วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เอสเซียง' จ่อลา 'มิลาน' ค้าแข้งอินเดีย, เมเจอร์ลีก

'เอสเซียง' จ่อลา 'มิลาน' ค้าแข้งอินเดีย, เมเจอร์ลีก

  • Share:

"ไมเคิล เอสเซียง" เตรียมอำลาฟุตบอลในทวีปยุโรป เพื่อหาความท้าทายใหม่ในช่วงปลายอาชีพการค้าแข้ง โดยมีสองตัวเลือกที่น่าสนใจ อย่าง ไอเอสแอล ของอินเดีย และเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ เป็นตัวเลือกในการค้าแข้งฤดูกาลหน้า... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 เม.ย. ว่า ไมเคิล เอสเซียง มิดฟิลด์จอมดุ เตรียมเก็บกระเป๋าอำลาถิ่นซาน ซิโร ของเอซี มิลาน เพื่อย้ายไปหาประสบการณ์ใหม่ในช่วงปั้นปลายชีวิตการค้าแข้งกับตัวเลือกที่น่าสนใจในสองทวีปอย่างฟุตบอลอินเดีย ซุปเปอร์ลีก หรือ เมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ในสหรัฐอเมริกา หลังจบฤดูกาลนี้

กองกลางพันธุ์แกร่ง วัย 33 ปี ซึ่งปัจจุบันเป็นนักเตะของทีมปิศาจแดงดำ ในกัลโช เซเรีย อา ของอิตาลี มีสัญญาอยู่กับทีมเพียงแค่ถึงสิ้นสุดฤดูกาล 2014-2015 เท่านั้น และทางบอร์ดบริหารยืนยันวาจะไม่มีการต่อสัญญาใดๆ กับอดีตมิดฟิลด์ทีมชาติกานาอย่างแน่นอน ทำให้เจ้าตัวต้องมองหาโอกาสในการค้าแข้งต่อไปในปีหน้า

จากรายงานของสำนักข่าวตุตโตสปอร์ต สื่อชื่อดังในแดนมะกะโรนี เผยว่า อดีตกองกลางของทีมเชลซี และ เรอัล มาดริด กำลังให้ความสนใจย้ายไปเล่นในสองลีกสูงสุดของสองทวีป โดยเป้าหมายแรกคือ การหาต้นสังกัดใหม่ในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐฯ หรือย้ายไปค้าแข้งกับทีมในไอเอสแอล หรือ อินเดีย ซุปเปอร์ลีก ซึ่งเป็นศูนย์รวมของนักเตะฝีเท้าดีในปั้นปลายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น หลุยส์ การ์เซีย, มิคาแอล ซิลแวสต์, อเลกซานโดร เนสต้า, อเลกซานโดร เดล ปิเอโร หรือแม้กระทั่ง ดาวิด เทรเซเกต์ อดีตกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้