วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าววันที่ 18 เม.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

"ยงยุทธ" แจงโยกปลัด ศธ. ตาม ม.44 ไม่เกี่ยวกับความผิด หรือขัดแย้ง แต่เพื่อความเหมาะสม ยันคนละเรื่องกับคำสั่งล้าง 3 บอร์ดชุดใหญ่ของคุรุสภาและ สกสค. หลังสังคมข้องใจ มีนอกมีในมานาน ลั่นยังไม่ฟันธงใครเข้าข่ายทุจริต วอนอย่าตีตนไปก่อน ขณะที่ ป.ป.ช.ยันรายชื่อข้าราชการพัวพันทุจริต จำนวน 100 คน ที่ส่งให้นายกฯ พบกระทำผิดชัดเจน ส่วนใหญ่ผิดฐานบุกรุกที่ดิน ชี้ หน.คสช.ใช้มาตรา 44 โยกปลัด ศธ. ทำได้ เพื่อสะดวกในการไต่สวนข้อเท็จจริง

การเมือง

12.28 น. 'ย่ิงลักษณ์' โพสต์เฟซบุ๊กขอบคุณแฟนคลับ ให้กำลังใจและอวยพรสงกรานต์ ขอโทษตอบไม่ทั่วถึง

14.40 น. อดีต ส.ส.ปชป. งงไม่แจกร่างแรก รธน.ให้สื่อช่วยแจง จวกทำสวนทางไม่ทำตามที่ปากอ้างให้ ปชช.เป็นใหญ่ และยังกลับให้ต่างชาติร่วมแสดงทัศนะ

16.01 น. "ยงยุทธ" แจงโยกปลัด ศธ. ตาม ม.44 ไม่เกี่ยวกับความผิด หรือขัดแย้ง แต่เพื่อความเหมาะสม ยันคนละเรื่องกับคำสั่งล้าง 3 บอร์ดชุดใหญ่ของคุรุสภาและ สกสค. หลังสังคมข้องใจ มีนอกมีในมานาน ลั่นยังไม่ฟันธงใครเข้าข่ายทุจริต วอนอย่าตีตนไปก่อน

17.10 น. ป.ป.ช.ยันรายชื่อข้าราชการพัวพันทุจริต จำนวน 100 คน ที่ส่งให้นายกฯ พบกระทำผิดชัดเจน ส่วนใหญ่ผิดฐานบุกรุกที่ดิน ชี้ หน.คสช.ใช้มาตรา 44 โยกปลัด ศธ. ทำได้ เพื่อสะดวกในการไต่สวนข้อเท็จจริง

17.30 น. 'นิพิฏฐ์' จี้ รบ.เปิดรับความเห็นต่าง ป้องกันประเทศวุ่นหลังใช้ รธน.ใหม่-เลือกตั้ง ด้าน 'ศุภชัย' ชี้ผลงาน 6 เดือน รบ.อยู่ในเกณฑ์น่าพอใจ แต่ยังต้องเร่งแก้ด้าน ศก. โดยเฉพาะปัญหาปากท้อง-ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ

เศรษฐกิจ

09.20 น. ราคาทองคำเปิดตลาดเช้า 18 เม.ย. ทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 18,400 ขายออกบาทละ 18,500 รูปพรรณ รับซื้อบาทละ 18,131.36 ขายออกบาทละ 18,900


ทั่วไทย

0847 น. เจ้าหน้าที่คุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด เหตุไฟไหม้กองกระดาษ โรงงานรีไซเคิล ที่ปราจีนฯ พร้อมแบ็กโฮคุ้ย ฉีดน้ำเลี้ยง ป้องกันปะทุซ้ำ

10.03 น. บก.จร. แจ้งปิดการจราจรบางจุด แนะเส้นทางเลี่ยง งานฉลองใหญ่ 233 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ที่ท้องสนามหลวง

10.24 น. หนุ่มขอนแก่นไล่ทำร้ายวัยรุ่นต่างถิ่น ก่อนถูกคู่อริรุมสกรัม ฟันยับ 15 แผล เจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตต่อมา จนท.เร่งสอบพยาน หาเบาะแส ล่าตัวผู้ก่อเหตุดำเนินคดี

