วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจหายแวบ! กอริลลาพุ่งชนกระจกสวนสัตว์มะกันเกือบแตก (ชมคลิป)

(ภาพ: Youtube)

ครอบครัวชาวอเมริกันเจอเหตุระทึกขณะเที่ยวชมกอริลลาในสวนสัตว์รัฐเนบราสกา เมื่อกอริลลาตัวหนึ่งพุ่งเข้าใส่กระจกกั้นพื้นที่จัดแสดงอย่างแรงจนกระจกร้าว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ครอบครัวชาวอเมริกันครอบครัวหนึ่งกำลังชมและถ่ายคลิปวิดีโอลิงยักษ์ กอริลลา ที่สวนสัตว์ 'เฮนรี ดอร์ลี' ในเมืองโอมาฮา รัฐเนบราสกา ก่อนที่กอริลลาตัวหนึ่งจะพุ่งเข้าหาพวกเขาด้วยความเร็วสูง และกระโจนใส่กระจกกั้นพื้นที่จัดแสดงจนร้าว ทำให้ครอบครัวนี้ตกใจหันหลังวิ่งหนีแทบไม่ทัน

ผู้อยู่ในเหตุการณ์คือนาย เควิน เคฟ เผยแพร่คลิปวิดีโอลงบนหน้าเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ เรดดิต ของเขา และมีผู้ชมแล้วกว่า 1 ล้านครั้ง เขาระบุด้วยว่า ขณะที่ครอบครัวของเขากำลังดูกอริลลา เขาสังเกตเห็นว่า ตัวหนึ่งมีรอยบาดใต้ตาและมีเลือดไหลออกมาเล็กน้อย และได้ยินเจ้าหน้าที่สวนสัตว์พูดกันว่า กอริลลาตัวนี้เพิ่งต่อสู้กับกอริลลาอีกตัวหนึ่ง

เพียงไม่กี่วินาทีต่อมา กอริลลาอีกตัวหนึ่งที่ยืนอยู่ไกลออกไป ทราบชื่อภายหลังว่า คิโจโต อายุ 20 ปี ก็พุ่งเข้ามาหากระจกกั้นพื้นที่จัดแสดงด้วยความเร็วสูง และกระโจนใส่กระจกจนร้าว ทำให้นายเคฟและครอบครัว รวมถึงผู้มาเยี่ยมชมคนอื่นๆหันหลังวิ่งหนีด้วยความตกใจ อย่างไรก็ตาม นายเคฟระบุว่า เมื่อเขาหันกลับไปดูก็พบว่าสภาพกระจกไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด

ด้านนาน แดน แคสซิดี เจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ เฮนรี ดอร์ลี กล่าวว่า เขารู้สึกแปลกใจที่มีคนพูดถึงเรื่องนี้อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ ทั้งที่เขาคิดว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่แปลกประหลาดเลย เพราะกลุ่มกอริลลาตัวผู้มักจะมีเรื่องต่อสู้กันเล็กๆน้อยๆอยู่เป็นปกติ และพวกมันจะแสดงความแข็งแกร่งของตัวเองด้วยการทุบกำแพงหรือกระจกอยู่แล้ว

นายแคสซิดียังยืนยันด้วยว่า ถึงกระจกจะร้าว แต่จะไม่เกิดอันตรายต่อสาธารณะแน่นอน เนื่องจากกระจกดังกล่าวหนาหลายชั้นประกอบด้วยกระจกและอะคริลิค

ครอบครัวชาวอเมริกันเจอเหตุระทึกขณะเที่ยวชมกอริลลาในสวนสัตว์รัฐเนบราสกา เมื่อกอริลลาตัวหนึ่งพุ่งเข้าใส่กระจกกั้นพื้นที่จัดแสดงอย่างแรงจนกระจกร้าว... 19 เม.ย. 2558 05:53 19 เม.ย. 2558 20:52 ไทยรัฐ