วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฉก.ทพ.หิ้วอีก 1 ผู้ต้องสงสัยเหตุคาร์บอมบ์สมุยไปเค้นในค่ายทหาร

ฉก.ทพ.หิ้วอีก 1 ผู้ต้องสงสัยเหตุคาร์บอมบ์สมุยไปเค้นในค่ายทหาร

  • Share:

ตร.ตามติดเต็นท์รถมือสองในยะลา เกี่ยวพันเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ เกาะสมุย หลังเจ้าหน้าที่คุมผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ อ.ยะหา เพิ่มอีกรายไปเค้นที่ ฉก.ทหารพราน 47...

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 58 จากกรณีเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ความคืบหน้าผลการสืบสวนขยายผลจาก นายอับดุลราซะ ดูมีแด พนักงานขับรถ อบต.ละแอ อ.ยะหา จ.ยะลา หลังถูกควบคุมตัวตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินและเจ้าหน้าที่ได้ขยายการควบคุมต่อไปอีก 7 วัน หลังจากการขยายผล พ.ต.ท.เมธี พาชื่นใจ พงส.สภ.ปะแต ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและชุดปฏิบัติการ ชุดสืบคดีสำคัญ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 47 หลังจากเข้าตรวจค้นที่บ้านกาโต๊ะ ม.7 ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา และได้ควบคุมตัวนาย ซาบีดี สาและบิง ผู้ต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องเหตุระเบิดที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และได้คุมตัวไปสอบสวนที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 อ.ยะหา

เมื่อเวลา 06.00 น. เช้าวันนี้ (19 เม.ย. 58) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนยังคงติดตาม เส้นทางรถยนต์คันที่ถูกปล้นไปก่อนจะนำไปก่อเหตุที่เกาะสมุย โดยเข้าตรวจค้นตามอู่รถยนต์ และเต็นท์รถยนต์มือสองในพื้นที่ อ.เมืองยะลา และ อ.กรงปินัง ที่แหล่งข่าวแจ้งว่า เป็นที่ซุกซ่อนรถยนต์และดัดแปลงสภาพ ก่อนจะนำรถยนต์คันที่ถูกปล้นไปออกจากพื้นที่ จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ผลการสืบสวนคดีมีความคืบหน้าไปมากและพบว่ามีผู้เกี่ยวข้องในคดีอีกหลายราย ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้รอให้มีพยานหลักฐานที่ชัดเจน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้