วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มโรคจิตรับ เคยก่อเหตุฆ่ายัดขวดสาวปี 49 พื้นที่ทุ่งมหาเมฆ

หนุ่มโรคจิตรับ เคยก่อเหตุฆ่ายัดขวดสาวปี 49 พื้นที่ทุ่งมหาเมฆ

  • Share:

ตร.โรงพักทุ่งมหาเมฆ บินสอบหนุ่มโรคจิตฆ่ายัดขวด สารภาพเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันเมื่อปี 49 ทิ้งศพในห้องน้ำเกสต์เฮาส์ พบเปลี่ยนชื่อตัวเองมากว่า 10 ครั้ง เคยติดคุกคดีฆ่าผู้อื่น ชี้มีพฤติการณ์เหมือนฆาตกรต่อเนื่อง อ้างเป็นต่างชาติกระทำกับเหยื่อหลายราย....

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ร.ต.ท.นพดล จำปีแขก พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ เดินทางมาจาก กทม. เพื่อประสาน พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสบโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อขอสอบสวนปากคำ นายภรา ชูศรี ฆาตกรโรคจิต ก่อเหตุใช้ขวดเบียร์ยัดรูทวารสาวบาร์เบียร์ชาวร้อยเอ็ดจนเสียชีวิต กระทั่งถูกจับเมื่อวันก่อน ภายหลังจากทางพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ รื้อคดีเก่าเมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2549 เคยเกิดคดีสะเทือนขวัญฆ่าเปลือยหญิงสาวนิรนามในลักษณะคล้ายกัน ทิ้งศพคาห้องน้ำเกสต์เฮาส์ ในซอยสะพานคู่ ถนนพระราม 4 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม. จากนั้นพนักงานสอบสวนสน.ทุ่งมหาเมฆ ได้ให้ผู้ต้องหา ชี้ภาพผู้ตายและหลักฐานต่างๆ ก่อนทำหนังสือเพื่อขออายัดตัวดำเนินคดีต่อไป

ทางด้าน พ.ต.อ.วีระยุทธ กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้ พบว่ามีพฤติการณ์เหมือนฆาตกรต่อเนื่อง โดยมีประวัติเคยติดคุกในคดีฆ่าผู้อื่นในท้องที่ กรุงเทพมหานคร เมื่อปี 2539 และพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2546 โดยผู้ต้องหารายนี้ยังเคยเปลี่ยนชื่อตัวเองมาแล้วถึง 10 ครั้ง และคาดว่าจะใช้พฤติกรรมแบบนี้กระทำความผิดมาแล้วกับหญิงบริการตามเมืองท่องเที่ยว และในเวลาต่อมาพนักงานสอบสวน ได้คุมตัวนายภราไปขออำนาจฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ และคัดค้านการให้ประกันตัว ซึ่งตั้งแต่ถูกจับไม่มีมีญาติหรือเพื่อนมาติดต่อแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ ได้เรียกประชุมทีมพนักงานสอบสวนที่ สภ.ช้างเผือก เพื่อวางแนวการสอบสวน และการสรุปสำนวนเสนออัยการ ส่งผู้ต้องหาฟ้องต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ โดยระบุผู้ต้องหาสารภาพว่าได้เคยก่อคดีในท้องที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2549 จริง และขณะนี้มีพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ประสานมา อยู่ระหว่างติดตามผู้เสียหายมายืนยัน เช่นเดียวกับตำรวจ บก.ภ.ชลบุรี ซึ่งผู้ต้องหามีพฤติกรรมเป็นฆาตกรต่อเนื่อง เพราะกระทำกับเหยื่อโดยจะเลือกหญิงทำงานกลางคืนและแอบอ้างตัวเป็นชาวต่างประเทศ เพื่อร่วมหลับนอนและมีการหลอกเหยื่อให้กินยากล่อมประสาท จากนั้นใช้ขวดทั้งขวดเบียร์หรือขวดน้ำในห้องพักของโรงแรมกระทำกับเหยื่อ มีทั้งที่เสียชีวิตและไม่เสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เริ่มมีพนักงานสอบสวนและผู้เสียหายทยอยมาแจ้งความ แต่บางรายอาจเกิดความอับอายไม่ได้แจ้งความไว้ก็มี จึงอยากให้ผู้เสียหายทุกรายที่ถูกผู้ต้องหากระทำ ขอให้มาร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ให้ถึงที่สุดทุกคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้