10.56 น. โชเฟอร์แท็กซี่ ชน ตร. แย่งปืนยิง 2 ศพ ดอดมอบตัวตำรวจ สน.ตลิ่งชัน เจ้าหน้าที่คุมสอบเข้ม เตรียมนำตัวค้นหาปืนที่ใช้ก่อเหตุ

11.47 น. พบซากโลมาปากขวดเพศผู้ หนักกว่า 100 กก. ตายเกยหาดละแม จ.ชุมพร คาดติดอวนชาวประมง เร่งประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านเพิ่มความระมัดระวัง

12.02 น. สาวโรงงานใช้เชือกรองเท้าผูกคอดับคาหอพัก ย่านคลองหลวง ปทุมธานี ทิ้งจดหมายลาตาย คาดน้อยใจครอบครัวห้ามคบทอม

12.20 น. พบศพนิรนามถูกเผาคาเมรุ ในพื้นที่เปลี่ยว จ.หนองบัวลำภู คาดถูกฆาตกรรม ตร.เก็บชิ้นส่วนส่งตรวจหาดีเอ็นเอ ระบุตัวตน

13.15 น. ผบ.ตร. เผย คาร์บอมบ์ห้างดังสมุยโยงการเมือง รู้ตัวคนทำแล้ว 6-7 คน มีอดีตนักการเมืองดังพื้นที่ภาคใต้เข้ามาเอี่ยว รอหลักฐานแน่น ก่อนออกหมายจับ

13.30 น. กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 2 เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ช่วง 21-24 เม.ย. จะเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตกบางพื้นที่ ให้ห่างจากต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา สิ่งก่อสร้างไม่แข็งแรง

14.36 น. ผู้ว่าฯ อุบลฯ สั่งคุมเข้มนักพนันงานประเพณีบุญบั้งไฟ ที่จะมีขึ้น 18 เม.ย.-17 พ.ค. เผยพบมีกลุ่มแอบอ้างเรียกเก็บเงินจากผู้เข้าชม เรียกผู้จัดหารือด่วน แก้ปัญหาลักลอบเล่นพนัน หากพบ จนท.รัฐเกี่ยวข้อง หรือละเลย ลงโทษเด็ดขาด

15.49 น. นักท่องเที่ยวแห่สรงน้ำ 'พระรอดหลวง' อายุ 1,328 ปี วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ หรือปี๋ใหม่เมือง ซึ่งทางวัดอัญเชิญออกมาให้สรงน้ำจนถึงสิ้นเดือน เม.ย.นี้

16.25 น. 1 ใน 3 รปภ.ที่ครบกำหนด 7 วัน ปล่อยตัวมีพิรุธ ให้การขัดแย้ง แต่เจ้าตัวต้องการแสดงความบริสุทธิ์ ขออยู่ต่อให้ปากคำ เพิ่มเติม 2-3 วัน พบกระบะต้องสงสัย จำนำในปากเกร็ด ก่อนขายต่อเต็นท์รถบังยีในพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้

16.50 น. หนุ่มตราด นั่งรถมาเล่นน้ำวันไหลบางแสน ตัวเปียกไปจับเสาไฟฟ้าข้างถนน ถูกช็อตสาหัส ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล คาดจุดดังกล่าวมีไฟรั่ว เร่งสอบสาเหตุ

17.05 น. โชคดีเรื่องแดงเสียก่อน พระในสระแก้ว เกือบตกเป็นเหยื่อแชร์ลูกโซ่ยูฟัน หญิงสาวคนเดียวกันหลอกพ่อค้ากัมพูชา พบปิดบ้านหนีเตลิด ชื่อ "กิ่งกานต์"


ต่างประเทศ


10.15 น. เกิดเหตุท่อส่งก๊าซระเบิดในรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ เปลวไฟลุกโชติช่วงสูงเท่ากับตึกหลายชั้น เบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 14 คน อาการโคม่า 3 คน

12.23 น. ภาพแห่งความสุข..ชาวเน็ตแห่ดูคลิปแล้วกว่า 10 ล้านวิว สองสามีภรรยาชาวอเมริกัน หวังสร้างความสุข รอยยิ้ม ความตื่นเต้นแก่เพื่อนสนิทมิตรสหาย และคนในครอบครัว ด้วยการไม่ยอมแพร่งพราย ‘ได้ลูกแฝด’ ไว้เป็นความลับสุดยอด 

