วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มโรคจิตรับ เคยก่อเหตุฆ่ายัดขวดสาวปี 49 พื้นที่ทุ่งมหาเมฆ

ตร.โรงพักทุ่งมหาเมฆ บินสอบหนุ่มโรคจิตฆ่ายัดขวด สารภาพเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันเมื่อปี 49 ทิ้งศพในห้องน้ำเกสต์เฮาส์ พบเปลี่ยนชื่อตัวเองมากว่า 10 ครั้ง เคยติดคุกคดีฆ่าผู้อื่น ชี้มีพฤติการณ์เหมือนฆาตกรต่อเนื่อง อ้างเป็นต่างชาติกระทำกับเหยื่อหลายราย....

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ร.ต.ท.นพดล จำปีแขก พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ เดินทางมาจาก กทม. เพื่อประสาน พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสบโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อขอสอบสวนปากคำ นายภรา ชูศรี ฆาตกรโรคจิต ก่อเหตุใช้ขวดเบียร์ยัดรูทวารสาวบาร์เบียร์ชาวร้อยเอ็ดจนเสียชีวิต กระทั่งถูกจับเมื่อวันก่อน ภายหลังจากทางพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ รื้อคดีเก่าเมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2549 เคยเกิดคดีสะเทือนขวัญฆ่าเปลือยหญิงสาวนิรนามในลักษณะคล้ายกัน ทิ้งศพคาห้องน้ำเกสต์เฮาส์ ในซอยสะพานคู่ ถนนพระราม 4 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม. จากนั้นพนักงานสอบสวนสน.ทุ่งมหาเมฆ ได้ให้ผู้ต้องหา ชี้ภาพผู้ตายและหลักฐานต่างๆ ก่อนทำหนังสือเพื่อขออายัดตัวดำเนินคดีต่อไป

ทางด้าน พ.ต.อ.วีระยุทธ กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้ พบว่ามีพฤติการณ์เหมือนฆาตกรต่อเนื่อง โดยมีประวัติเคยติดคุกในคดีฆ่าผู้อื่นในท้องที่ กรุงเทพมหานคร เมื่อปี 2539 และพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2546 โดยผู้ต้องหารายนี้ยังเคยเปลี่ยนชื่อตัวเองมาแล้วถึง 10 ครั้ง และคาดว่าจะใช้พฤติกรรมแบบนี้กระทำความผิดมาแล้วกับหญิงบริการตามเมืองท่องเที่ยว และในเวลาต่อมาพนักงานสอบสวน ได้คุมตัวนายภราไปขออำนาจฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ และคัดค้านการให้ประกันตัว ซึ่งตั้งแต่ถูกจับไม่มีมีญาติหรือเพื่อนมาติดต่อแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ ได้เรียกประชุมทีมพนักงานสอบสวนที่ สภ.ช้างเผือก เพื่อวางแนวการสอบสวน และการสรุปสำนวนเสนออัยการ ส่งผู้ต้องหาฟ้องต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ โดยระบุผู้ต้องหาสารภาพว่าได้เคยก่อคดีในท้องที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2549 จริง และขณะนี้มีพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ประสานมา อยู่ระหว่างติดตามผู้เสียหายมายืนยัน เช่นเดียวกับตำรวจ บก.ภ.ชลบุรี ซึ่งผู้ต้องหามีพฤติกรรมเป็นฆาตกรต่อเนื่อง เพราะกระทำกับเหยื่อโดยจะเลือกหญิงทำงานกลางคืนและแอบอ้างตัวเป็นชาวต่างประเทศ เพื่อร่วมหลับนอนและมีการหลอกเหยื่อให้กินยากล่อมประสาท จากนั้นใช้ขวดทั้งขวดเบียร์หรือขวดน้ำในห้องพักของโรงแรมกระทำกับเหยื่อ มีทั้งที่เสียชีวิตและไม่เสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เริ่มมีพนักงานสอบสวนและผู้เสียหายทยอยมาแจ้งความ แต่บางรายอาจเกิดความอับอายไม่ได้แจ้งความไว้ก็มี จึงอยากให้ผู้เสียหายทุกรายที่ถูกผู้ต้องหากระทำ ขอให้มาร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ให้ถึงที่สุดทุกคดี.

ตร.โรงพักทุ่งมหาเมฆ บินสอบหนุ่มโรคจิตฆ่ายัดขวด สารภาพเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันเมื่อปี 49 ทิ้งศพในห้องน้ำเกสต์เฮาส์ พบเปลี่ยนชื่อตัวเองมากว่า 10 ครั้ง เคยติดคุกคดีฆ่าผู้อื่น ชี้มีพฤติการณ์เหมือนฆาตกรต่อเนื่อง... 18 เม.ย. 2558 20:11 18 เม.ย. 2558 21:13 ไทยรัฐ