วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด!กระบะข้ามเลนพุ่งเก๋ง 3 สาวปฎิบัติธรรม ดับคาซาก

สลด!กระบะข้ามเลนพุ่งเก๋ง 3 สาวปฎิบัติธรรม ดับคาซาก

  • Share:

หนุ่มซิ่งกระบะข้ามเลนพุ่งชนรถเก๋งอย่างแรง เป็นเหตุให้ 3 สาวเสียชีวิตคาซากรถ ระหว่างเดินทางกลับจากไปปฎิบัติธรรมที่วัด

วันที่ 19 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.วิศิษฐ์ จันทนะลิขิต พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กล่าวว่า เมื่อเวลา 21.30 น. ของวันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งมีรถยนต์ชนประสานงากันเป็นเหตุให้ มีผู้เสียชีวิต บนถนนสุขุมวิท ขาเข้าพัทยา หลักกิโลเมตรที่ 164 ช่วงเนินสามัคคี ม.2 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เร่งประสานขอสนับสนุนอุปกรณ์ตัดถ่างพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบประชาชนจำนวนมากยืนมุงดูเหตุการณ์ ตรวจสอบพบรถเก๋ง โตโยต้า โคโลน่า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กง-9249 ชลบุรี ในสภาพด้านหน้าพังยับเยิน ในรถพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงจำนวน 3 ศพ ในสภาพนุ่งขาวห่มขาว ตรวจสอบหลักฐานทราบชื่อ นางวรรณอนงค์ ศิริทรัพย์ อายุ 46 ปี อยู่ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี คนขับ ในสภาพคอหักเสียชีวิต  นางประนอม สุวรรณศรี อายุ 63 ปี อยู่ ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในสภาพคอหัก นั่งข้างคนขับ ส่วนหญิงที่นั่งเบาะหลัง ทราบเพียงชื่อจริง นางทองใส ไม่ทราบนามสกุล อายุ 50 ปี เสียชีวิตคาที่

ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดนำร่างออกมานานกว่า 20 นาที ถึงนำร่างออกมาจากซากรถยนต์ได้ ห่างไป 5 เมตร พบรถกระบะอีซูซุ ออนิว 4 ประตู สีดำ ทะเบียน ฆห-127 กทม. สภาพด้านหน้าพังยับเยิน มี นายภาคภูมิ พินิจการ อายุ 30 ปี เป็นคนขับ โดยมีนางสาวสุภาพร เทียมสุวรรณ อายุ 21 ปี น้องสาวนั่งมาด้านข้าง ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแทพย์ทหารเรือ

สอบถามนายสารายุทธ ธิราศักดิ์ อายุ 31 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ขณะที่ตนเองขับรถกระบะ นำหน้ารถเก๋งคันที่ประสบเหตุมานั้น เป็นช่วงกำลังขับขึ้นเนินสามัคคี และได้มีรถระบะคันเกิดเหตุ ได้วิ่งมาด้วยความเร็วก่อนจะร่อนลงกลางถนนและข้ามฝั่งมาชนประสานงารถเก๋งที่กำลังขับตามรถยนต์ของตนมาอย่างแรง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน ร.ต.ท.วิศิษฐ์ กล่าวว่า หลังทำบันทึกที่เกิดเหตุก่อนจะตรวจสอบ หาสารมึนเมากับนายภาคภูมิ คนขับรถกระบะ พร้อมตั้งข้อหา  ขับรถยนต์โดยประมาทจนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและทรัพย์สินเสียหาย

หลังประสานติดต่อทางญาติผู้เสียชีวิตทราบว่า สาวใหญ่ทั้ง 3 ร่วมกันเดินทางไปรดน้ำดำหัวพ่อของ นางวรรณอนงค์ คนขับรถ ก่อนจะเดินทางไปสวดมนต์ปฎิบัติธรรมต่อที่วต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนจะให้ญาติมารับไปดำเนินพิธีทาง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้