วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝากขังหญิงสาวก๊วนแชร์ลูกโซ่อีกราย ไม่ได้ประกันตัว

ฝากขังหญิงสาวก๊วนแชร์ลูกโซ่อีกราย ไม่ได้ประกันตัว

  • Share:

ปคบ.นำหญิงสาววัย 41 ปี กรรมการบริษัท ยูฟัน ก๊วนแชร์ลูกโซ่อีกราย ฝากขังผัดแรก ญาติหอบหลักทรัพย์ 3 ล้าน ยื่นคำร้องขอประกันตัว ศาลไม่อนุญาต ถูกคุมตัวทัณฑสถานหญิง บางเขน…

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 เม.ย. พ.ต.ท.ชัชวาลย์ พิมพ์ศรี พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) ควบคุมตัว น.ส.ณมนพรรณ์ ธาราบัณฑิต อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3173 ซ.พหลโยธิน 69/1 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน แชร์ลูกโซ่ บริษัท ยูฟันสโตร์ จำกัด มาขออำนาจศาลฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 18-29 เม.ย.นี้ เนื่องจากต้องสอบสวนพยานเพิ่มเติมอีก 30 ปาก และต้องสอบปากคำผู้เสียอีกจำนวนมาก และรอผลการตรวจสอบลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา

