดเส้นทาง และยังมีเงินโปรยทานนำใส่ซุ่มไก่ และสาวงามหาบตามขบวนแห่นาค รวมเป็นเงินกว่า 30,000 บาท

งานบวชใหญ่


ด้านนายคะนองเดช พร้อมนางน้ำทิพย์ โคกเทียน ภรรยา เผยว่า ได้จัดงานบวชให้ลูกชายนายเขมราช หรือ (สอง) โคกเทียน ซึ่งจะมีเพียงครั้งเดียวในชีวิต โดยไปว่าจ้างร่มบินจำนวน 2 ลำ เพื่อมาโปรยข้าวตอกดอกไม้ ลูกอม จากบ้านไปจนถึงวัดทองเลื่อน และนำเงินโปรยทานอีกกว่า 30,000 บาท ไปร่วมกันโปรยทานที่หน้าโบสถ์ ก่อนที่ลูกชายจะเข้าพิธีอุปสมบท โดยมีแขกที่มาร่วมงานต่างร่วมสนุกสนานร้องรำทำเพลง และเต้นทั้งผู้สูงอายุ ลูกหลาน ทั้งยังมีผู้เข้าร่วมขบวนแห่นาค แต่งตัวเป็นไอ้แมงมุม หรือสไปเดอร์แมน สร้างความเฮฮาให้กับผู้ที่มาร่วมงานพร้อมรับบุญ.

ใช้พารามอเตอร์บินโปรยทานเรียกเสียงฮือฮา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้