วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อายัดเพิ่มอีกคดี ฆาตกร'สาวบาร์'

ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ บินไปขอสอบปากคำผู้ต้องหาฆาตกรหื่นใช้ขวดน้ำดื่มยัดช่องทวารหนักสาวบาร์เบียร์ตายทรมานคาห้องพักที่ จ.เชียงใหม่ เชื่อเป็นคนร้ายซาดิสต์ฆ่าเปลือยสาวบาร์อะโกโก้ กัด หัวนมกระจุยและใช้ขวดเบียร์ยัดทะลวงอวัยวะเพศฉีกขาดถึงทวารหนัก เลือดทะลักตายทารุณในห้องพักย่านซอยสะพานคู่ ถนนพระราม 4 ผู้ต้องหายอมรับสารภาพก่อนขอขมาต่อหน้ารูปถ่ายผู้ตายขอให้ยกโทษและอโหสิกรรมต่อความผิดที่กระทำลงไป อายัดตัวดำเนินคดีเพิ่มเติมก่อนคุมตัวไปฝากขังศาลจังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจระบุเป็นฆาตกรต่อเนื่อง ล่าสุดตำรวจ สน.มักกะสัน และ บก.ภ.จ.ชลบุรี ประสานขอสอบ ปากคำและอายัดตัวผู้ต้องหา สงสัยเคยก่อคดีลักษณะเดียวกันในพื้นที่

จากคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ กรณี น.ส.ดาว (นามสมมติ) อายุ 33 ปี สาวพนักงานร้านบาร์เบียร์ “ซูบารุ” ถนนลอยเคราะห์ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ ถูกฆาตกรโรคจิตฆ่าเปลือยวิตถาร ใช้ของแข็งทุบใบหน้า กัดหน้าอก และใช้ขวดน้ำดื่มยัดช่องทวารหนักเลือดทะลักขาดใจตายทรมานคาห้องพักโรงแรมอัคฟารุค ถนนเจริญประเทศ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ ต่อมาตำรวจได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิดติดตามจับกุมคนร้ายได้ชื่อนายภรา ชูศรี อายุ 53 ปี อาชีพขายเสื้อผ้า อยู่บ้านเลขที่ 15/69 หมู่ 2 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ให้การรับสารภาพและคุมตัวไว้สอบขยายผลโดยเชื่อว่าเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันในพื้นที่อื่นๆหลายคดี

ความคืบหน้าการสอบสวนขยายผลฆาตกรซาดิสต์ ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 เม.ย. ร.ต.ท.นพดล จำปีแขก พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ กทม.เดินทางเข้าประสาน พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสบโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อขอสอบสวนปากคำนายภราผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม เนื่องจากเคยเกิดคดีฆาตกรรมลักษณะคล้ายกันในพื้นที่ โดยพบศพ น.ส.เอ๋ (นามสมมติ) ทำงานเป็นสาวบาร์อะโกโก้ ถูกคนร้ายฆ่าเปลือย กัดลำคอกับหัวนมและใช้ขวดเบียร์ยัดอวัยวะเพศจนฉีกขาดถึงทวารหนักเสียชีวิตอย่างทารุณคาห้องน้ำในหอพักพีเอสเกสต์เฮาส์ย่านซอยสะพานคู่ ถนนพระราม 4 ท้องที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ปี 2549 โดยเชื่อว่านายภราเป็นฆาตกรก่อเหตุ

จากการเค้นสอบปากคำ นายภรายอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้ขวดเบียร์ยัดอวัยวะเพศ น.ส.เอ๋ จนเสียชีวิตคาห้องพักเกสต์เฮาส์ย่านซอยสะพานคู่ ถนนพระราม 4 และหลบหนีคดีมาหลายปี กระทั่งมาก่อคดีซ้ำในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และถูกจับกุม หลังสอบปากคำและผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ พนักงานสอบสวนได้นำรูปถ่ายของ น.ส.เอ๋ ผู้ตายมาให้นายภราชี้ภาพยืนยันว่าเป็นเหยื่อฆาตกรรม และนายภราได้กล่าวขอขมาต่อหน้ารูปถ่าย น.ส.เอ๋ ผู้ตาย ขอให้ยกโทษและอโหสิกรรมต่อความผิดที่ได้กระทำลงไปด้วย จากนั้นพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ รวบรวมพยานหลักฐานขออายัดตัวนายภราผู้ต้องหาไว้ดำเนินคดีเพิ่มอีกคดี

พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสบโชคชัย ผกก.สภ.เมือง เชียงใหม่ กล่าวว่า ตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้พบมีพฤติกรรมเหมือนฆาตกรต่อเนื่อง เคยติดคุกในคดีฆ่าผู้อื่นในท้องที่ กทม. เมื่อปี 2539 พ้นโทษออกมาเมื่อปี 2546 และเคยเปลี่ยนชื่อตัวเองมาถึง 10 ครั้ง คาดว่านอกจากจะก่อคดีในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และ สน.ทุ่งมหาเมฆ ตามที่ให้การรับสารภาพ ผู้ต้องหารายนี้น่าจะก่อเหตุฆาตกรรมหญิงบริการในพื้นที่อื่นอีกหลายคดี จะเร่งสอบสวนขยายผล ส่วนนายภราผู้ต้องหาในช่วงสายวันเดียวกัน พนักงานสอบสวนนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดเชียงใหม่ และคัดค้านการขอประกันตัว สำหรับผู้ต้องหาหลังถูกจับกุมยังไม่มีญาติๆหรือเพื่อนมาติดต่อขอเข้าเยี่ยมแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า หลังพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ มาสอบสวนและอายัดตัวนายภราผู้ต้องหาดำเนินคดีเพิ่มเติม ได้เรียกประชุมทีมพนักงานสอบสวนที่ สภ.ช้างเผือก เพื่อวางแนวทางการสอบสวน และสรุปสำนวนเสนออัยการส่งตัวผู้ต้องหาฟ้องต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ ขณะนี้มีตำรวจ สน.มักกะสัน และตำรวจ บก.ภ.จ.ชลบุรี ประสานติดต่อมาเพื่อสอบสวนปากคำและอายัดตัวผู้ต้องหา โดยเชื่อว่าเป็นคนร้ายที่ก่อคดีลักษณะเดียวกันในพื้นที่ และอยู่ระหว่างติดตามผู้เสียหายมายืนยัน

ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่กล่าวต่อว่า นายภราผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมเป็นฆาตกรต่อเนื่อง ที่กระทำกับเหยื่อเป็นหญิงทำงานกลางคืนตามสถานบริการ และใช้ลูกไม้แบบเดิมคือแอบอ้างตัวเป็นชาวต่างชาติ ล่อลวงเหยื่อไปร่วมหลับนอนและมอมยาให้กินยากล่อมประสาท จากนั้นใช้ขวดเบียร์หรือขวดน้ำในห้องพักของโรงแรมกระทำกับเหยื่อ ส่วนเหยื่อที่ถูกกระทำมีทั้งเสียชีวิตและบาดเจ็บ อย่างไรก็ตามขอขอบคุณสื่อมวลชนที่เสนอข่าว กระทั่งประชาชนทราบเบาะแสคนร้ายช่วยแจ้งตำรวจเข้าจับกุม ขณะนี้เริ่มมีพนักงานสอบสวนและผู้เสียหายทยอยมาแจ้งความ แต่บางรายอาจเกิดความอับอายไม่ได้แจ้งความ อยากให้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหา

ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ บินไปขอสอบปากคำผู้ต้องหาฆาตกรหื่นใช้ขวดน้ำดื่มยัดช่องทวารหนักสาวบาร์เบียร์ตายทรมานคาห้องพักที่ จ.เชียงใหม่ เชื่อเป็นคนร้ายซาดิสต์ฆ่าเปลือยสาวบาร์อะโกโก้ กัด หัวนมกระจุยและใช้ขวดเบียร์ยัดทะลวงอวัยวะเพศฉีกขา 19 เม.ย. 2558 05:01 19 เม.ย. 2558 08:12 ไทยรัฐ