14.45 น. กลุ่มตาลีบันมาแปลก ออกโรงปฏิเสธ ไม่เกี่ยวข้องเหตุระเบิดพลีชิพนองเลือดในเมืองจาลาลาบัด ของอัฟกานิสถาน หลังคนร้ายลงมือก่อเหตุอย่างเลือดเย็น ปลดชนวนระเบิดสองครั้งซ้อน คร่าชีวิตอนาถอย่างน้อย 33 ศพ เจ็บเกิน 100 

17.40 น. ชาวออสซี่สยองหนัก...ตำรวจออสเตรเลียสามารถสกัดแผนก่อการร้าย จับกุม 5 ผู้ต้องสงสัย ได้แรงดลใจจากกลุ่มไอซิส วางแผนใช้มีดทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันรำลึกทหารผ่านศึกสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่เมืองเมลเบิร์น ขณะที่รักษาการอธิบดีสำนักงานตำรวจชี้ ยังไม่มีหลักฐานถึงขั้นจะลงมือฆ่า "ตัดศรีษะ"

กีฬา

10.11 น. "แพร์ แมร์เตซัดเกอร์" กองหลังทีมชาติอินทรีเหล็กของทีมปืนใหญ่ ออกโรงเชียร์กุนซือเพื่อนร่วมชาติอย่าง "เจอร์เกน คล็อปป์" ให้ย้ายมาคุมทีมและหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในพรีเมียร์ลีก พร้อมเชื่อว่าจะสามารถทำผลงานได้อย่างฉลุยแน่นอน

10.45 น. นายใหญ่ของทีมหงส์แดงสุดช็อก หลังทราบว่าลูกทีมจอมกวนอย่าง "มาริโอ บาโลเตลลี" ตกเป็นเป้าหมายเหยียดผิวทางโซเชียลมีเดียเป็นอันดับหนึ่งในเมืองผู้ดี หลังองค์กรต่อต้านการเหยียดผิวเผยผลการสำรวจ พร้อมกระตุ้นเตือนให้แฟนบอลทุกคน เคารพในความเป็นมนุษย์และความเท่าเทียมทางเชื้อชาติในโลกยุคปัจจุบัน

11.30 น. "โจ ฮาร์ท" นายทวารของทีมเรือใบสีฟ้า ชี้สาเหตุที่ทำให้ทีมอันดับรูดเป็นเพราะบรรดาแข้งหลักนัดกันฟอร์มตก จนนายใหญ่ของทีมต้องเสี่ยงต่อการถูกไล่ออก พร้อมเผยว่าทุกคนในทีมต้องร่วมรับผิดชอบผลงานอันน่าผิดหวังในฤดูกาลนี้

12.45 น. ชมคลิปสองตำนานดาวเตะของทีมลิเวอร์พูล ออกสเต็ปแดนซ์พร้อมสวมวิญญาณแร็พเปอร์ในรายการประกวดร้องเพลงทางหน้าจอของเมืองผู้ดี ชนิดแฟนบอลคาดไม่ถึง

13.15 น. สโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี พร้อมด้วยสโมสรเพื่อนตำรวจ และ บมจ.สัญญาประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นเจ้าภาพงานสวดอภิธรรมศพ "โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม กุนซือทีมเพื่อนตำรวจ ในคืนที่ 2 ที่วัดธาตุทอง เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

13.45 น. ติโบต์ คูร์ตัวส์ นายทวารทีมเชลซี ออกมาเตือนเพื่อนร่วมทีมให้ระวัง มารูน เฟลไลนี มิดฟิลด์หัวฟูของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไว้ให้ดี ในเกมที่ทั้งสองทีมจะฟาดแข้งกันคืนนี้

14.15 น. อเล็กซ์ ยูง อดีตนักซิ่งเอฟวันคนดังชาวมาเลเซีย มั่นใจการแข่งขัน "เอฟวัน" ฤดูกาล 2015 สนามที่ 4 รายการ บาห์เรน กรังด์ปรีซ์  รอบชิงชนะเลิศ 19 เม.ย.นี้ จะยังเป็นการขับเคี่ยวแย่งแชมป์ระหว่าง ลูอิส แฮมิลตัน กับ นิโก รอสเบิร์ก สองนักขับเพื่อนรักเแห่งค่ายเมอร์เซเดซ

