วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


คลิกเดียวรู้! ที่ไหนน่าเที่ยว ลุยต่อสุดสัปดาห์ฟินๆ จัดไป!

หลังจากเติมเต็มวันพักผ่อนยาวๆ กับครอบครัวในช่วงวันปีใหม่ไทยที่ผ่านมา ก็ได้เวลากลับมาลุยงานกันต่อ แต่กลับมาทำงานช่วงสั้นๆ เท่านั้นเอง ไม่ทันไรวันสุดสัปดาห์ก็เวียนมาถึงอีกแล้ว เอาเป็นว่าไปเดินเที่ยวพักผ่อนกันต่อเลยก็แล้วกันนะวัยรุ่น

สำหรับสัปดาห์นี้ ปฏิทินท่องเที่ยว ก็มีงานอีเวนต์และกิจกรรมดีๆ มาฝากกันเช่นเคย ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด ใครสะดวกไปที่ไหนก็เชิญเลือกหากันได้ตามใจชอบ ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามมาเช็กลิสต์ทางนี้เลยจ้า

วันไหลสงกรานต์พระประแดง

วันนี้ อ.พระประแดง ชวนร่วมงาน สงกรานต์รามัญพระประแดง ณ ที่ว่าการอำเภอพระประแดง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ภายในงานพบกับ การประกวดนางสงกรานต์พระประแดงและหนุ่มลอยชาย ขบวนแห่นางสงกรานต์ ขบวนรถบุปผชาติ ชมการละเล่นพื้นเมือง (สะบ้ารามัญ) ณ บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์ป้อมแผลงไฟฟ้า และหมู่บ้านรามัญ การแสดงทะแยมอญ การกวนกาละแมของดีเมืองพระประแดง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เทศบาลเมืองพระประแดง โทร. 0 2463 4841, ททท.สำนักงานกรุงเทพฯ โทร. 0 2250 5500

วันไหลพัทยา

วันนี้ - 21 เมษายน 2558 จ.ชลบุรี ชวนเที่ยวงาน วันไหลพัทยา 2558 เป็นการเล่นน้ำสงกรานต์ของภาคตะวันออกที่จะเล่นกันหลังจากวันสงกรานต์ทั่วไป คือจะจัดตั้งแต่วันที่ 16-21 เมษายน สำหรับสถานที่ที่น่าสนใจและยังสามารถไปเล่นน้ำสงกรานต์ได้ ได้แก่ งานประเพณีวันไหลพัทยานาเกลือ จัดวันนี้ - 20 เมษายน ณ ถนนบริเวณพัทยาเหนือ (นาเกลือ) ภายในงานนอกจากจะได้เล่นน้ำกันให้ฉ่ำปอดแล้ว ยังจะมีพิธีรดน้ำและร่วมชมขบวนแห่วันไหลอีกด้วย

ส่วนอีกงานคือ ประเพณีสงกรานต์ศรีมหาราชาและประเพณีกองข้าว จัดวันนี้ - 21 เมษายน ณ สวนสุขภาพเทศบาลเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ภายในงานพบกับ ขบวนแห่กองข้าว การละเล่นพื้นบ้าน การแสดงดนตรีไทย การแสดงศิลปวัฒนธรรมของเยาวชน และการแข่งขันกีฬา สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานพัทยา โทร. 0 3842 9113 หรือเบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย 1672

กู้ชีพให้ของขวัญ

วันนี้ กรุงเทพฯ ชวนร่วมกิจกรรม มิวเซียมสยาม...ดี๊ดี ปีนี้ 7 ขวบ ณ มิวเซียมสยาม ท่าเตียน กรุงเทพฯ พบกับการ Workshop “กู้ชีพของขวัญชิ้นพิเศษ” โดยสาธิตกลเม็ดการดูแลรักษา และทำความสะอาดของขวัญที่ทำจากวัสดุประเภทต่างๆ ให้สวยงามและเปล่งประกาย ด้วยเทคนิคง่ายๆ ในหลากหลายวิธี เพื่อสะท้อนเรื่องราววันเก่าๆ ที่งดงามระหว่างผู้ให้และผู้รับ โดยกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านงานอนุรักษ์ อาจารย์จิราภรณ์ อรัณยะนาค ที่ปรึกษาสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2225 2777 ต่อ 410 หรือ www.facebook.com/museumsiamfan

