วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมแท็กซี่โหดทำแผนชน ตร.ชิงปืน ฆ่าเจ้าของห้องเช่า อ้างแค้นถูกด่า (ชมคลิป)

คุมเข้มนำตัวโชเฟอร์แท็กซี่โหดขับชน ตร.สาหัสชิงปืน ยิงสามีภรรยาเจ้าของห้องเช่าดับ ไปทำแผน สารภาพหนีขึ้น จยย.นั่งแท็กซี่ไปอนุสาวรีย์ ก่อนโดยสารรถตู้กลับบ้านที่นครสวรรค์ ท้ายสุดติดต่อพี่สาวให้พามามอบตัว อ้างแค้นถูกต่อว่า รื้อของในห้อง...


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 เม.ย. 58 พล.ต.ต.สำราญ ยินดีอารมณ์ ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.กองสรร ควรระงับกมน ผกก.สภ.บางแม่นาง และ พ.ต.อ.เอกภพ ตันประยูร ผกก.สภ.บางใหญ่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหาร และกำลังกองร้อยควบคุมฝูงชนภูธรจังหวัดนนทบุรี นำตัว นายอนุพงค์ เรืองสวัสดิ์ อายุ 29 ปี คนขับรถแท็กซี่โหด มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุขับรถชน ด.ต.จักรี พลาสิงห์ ผบ.หมู่งานจราจร สภ.บางใหญ่ ขณะปฏิบัติหน้าที่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และชิงอาวุธปืนไปก่อเหตุยิงนายสมชาย และนางสังวาล แท่นจันทา 2 สามีภรรยา เจ้าของห้องเช่าเสียชีวิต ก่อนหลบหนีไป โดยเจ้าหน้าที่ปิดล้อมไล่ล่าตลอดทั้งคืน แต่ไม่เจอตัว กระทั่งนายอนุพงค์ ติดต่อตำรวจ สน.ตลิ่งชัน เพื่อมอบตัวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

จากการสอบปากคำ นายอนุพงค์ ให้การว่า หลังก่อเหตุได้นำอาวุธปืนที่ก่อเหตุไปทิ้งในป่าหญ้าข้างปั๊มแก๊ส ริมถนนสายเอเชีย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยเจ้าหน้าที่ ได้นำตัวนายอนุพงษ์ เดินทางไปยังจุดที่อ้างว่านำอาวุธปืนไปทิ้ง และพบอาวุธปืนที่ก่อเหตุอยู่ในป่าหญ้า จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะส่งตัวนายอนุพงค์ให้กับทาง สภ.บางแม่นาง ต่อมา พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภาค 1 พล.ต.ต.สาโรจน์ พรหมเจริญ รอง ผบช. ได้เดินทางมาสอบปากคำด้วยตนเองนานกว่า 20 นาที ก่อนจะนำตัวไปทำแผนตรงจุดที่เกิดเหตุบริเวณปากซอยพระเงิน ซึ่งเป็นจุดแรกที่นายอนุพงค์ ขับรถชน ด.ต.จักรี

ต่อจากนั้นจึงไปยังจุดที่นายอนุพงค์ นำอาวุธปืนยิง 2 สามีภรรยาที่ห้องเช่า ท่ามกลางประชาชนที่มามุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน และทหารจาก ปตอ.พัน 6 รวมกว่า 100 นาย พร้อมอาวุธครบมือ คุ้มกันอย่างแน่นหนาในการทำแผน เนื่องจากเกรงว่าญาติของผู้เสียชีวิตและกลุ่มชาวบ้านที่ไม่พอใจจะรุมประชาทัณฑ์ โดยขณะทำแผนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบคุมตัวนายอนุพงค์ ทำแผนอย่างรวดเร็วและรีบพาตัวออกไป

นายอนุพงค์ ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ลงมือครั้งนี้เนื่องจากเมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังนั่งเล่นกีตาร์อยู่ในห้อง และเปิดเพลง ได้ถูกผู้ตายทั้งสองคนขึ้นมาเคาะประตูห้องต่อว่าตนส่งเสียงดัง สร้างความรำคาญให้กับผู้อาศัยห้องอื่น เมื่อตนออกไปขับรถและกลับมาที่ห้อง พบว่าข้าวของในห้องถูกรื้อกระจุยกระจาย ซึ่งสงสัยว่าเป็นฝีมือของผู้ตาย จึงเก็บความแค้นไว้ในใจ จนกระทั่งวันที่เกิดเหตุขณะที่ตนขับรถจะกลับห้องพัก เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกำลังโบกรถอยู่ จึงตัดสินใจขับรถพุ่งเข้าชนเพื่อจะชิงอาวุธปืน นำไปยิง 2 สามีภรรยาจนเสียชีวิต ก่อนหลบหนีไป

จากนั้นขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้างให้มาส่งที่ปากซอยวัดบางโค ถนนกาญจนาภิเษก แล้วนั่งรถแท็กซี่ไปลงที่อนุสาวรีย์ชัยฯ ก่อนขึ้นรถตู้โดยสารกลับไปบ้านที่ อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ ระหว่างทางรถตู้ได้แวะเติมแก๊ส จึงนำอาวุธปืนไปทิ้งด้านหลังปั๊ม เมื่อไปถึงบ้านได้ติดต่อญาติเพื่อให้พาเข้ามอบตัวที่ สภ.หนองบัว แต่ไม่สามารถติดต่อญาติได้ จึงเดินทางกลับมาหาพี่สาวให้พาเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ตลิ่งชัน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ชิงทรัพย์ พกพาอาวุธปืนไปในเมืองและที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังแจ้งข้อกล่าวหาได้ควบคุมตัวนายอนุพงค์ ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บางแม่นาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุมเข้มนำตัวโชเฟอร์แท็กซี่โหดขับชน ตร.สาหัสชิงปืน ยิงสามีภรรยาเจ้าของห้องเช่าดับ ไปทำแผน สารภาพหนีขึ้น จยย.นั่งแท็กซี่ไปอนุสาวรีย์ ก่อนโดยสารรถตู้กลับบ้านที่นครสวรรค์ ท้ายสุดติดต่อพี่สาวให้พามามอบตัว 18 เม.ย. 2558 19:26 19 เม.ย. 2558 09:55 ไทยรัฐ