วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ญ.วัย 12 น้อยใจถูกแม่ดุ หยิบเงิน 1 พัน ผูกคอดับคาเพิงพัก

เด็กหญิงวัย 12 น้อยใจ ถูกแม่บุญธรรมที่เลี้ยงมา 10 กว่าปีดุ แค่หยิบ 1 พันบาท เลยคิดสั้นผูกคอตายคาเพิงพัก ด้านแม่บุญธรรมเผย ผู้ตายมีพี่น้อง 2 คน แม่ผูกคอตาย พ่อติดคุกตลอดชีวิต จึงฝากเลี้ยงไว้ โดยส่งเสียให้เรียน คาดคงน้อยใจที่โดนตำหนิ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 เม.ย. 58 พ.ต.ท.บุญเลิศ อาคมวัฒธนะ พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีคนผู้คอเสียชีวิต ในเพิงพักไม่มีเลขที่ ซอย อบต.บางบัวทอง 9 ม.4 ต.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์ จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นเพิงพัก ข้างห้องเช่าพบศพ ด.ญ.กัลยรัตน์ นาคสงค์ อายุ 12 ปี ถูกนำตัวลงมาจากขื่อเรียบร้อยแล้ว นอนอยู่ในห้องนอน สภาพสวมเสื้อสีคอกลมสีเหลือง กางเกงยีนขาสั้นสีน้ำเงิน มีรอยเขียวที่ลำคอ ที่ขื่อหลังบ้านพบเชือกรัดของสีฟ้า ยาว 1 เมตร ผูกอยู่

สอบถาม น.ส.พรรณทิพย์ มุขภักดี อายุ 42 ปี แม่บุญธรรม เล่าว่า มีอาชีพขายของชำอยู่หน้าห้องเช่าใกล้กับที่เกิดเหตุ แต่ก่อนพักรวมกันที่ห้องเช่า ต่อมา น้ำรั่ว จึงย้ายออกมาเช่าที่ดินและปลูกเพิงพักอยู่ด้านนอก โดยให้ ด.ช.วัชรพงศ์ นาคสงค์ อายุ 14 ปี และ ด.ญ.กัลยรัตน์ นาคสงค์ อายุ 12 ปี สองคนพี่น้องได้พักอาศัย โดยตนและสามีเลี้ยงเด็กทั้งสองคนไว้ พ่อของเด็กทั้งสองติดคุกตลอดชีวิต แม่ก็ผูกคอตาย พ่อของเด็กทั้งสอง ซึ่งเป็นเพื่อนกันฝากเลี้ยง มากว่า 10 ปี โดยส่งเสียให้เรียนทั้งสองคน ด.ญ.กัลยรัตน์ นาคสงค์ จบ ป.6 กำลังจะขึ้น ม.1 โดยไปสมัครเรียนที่ ร.ร.บางบัวทอง ไว้แล้ว

น.ส.พรรณทิพย์ เล่าอีกว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อเช้านี้ ด.ช.วัชรพงศ์ กับ ด.ญ.กัลยรัตน์ ทะเลาะกัน แล้วด.ช.วัชรพงศ์ ได้เดินมาบอกตนว่า เงิน 1 พันบาท ของตนที่หายไปก่อนสงกรานต์ ด.ญ.กัลยรัตน์ เป็นคนเอาไป ตนเลยตำหนิ ด.ญ.กัลยรัตน์ ที่นำเงินไปหลายครั้งแล้ว หลังจากนั้นได้แยกย้ายกันไปทำงาน ตอนกลางวันตนยังนำข้าวมาให้ ด.ญ.ดังกล่าวกินอยู่ จนกระทั่งตอนเย็นมีเด็กวิ่งไปบอกตนว่า ด.ญ.กัลยรัตน์ ผูกคอตายหลังบ้าน ตนจึงรีบวิ่งมาดู ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งคงจะน้อยใจที่โดนตำหนิ เรื่องเงิน 1 พันบาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำศพส่งไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

เด็กหญิงวัย 12 น้อยใจ ถูกแม่บุญธรรมที่เลี้ยงมา 10 กว่าปีดุ แค่หยิบ 1 พันบาท เลยคิดสั้นผูกคอตายคาเพิงพัก ด้านแม่บุญธรรมเผย ผู้ตายมีพี่น้อง 2 คน แม่ผูกคอตาย พ่อติดคุกตลอดชีวิต จึงฝากเลี้ยงไว้ โดยส่งเสียให้เรียน 18 เม.ย. 2558 20:07 19 เม.ย. 2558 02:40 ไทยรัฐ