วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อีกแล้ว!! ปล่อยลูกเล็กในรถ ไปซื้อไก่ย่าง ประตูล็อกเปิดไม่ออก

อีกแล้ว!! ปล่อยลูกเล็กในรถ ไปซื้อไก่ย่าง ประตูล็อกเปิดไม่ออก

  • Share:

พ่อปล่อยลูกชายวัยขวบเศษ อยู่ในเก๋ง ติดเครื่องยนต์เปิดแอร์ไว้ ตัวเองเดินไปซื้อไก่ย่าง ได้ยินเสียงเพลงในรถดังขึ้น จึงเดินไปเบาเสียง แต่ประตูรถล็อกเปิดไม่ออก โทรแจ้ง จนท.ให้ช่วยด่วน สุดท้ายต้องทุบกระจกรถช่วยลูกออกมาได้...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 เม.ย. ร.ต.ท.ไชยา สนั่นเมือง รอง สวป.สภ.เมืองตราด ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจาก นายรัชภูมิ ทัสสะ อายุ 35 ปี ว่าบุตรชาย คือ น้องอาร์เซ อายุ 1 ขวบ 2 เดือน ติดอยู่ภายในรถยนต์ของตนเอง ซึ่งจอดอยู่บริเวณหน้าวัดไผ่ล้อม ต.บางพระ อ.เมือง จากนั้นได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ให้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ไปถึงพบว่าชาวบ้านกำลังใช้ลวดพยายามปลดล็อกประตูรถยนต์ ยี่ห้อฟอร์ด เฟียสต้า สีส้ม ทะเบียน ฆค 3101 กทม. จอดอยู่ริมถนน บริเวณหน้าวัดไผ่ล้อม ข้างร้านขายไก่ย่าง ซึ่งรถยนต์ยังคงติดเครื่องยนต์ เปิดเพลงเสียงดัง และเปิดเครื่องปรับอากาศ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามงัดประตูรถยนต์อยู่ประมาณ 15 นาที ก็ไม่สามารถเปิดออกได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดต่อช่างทำกุญแจ แต่ไม่ สามารถติดต่อได้

ต่อมานายรัชภูมิ ผู้เป็นพ่อ ที่อยู่ในอาการกระวนกระวายใจ เป็นห่วงบุตรชาย และจากสภาพอากาศภายนอกที่ค่อนข้างร้อนจัด จึงตัดสินใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุบกระจกด้านข้างขวาประตูหลัง ออกเพื่อทำการปลดล็อกประตู ก่อนจะโผเข้าไปกอดอุ้มน้องอาร์เซเพื่อปลอบขวัญ ซึ่งพบว่าปลอดภัยดี ไม่มีอาการตกใจแต่อย่างใด

นายรัชภูมิ เล่าว่า ตนขับรถมาจอดหน้าวัดไผ่ล้อม แล้วลงไปซื้อไก่ย่าง โดยติดเครื่องยนต์และเปิดเครื่องปรับอากาศไว้ เนื่องจากบุตรชายนั่งอยู่ในรถ ขณะกำลังซื้อของได้ยินเสียงเพลงในรถยนต์ดังขึ้น คิดว่าบุตรชายน่าจะเล่นเครื่องเสียงในรถ จึงเดินจะไปเบาเสียง แต่พอไปเปิดประตูรถ กลับพบว่าถูกล็อก เปิดไม่ออก

"ตอนแรกคิดว่าจะกลับไปเอากุญแจสำรองที่บ้าน แต่กุญแจเปิดบ้านก็อยู่ในรถยนต์คันนี้ จึงรีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ โชคดีที่ติดเครื่องยนต์พร้อมเปิดเครื่องปรับอากาศไว้ ทำให้อากาศภายในรถยนต์ไม่ร้อน น้องอาร์เซจึงปลอดภัย"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้