เปิดบั้นท้าย

วันนี้ กรุงเทพฯ ชวนเที่ยวงาน Cheeze Car Boot Sale เปิดบั้นท้าย ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็น - 4 ทุ่ม เปิดประสบการณ์ความสนุกสนานไปกับการชมสินค้าวัยรุ่นและเสื้อผ้าสไตล์เด็กแนว พร้อมพบปะกับดารามากมาย เช่น เอมี่ กลิ่นประทุม, วุ้นเส้น, ยิปโซ รมิตา, เต้ย จรินทร์พร, เป้ อารักษ์, เอมมี่ ไอด้า, พลอย หอวัง, นท เดอะสตาร์, แพร พิมพ์ลดา, นุช นีรนาท, พี่รอง จิตต์สิงห์, หนูจ๋า, แจ๊บ ริชแมนทอย, โน้ต โปเตโต้, โอ่ง กงพัฒน์ และอีกมากมาย สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2640 7000 หรือ
www.facebook.com/CentralWorld

Sweet Canival 

วันนี้ กรุงเทพฯ ชวนเที่ยวและชิม ในงาน Sweet Canival ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 3 ตั้งแต่เวลา 13.00-21.00 น. ภายในงานพบกับ ร้านขนม ร้านเครื่องดื่ม และเบเกอรี่รสเด็ดจากใน IG FB เอามารวมไว้ที่นี่ และยังได้ช็อปอุปกรณ์ และเครื่องครัวน่ารักๆ ในการทำขนมอีกด้วย ช่วงเย็นพบกับดนตรีสด และการสอนปั้นน้ำตาลฟองดองจากครูนุ่น คุณครูสอนทำขนมแสนอร่อย สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08 6704 3300

233 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ 

วันนี้ - 21 เมษายน 2558 กรุงเทพฯ ชวนเที่ยวงาน ใต้ร่มพระบารมี 233 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ณ บริเวณท้องสนามหลวงกรุงเทพมหานคร ด้วยในวันที่ 21 เมษายน 2325 เป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงโปรดเกล้าฯ ให้จัดพระราชพิธีฝังเสาหลักเมืองกรุงเทพฯ ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ขึ้นเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย จึงได้มีการจัดมหกรรมวัฒนธรรมรัตนโกสินทร์ขึ้น เพื่อเทิดพระเกียรติพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ไทยแห่งราชวงศ์จักรี ภายในงานมีการจัดแสดง นิทรรศการภาพเก่าเล่าเรื่องกรุงรัตนโกสินทร์ ขบวนใต้ร่มพระบารมี 233 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ กิจกรรมทางศาสนา รถโรงหนังย้อนยุค เป็นต้น

เที่ยวดับร้อน พักผ่อนบนเรือนแพ

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จ.กาญจนบุรี ชวนเที่ยวพักผ่อนไปใน ลุ่มแม่น้ำแควกับรีสอร์ตแพ นับสิบๆ แห่งที่กระจายตัวกันอยู่หลายพื้นที่ เช่น ในอำเภอไทรโยค ทองผาภูมิ และสังขละบุรี โดยราคาห้องพักเริ่มตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลายพันบาท ขึ้นอยู่กับประเภทของห้องพักและที่ตั้ง

นอกจากนี้ กาญจนบุรียังมีอุทยานแห่งชาติหลายแห่งที่มีบริการบ้านพัก จุดกางเต็นท์ และเต็นท์ให้เช่าในราคาย่อมเยา สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบและต้องการใกล้ชิดธรรมชาติเป็นพิเศษ รวมทั้งผู้ที่นิยมการพักผ่อนในบรรยากาศแบบแคมป์ เช่น อุทยานแห่งชาติเอราวัณ อุทยานแห่งชาติไทรโยค ฯลฯ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ททท.กาญจนบุรี โทร. 0 3451 1200, 0 3451 2500 หรือคอลเซ็นเตอร์ 1672

ที่มาภาพ : tatnewsthai.orgtiewpakklangbaanmahathai.tourismthailand.org, thailandexhibition

หลังจากเติมเต็มวันพักผ่อนยาวๆ กับครอบครัวในช่วงวันปีใหม่ไทยที่ผ่านมา ก็ได้เวลากลับมาลุยงานกันต่อ แต่กลับมาทำงานช่วงสั้นๆ เท่านั้นเอง ไม่ทันไรวันสุดสัปดาห์ก็เวียนมาถึงอีกแล้ว เอาเป็นว่าไปเดินเที่ยวพักผ่อนกันต่อเลยก็แล้วกันนะ 18 เม.ย. 2558 18:18 19 เม.ย. 2558 11:11 ไทยรัฐ