วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
7 ขวบขวัญผวา เสียงขู่ฟ่อตอนตี 3 ผงะเจองูเห่า

7 ขวบขวัญผวา เสียงขู่ฟ่อตอนตี 3 ผงะเจองูเห่า

  • Share:

เกือบจะเกิดเรื่องเศร้า เมื่อหนูน้อยวัย 7 ขวบ เพิ่งมาจาก กทม. มานอนพักกับยายที่บ้านฉะเชิงเทรา ต้องขวัญผวา เมื่อได้ยินเสียงขู่ฟ่อที่หัวนอน เมื่อเปิดไฟถึงกับผงะ เพราะเจองูเห่ายาว 1.5 เมตร โชคดีไม่ได้รับอันตราย

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 19 เม.ย. 58 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งจากนางสายชล ทองจันทร์ อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 35/4 ม.3 ต.หนองจอก อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ว่ามีงูเห่าขนาดใหญ่เลื้อยหลบอยู่ในห้องนอนภายในบ้าน จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราพร้อมอุปกรณ์รุดตรวจสอบ

หาตัวจนเจอ


ที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านปูนยกพื้นสูง ด้านล่างแบ่งเป็นห้องนอนจำนวน 2 ห้อง โดยนายสายชลได้ให้หน่วยกู้ภัยตรวจสอบภายในห้องนอนด้านขวา โดยพบว่ายังเปิดไฟทิ้งไว้อยู่ ทางอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยจึงพยายามตรวจดูภายในห้องน้ำ และหาดูตามมุมห้องทุกจุด และรื้อที่นอนนำอุปกรณ์ในการนอนอยู่มาจนหมด นานเกือบ 30 นาที สุดท้ายก็ไปพบว่างูเห่าตัวดังกล่าวไปนอนขดหลบอยู่หลังตู้เสื้อผ้า มีขนาดใหญ่และยาวประมาณ 1.50 เมตร จึงต้องใช้ความระมัดระวังโดยต้องใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถนำตัวออกมาจากห้องนอนแล้วนำใส่ถุงปุ๋ยได้สำเร็จ ซึ่งจะนำตัวไปปล่อยคืนสู่แหล่งธรรมชาติ

จากการสอบถาม ด.ญ.บัวบูชา แพงศรี อายุ 7 ขวบ ทราบว่า เมื่อคืนนี้ได้ตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำช่วงตี 3 แล้วกำลังล้มตัวนอนต่อ แต่ระหว่างที่กำลังนอนอยู่ก็ได้ยินเสียงขู่ดังฟ่อๆ มาจากบนหัวนอน แต่ไม่รู้ว่าเป็นงูเห่า จึงรีบปลุกนางสายชล ผู้เป็นยาย แล้วรีบเปิดไฟดู นางสายชลก็เหลือบไปเห็นว่าเป็นงูเห่าขนาดใหญ่แผ่แม่เบี้ยและกำลังเลื้อยจากบนหัวนอนของหลานสาวกลับเข้าไปด้านหลังของตู้เสื้อผ้าภายในห้อง นางสายชลจึงรีบตัดสินใจคว้าตัวหลานสาวแล้วอุ้มวิ่งไปบนบ้านชั้นสองและปิดห้องขังงูเห่าเอาไว้จนเช้าแล้วรีบโทรเรียกหน่วยกู้ภัยให้มาจับตัวออกไป

หนีไม่พ้นมือกู้ภัยฯ


นางสายชล เล่าต่อว่า ปกติห้องนอนดังกล่าวจะไม่ค่อยได้เปิดใช้งาน แต่เพราะหลานสาวเดินทางมาเที่ยวจาก กทม. เลยลงมานอนเป็นเพื่อน แต่ไม่คิดว่าจะมีงูเห่าขนาดใหญ่อยู่ในห้องนอนดังกล่าว โชคดีที่งูไม่ได้ทำอันตรายหลานสาวขณะนอนหลับ คาดว่างูเห่าน่าจะเลื้อยมาจากป่ารกหลังบ้านช่วงสงกรานต์ตอนที่ตนและคนในบ้านเล่นน้ำสงกรานต์และสรงน้ำพระเพราะได้เปิดประตูห้องดังกล่าวทิ้งไว้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้