วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ติ๊ก-มิว' จับคู่บู๊เคล้าหวาน รับช่วงต่อ 'เลือดมังกร' ตอน 'สิงห์'

'ติ๊ก-มิว' จับคู่บู๊เคล้าหวาน รับช่วงต่อ 'เลือดมังกร' ตอน 'สิงห์'

  • Share:

ปล่อยซีรีส์ “เลือดมังกร” ตอนแรก “เสือ” ทั้งบู๊ทั้งฟินถูกอกถูกใจแฟนๆ ผู้จัด “แดง-ธัญญา” และ “อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง” ไม่รอช้าส่งตอนใหม่ “สิงห์” ลงจอต่อ จับนางเอกสาวหวาน “มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน” รับบท “อาจู” สาวน้อยเรียบร้อยแต่ฉลาดทันเกมอยู่ข้างกาย “ทรงกลด” หนุ่มหัวใจหยาบกระด้างลูกชายหัวหน้าแก๊งเขี้ยวสิงห์ รับบทโดยพระเอกหล่อค้างฟ้า “ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี” ควงคู่สร้างความรักบนอุปสรรคของสองตระกูล!

เรื่องย่อ...ทรงกลด ลูกชายคนเดียวของ เจ้าสัวตง มหาเศรษฐีเจ้าของเซียงกงย่านเยาวราชผู้มีพร้อมทุกสิ่ง ขาดเพียงความรักและความอบอุ่นทางใจเพราะเคยถูกพ่อไล่เขากับผู้เป็นแม่ไปจากชีวิต เจ้าสัวตง แต่งงานอีกครั้งกับ เหมยลี่ หญิงสาวคราวลูกยิ่งทำให้ ทรงกลด รู้สึกเป็นส่วนเกิน แต่เมื่อ ทรงกลด ได้พบกับ อาจู สาวน้อยที่มาสมัครงานในตำแหน่งเลขานุการ เธอกลับเติมเต็มสิ่งที่เขาขาดหายมาทั้งชีวิต แต่ เง็ก แม่ของ อาจู ไม่ต้องการให้ อาจู คบหากับ ทรงกลด ลูกชายแก๊งเขี้ยวสิงห์เพราะเกรงอันตราย ขณะที่ เว่ย น้องชายคนละพ่อของ อาจู กลับสนับสนุน ผิดกับ ซิ่วเอ็ง อาม่าของ อาจู ที่มีแผนที่ลึกลับ ซิ่วเอ็ง เข้าใจว่า เจ้าสัวตง ฆ่า อาเหลียง พ่อของ เว่ย ลูกชายของตนจนตาย ทำให้ ซิ่วเอ็ง แค้นหาทางกำจัด ตง โดยที่ไม่มีใครรู้

ซิ่วเอ็ง วางยาให้ ทรงกลด และ อาจู กิน จนทั้งคู่หลับไปด้วยกัน อาจู ถูกแม่ตีจน ทรงกลด สงสารโดยที่ทั้งคู่ไม่รู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้น ซิ่วเอ็ง บอก ตง ให้จัดงานแต่งงานของ ทรงกลด และ อาจู ให้ถูกต้อง อาอัน บอดี้การ์ดคนสนิทสงสัยว่ามีคนวางแผนนี้ ก่อนเข้าหอ อิก มือขวาของเคี้ยง หัวหน้าแก๊งเต่ามังกรก็จับตัวอาจู ไป เคี้ยง สะใจเพราะเขากับ ทรงกลด มีเรื่องกันตลอด เง็ก โกรธไปด่าว่า เคี้ยง สุดท้าย เง็ก จึงเปิดเผยว่า อาจู เป็นลูกสาวของตนกับ เคี้ยง ทรงกลด ตกใจแทบช็อกเมื่อรู้ว่า อาจู เป็นลูกสาวของศัตรู รักของทั้งคู่จึงมีอุปสรรคตั้งแต่แต่งงานวันแรก!!

ตง ยืนยันให้ หมง ลูกเลี้ยง ขึ้น รับตำแหน่งแก๊งเขี้ยวสิงห์ต่อ จากตน ทรงกลด ไม่เข้าใจทำให้สองพ่อลูกบาดหมางใจกันมาตลอด โดยที่ ตง ไม่รู้เลยว่า หมง กับ เหมยลี่ แอบเป็นชู้กัน ส่วน อัน ซึ่งในอดีตเคยรักอยู่กับ หยกมณี นักร้องที่ฉั่วเทียนเหลากลับมาคืนดีกันอีกครั้ง ในขณะที่ ซิ่วเอ็ง วางยาพิษให้ ตง กินจนพิการ ต่อมา ทรงกลด รับตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเขี้ยวสิงห์แทนพ่อ ทำให้ หมง แค้น อิก เอง ก็ไม่พอใจที่ เสี่ยเคี้ยง เริ่มเข้าข้างลูกเขยทำให้ หมง กับ อิก ร่วมมือกันหวังฆ่า ทรงกลด บาดเจ็บสาหัส อาจู อาอัน ไปช่วย สุดท้าย อิก หนีไปได้ ส่วน หมง ตั้งใจยิง ทรงกลด แต่ อัน รับกระสุนแทนตายไม่อาจใช้ชีวิตคู่กับ หยกมณี ด้าน ซิ่วเอ็ง คลุ้มคลั่งจนเสียสติเพราะ เสี่ยเคี้ยง มาเปิดเผยความจริงว่า อาเหลียง พ่อของ เว่ย ไม่ได้ ถูก ตง ฆ่าแต่เขาฆ่าตัวตายเพราะใช้เงินที่ ตง ให้ ไปลงทุนไปเล่นพนันจนหมดตัว! เมื่อเรื่องราวทุกอย่างใกล้คลี่คลาย ทรงกลด และ อาจู จะได้ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุขหรือไม่

นอกจากได้เห็นเคมีคู่จิ้นชวนเคลิ้ม ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ และ มิว-นิษฐา โคจรมาเจอกันครั้งแรก ยังมี นักแสดงชั้นนำร่วมสร้างความเข้มข้นทั้งอู๋-ธนากร, หญิง-รฐา, เอ-พศิน, พิม-พิมพ์พรรณ, โอ-อนุชิต, ทนงศักดิ์ ศุภการ, ปวีณา ชารีฟสกุล, ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา, วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุล, ศานติ สันติเวชกุล, สุเมธ องอาจ, ด.ช.ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ ฯลฯ ติดตามละคร “สิงห์” ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

บันเทิงทีวี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้