วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัยรุ่นคะนองกรุง ปล้นเซเว่น2แห่ง

หยามตำรวจ สน.ธรรมศาลา 6 โจรวัยรุ่นจับกลุ่มบุกปล้นเซเว่นฯ 2 แห่งในพื้นที่ ใช้เวลาห่างกันไม่ถึง 10 นาที ได้ทรัพย์สินเงินสดรวมกันประมาณ 15,000 บาท แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ และบัตรเติมเงิน เผย 1 ในคนร้ายใส่เสื้อพนักงานเซเว่น คอยชี้จุดเก็บทรัพย์สินในเคาน์เตอร์ ตำรวจเร่งเช็กกล้องวงจรปิดกู้หน้า

เหตุปล้นร้านสะดวกซื้อ 2 แห่งกลางดึก หยามตำรวจครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 18 เม.ย. ร.ต.ท.วสันต์ แช่มมั่นคง พนักงานสอบสวน สน.ธรรมศาลา รับแจ้งเหตุปล้นทรัพย์ร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น หน้าปากซอยบรมราชชนนี 72 สาขาหน้าหมู่บ้านอมรชัย 3 แขวงธรรมศาลา เขตทวีวัฒนา รุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.กฤต วงษ์อินทร์ รองผกก.ป.สน.ธรรมศาลา เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่สายตรวจ โดยที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 3ชั้น บริเวณชั้นล่างเปิดเป็นร้านสะดวกซื้อ ตั้งอยู่ริมถนนบรมราชชนนีขาเข้า มุ่งหน้าพุทธมณฑลสาย 2 พบเศษขวดเครื่องดื่มบำรุงกำลังตกแตกเกลื่อนที่พื้นหน้าเคาน์เตอร์ โดยมี น.ส.รัชนี ก้อนกั้น อายุ 20ปี พนักงานประจำร้าน รอให้การด้วยความตื่นตระหนก

จากการสอบสวน น.ส.รัชนีให้การว่า ช่วงเวลา 02.50 น. มีวัยรุ่น 3 คนทำทีมาซื้อของ จากนั้น 1 ใน 3 คนร้าย สวมเสื้อแจ็กเกตสีเทานำฮู้ดมาคลุมศีรษะ ชักมีดพร้ายาว 1 ฟุต เดินอ้อมเข้ามาในเคาน์เตอร์ ก่อนขู่ให้กดลิ้นชักเก็บเงินออกมา โดยมีคนร้ายวัยรุ่นอีก 3 คน บุกเข้ามาสมทบ และเดินเข้ามาในเคาน์เตอร์ทั้งหมด 5 คน โดยมี 1 ในคนร้าย สวมเสื้อพนักงานเซเว่นฯ คอยชี้จุดที่เก็บทรัพย์สินต่างๆ ก่อนเดินออกจากร้าน ไปขึ้นรถจักรยานยนต์ 3 คัน ไม่ทราบยี่ห้อรุ่น และทะเบียน ขี่หลบหนีมุ่งหน้าพุทธมณฑลสาย2 โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที ในการก่อเหตุ จากการตรวจ สอบทรัพย์ที่ถูกปล้นไปเป็นเงินสด 10,000 บาท บัตรเติมเงินโทรศัพท์ไม่ทราบจำนวน บุหรี่และสุราจำนวนหนึ่ง โทรศัพท์มือถือทรู 5 เครื่อง โดย 1 ในคนร้าย ได้ปาขวดเครื่องดื่มชูกำลังลงพื้นข่มขู่ห้ามแจ้งตำรวจ

ขณะตรวจที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งอีกว่า มีเหตุปล้นร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาซิตี้ โฮม ถนนบรมราชชนนี แขวงธรรมศาลา เขตทวีวัฒนา ห่างจากที่เกิดเหตุจุดแรกประมาณ 3 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่แบ่งกำลังไปตรวจสอบ พบเป็นเซเว่นฯขนาดใหญ่ชั้นเดียว มีพื้นที่จอดรถอยู่บริเวณริมถนนบรมราชชนนี ภายในร้านพบนายศุภกิจ แร่ไทสง อายุ 22 ปี พนักงานประจำร้าน มีอาการตื่นตกใจอยู่ในเคาน์เตอร์เก็บเงินที่มีร่องรอยถูกรื้อค้น

นายศุภกิจให้การว่า ขณะยืนจัดของภายในเคาน์เตอร์ ตอนเวลาประมาณ 03.00 น. มีกลุ่มวัยรุ่น 6 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คันไม่ทราบยี่ห้อ และรุ่น หมายเลขทะเบียน มาจอดหน้าร้าน หลังจากนั้นวัยรุ่นทั้งหมดได้เข้ามาภายในเคาน์เตอร์อย่างใจเย็น พร้อมทั้งรื้อค้นทรัพย์สิน โดยมี 1 ในคนร้ายใส่เสื้อพนักงานเซเว่นฯ คอยชี้จุดที่วางทรัพย์สิน ก่อนที่จะหลบหนีมุ่งหน้าไปทางพุทธมณฑลสาย 2 ทั้งนี้ คนร้ายใช้เวลาเพียง 3 นาที ในการก่อเหตุ จากการตรวจสอบทรัพย์สินที่ถูกปล้นเป็นเงินสด 5,452 บาท แท็บเล็ตยี่ห้อทรู 2 เครื่อง มูลค่าเครื่องละ 4,900 บาท บัตรเติมเงินโทรศัพท์หลายยี่ห้อ มูลค่า 24,000 บาท โทรศัพท์มือถือพนักงานร้านอีก 1 เครื่อง

พ.ต.ท.กฤต วงษ์อินทร์ รอง ผกก.ป.สน.ธรรมศาลา กล่าวว่า จากหลักฐานและการสอบปากคำผู้เสียหายและพยานในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านสะดวกซื้อทั้ง 2 แห่ง พบว่า คนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกัน พฤติกรรมก่อเหตุอย่างอุกอาจ คาดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นภายในพื้นที่ เพราะรู้เส้นทางในการหลบหนีเป็นอย่างดี จากนี้เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมประสานให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

หยามตำรวจ สน.ธรรมศาลา 6 โจรวัยรุ่นจับกลุ่มบุกปล้นเซเว่นฯ 2 แห่งในพื้นที่ ใช้เวลาห่างกันไม่ถึง 10 นาที ได้ทรัพย์สินเงินสดรวมกันประมาณ 15,000 บาท แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ และบัตรเติมเงิน 19 เม.ย. 2558 04:53 19 เม.ย. 2558 04:53 ไทยรัฐ