14.45 น.คาร์โล อันเชลอตติ กุนซือทีม เรอัล มาดริด ยืนยัน ไม่คิดจะเซ็นสัญญาคว้าตัวผู้รักษาประตูคนใหม่มาร่วมทัพ หลังตกเป็นข่าวกับ ดาบิด เด เคอา นายทวารของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

15:15 น. "ราฟาเอล นาดาล" ออกโรงยกย่องคู่ปรับ "โนวัค ยอโควิช" ซึ่งจะพบกันในรอบตัดเชือกเทนนิสมาสเตอร์ ซีรีส์ ที่มอนติ คาร์โล ได้พัฒนาฝีมือเหนือชั้นกว่าเพื่อนร่วมอาชีพไปแล้วอย่างน้อย 1 ก้าว แต่ถึงอย่างไร ก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด ในการเจอกันบนคอร์ตดินที่ตัวเองมีความคุ้นเคยและถนัดกว่า

15.45 น. แม่ "ดาวิด ลุยซ์" ออกโรงปกป้องลูกชายพร้อมให้กำลังใจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว หลังถูกอดีตนายใหญ่ทีมชาติอังกฤษจวกยับ เล่นบอลเหมือนเด็ก 8 ขวบ จนเป็นเหตุให้เปแอสเชพ่ายคาบ้านต่อบาร์ซาไปแบบหมดรูป 1-3 ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก

16.15 น. หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวังเห็นแข้งปิศาจแดง โชว์ฟอร์มการเล่นที่สมบูรณ์แบบตลอด 90 นาที ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่จะพบกับทีมเชลซี คืนนี้

16:45 น. "ริคกี ฮัตตัน" ยอดนักชกเมืองผู้ดี สวมบทนักพยากรณ์ด้วยการฟันธงแบบไม่กลัวหน้าแหก ฟันธง "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" จะเป็นฝ่ายเอาชนะ "เดอะ แพคแมน" เพิ่มสถิติไร้พ่ายในศึกซุปเปอร์ไฟต์ 2 พ.ค.นี้

17:15 น. "แดนนี เวลเบค" หวังทะลวงประตู "เรดดิง" ในเกมตัดเชือกเอฟเอ คัพ หลังไม่สามารถผลิตสกอร์ได้อย่างต่อเนื่องในฤดูกาลแรกภายใต้สีเสื้อทีมปืนใหญ่ เชื่อ จะช่วยเรียกความมั่นใจกลับคืนมาได้อีกครั้ง

17:45 น. วิลเลียน มิดฟิลด์แซมบ้าของทีมเชลซี เชื่อมั่น ต้นสังกัดมีโอกาสเอาชนะทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในคืนนี้ได้ โดยมีแท็กติกของ โชเซ มูรินโญ เป็นทีเด็ด


บันเทิง

09.05 น. ตู่ ภพธร แฮปปี้หมั้นและจดทะเบียนสมรส นุช นุชนันท์ เมื่อ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังดูใจ 5 ปี แหวนเพชร 1 กะรัต เรือนหอย่านสุวรรณภูมิ อุบสินสอด เตรียมจัดงานฉลองแต่ง 12 ธ.ค.นี้ ที่โพธาลัย เลเชอร์ พาร์ค ขำๆ สาวๆ บอกยินดีแต่ร้องไห้หนักมาก

11.03 น. สงกรานต์สาดกระหน่ำไปแล้ว วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรปากจัดยังมีเรื่องปวดหัวตามมานิดหน่อย แต่บอกเลยว่าภูมิใจมากๆ กับงานสงกรานต์ปาร์ตี้แดนซ์ PEPSI S2O อาร์ซีเอ ที่ตัวเองริเริ่มจัดขึ้นมา ปีหน้าตั้งใจลุยจัดต่อให้ยิ่งใหญ่อลังการกว่าเดิม ยังมีเรื่องที่ภูมิใจสุดๆ มากกว่านั้น คือเอาชนะใจตัวเอง ด้วยการซุ่มฟิตหุ่นเฟิร์มเพื่อเข้าประกวดงาน MR.Thailand 2015 การแข่งขันเพาะกาย และฟิตเนสชิงชนะเลิศประเทศไทย ที่ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ บางแค งานนี้วู้ดดี้ได้รางวัลปลอบใจไปครองคือ รางวัลชื่นชมในความพยายาม รุ่น Men Model Physique ความสูงไม่เกิน 175 ซม.

