วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาร์ค' แอ่วเชียงใหม่ เยือนถิ่น 'ปู' โล่ง! ไร้กลุ่มต้าน

'มาร์ค' แอ่วเชียงใหม่ เยือนถิ่น 'ปู' โล่ง! ไร้กลุ่มต้าน

  • Share:

“มาร์ค” แอ่วเหนือ เยือนถิ่น ”ยิ่งลักษณ์” ไร้กลุ่มต้าน สรงน้ำสักการบูชาพระสถูปเจดีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในพื้นที่ อ.เชียงดาว โปรยยาหอมจะกลับมารับใช้ชาวบ้านอีก...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 เม.ย. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาสรงน้ำสักการบูชา พระสถูปเจดีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในพื้นที่ ต.เมืองงาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ โดยมี นายวิจิตร หลังสวน นายอำเภอเชียงดาว พร้อมผู้นำหมู่บ้านและชาวบ้านกว่า 300 คน ให้การต้อนรับ โดยเฉพาะบรรดาเหล่าแม่บ้านต่างชื่นชมขอถ่ายรูปกับนายอภิสิทธิ์ พร้อมทำพิธีรดน้ำดำหัวอวยพรให้ได้กลับมาเป็นผู้นำประเทศอีกครั้ง

จากนั้นนายอภิสิทธิ์ ได้กล่าวขอบคุณ พร้อมบอกหากบ้านเมืองสู่ภาวะปกติ มีการเลือกตั้งก็พร้อมจะกลับมารับใช้ชาวบ้านอีกครั้ง โดยเฉพาะเรื่องการดูแลผู้สูงอายุเป็นพิเศษ เพราะผู้สูงอายุถือว่าเป็นผู้มีคุณมีประโยชน์ต่อบ้านเมือง

หลังจากเดินทักทายชาวบ้าน นายอภิสิทธิ์ ได้ร่วมรับประทานอาหารเหนือกับชาวบ้าน โดยตลอดเวลาที่เดินเยี่ยมชาวบ้าน ซึ่งต่างยิ้มแย้มให้การต้อนรับ ปราศจากกลุ่มต่อต้านในพื้นที่ คาดชาวบ้านต้องการสร้างความสามัคคีปรองดอง ท่ามกลางความสบายใจของบรรดาทหารและตำรวจที่มาเฝ้าดูแลความปลอดภัยให้กับนายอภิสิทธิ์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้