วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็ก พท.เสียดาย รบ.ไม่กำหนดวันเลือกตั้ง เชื่อทำลงทุนคึกคัก

รักษาการรองโฆษก พท. เสียดายไม่กำหนดวันเลือกตั้งในการแถลงผลงาน เชื่อหากส่งสัญญาณชัด การค้า การลงทุนในประเทศจะกลับมาคึกคักอีกแน่นอน 


วันที่ 18 เม.ย. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการที่รัฐบาลแถลงผลงาน 6 เดือน ว่า ถือเป็นโอกาสอันดี ที่ประชาชนจะได้รับทราบผลการดำเนินการของรัฐบาล แม้ว่า เนื้อหาจะเป็นพรรณาโวหาร อธิบายความรู้สึกที่เป็นนามธรรมเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งน่าเสียดายที่รัฐบาลควรจะได้ประโยชน์จากการแถลงผลงานครั้งนี้อย่างเต็มที่ แต่กลับไม่ค่อยมีเนื้องานที่เป็นรูปธรรม จับต้องได้ หรือสถิติตัวเลข ที่วัดค่า ประเมินผลเปรียบเทียบได้

"โดยเฉพาะสิ่งที่ประชาชนชาวไทย รวมถึงต่างประเทศ อยากได้ยิน คือ ประเทศไทยจะมีการเลือกตั้งวันไหน กติกาการเลือกตั้ง รัฐธรรมนูญที่ดี ที่เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย หน้าตาจะเป็นอย่างไร เพราะขนาด กกต.แถลง พร้อมจัดการเลือกตั้งในช่วงเดือนเมษายน 2559 หรือเตรียมสาธิตการลงคะแนน นับคะแนนเลือกตั้งแบบโอเพ่นลิสต์ ยังได้รับการตอบรับที่ดี"

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า ถ้ารัฐบาลส่งสัญญาณให้ชัดในเรื่องการเลือกตั้ง บรรยากาศการค้า การลงทุนในประเทศจะพลิกกลับมาคึกคักแน่นอน.

รักษาการรองโฆษก พท. เสียดายไม่กำหนดวันเลือกตั้งในการแถลงผลงาน เชื่อหากส่งสัญญาณชัด การค้า การลงทุนในประเทศจะกลับมาคึกคักอีกแน่นอน 18 เม.ย. 2558 17:01 18 เม.ย. 2558 18:13 ไทยรัฐ