15.15 น. ถ้าพูดถึงชื่อ "แคท รัตกาล อาร์สยาม" หรือ พุทธชาติ ยศแก้วอุด ทุกคนก็คงคุ้นหู และรู้จักผลงานเพลงของเธอเป็นอย่างดีเพราะเพลงของสาวแคทล้วนฮิตติดลมบนทั้งสิ้น อย่างเช่นเพลง อย่ากึ๊ดนัก, ก้อนหินสิ้นใจ, ป้อจายลั้นลา แต่เชื่อเหลือเกินว่าน้อยคนที่จำหน้าเธอได้ จนเมื่อไม่นานมานี้เธอประกาศวางไมค์ลาวงการ หันหน้าเข้าสู่ทางธรรมตลอดชีวิต งานนี้รายการ คนดังนั่งเคลียร์ ทางช่อง 2 จึงขอเจาะลึกเรื่องจริงที่ทำให้เธอลาวงการ น้อยใจเพลงดังแต่คนไม่ดังจริงหรือไม่ ? สู้นักร้องใหม่ๆ ไม่ไหวจริงหรือไม่ ? และจะหันหน้าเข้าสู่ทางธรรมตลอดไปจริงหรือไม่ ? เราไปฟังคำตอบจากปากเจ้าตัวกันเลย

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. สวัสดีชาวจี๊ดทุกคน กลับมาพบกับ 'จี๊ดริมรั้ว' กันอีกครั้ง คราวนี้ขอพาไปเสาะหาสถานที่จี๊ดๆ ในยามเช้ากันบ้าง โดยเฉพาะร้านอาหารเช้าเด็ดๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่นักศึกษามักจะไปฝากท้องกันอยู่ทุกวัน 

06.05 น. เจอะเจอสาวสวยหน้าหวาน 'กุ๊กกิ๊ก-อภิศรา ทัตติ' ในงาน "เดอะ วิซาร์ด ออฟ เอ็ม" ปาร์ตี้เปิดตัว "แม็กนั่ม" ลุคใหม่ อัพเกรดความดื่มด่ำ ที่สุดแห่งความฟินไม่รู้จบอย่างไม่ทันตั้งตัว ไทยรัฐออนไลน์ก็ไม่พลาด คว้าตัวมาสัมภาษณ์กันด่วนๆ… อากาศร้อนๆ แบบนี้ ซัมเมอร์เริ่มย่างกรายเข้ามาทุกขณะ นอกจากไอศกรีมคลายร้อนแล้ว จะมีทริคตัวช่วยอย่างอื่นช่วยดับร้อนอีกไหมน้า ก็อากาศมันร้อนนี่หน่า ใครจะทนไหวล่ะ !

15.00 น. ไม่รู้ว่าทำไปเพื่ออะไรเหมือนกัน? เพราะทีมงาน TechRax ปิ๊งไอเดียพิสูจน์ความอึดมือถือแบรนด์ดังในน้ำร้อน ลองไปดูกันสิว่า ซัมซุง หรือไอโฟน ใครอยู่รอดนานกว่ากัน

15.30 น. เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ขึ้นชื่อเรื่องการเล่นสงกรานต์ได้มันหยดไม่แพ้จังหวัดไหนๆ ปีนี้ก็เช่นกัน ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้ร่วมงาน 'วันไหลบางแสน' จ.ชลบุรี ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้จัดระหว่างวันที่ 16-17 เมษายนที่ผ่านมา ประมวลภาพทีเด็ดมาให้ชมกัน

"ยงยุทธ" แจงโยกปลัด ศธ. ตาม ม.44 ไม่เกี่ยวกับความผิด หรือขัดแย้ง แต่เพื่อความเหมาะสม ยันคนละเรื่องกับคำสั่งล้าง 3 บอร์ดชุดใหญ่ของคุรุสภาและ สกสค. หลังสังคมข้องใจ มีนอกมีในมานาน ลั่นยังไม่ฟันธงใครเข้าข่ายทุจริต 18 เม.ย. 2558 18:13 18 เม.ย. 2558 18:21 ไทยรัฐ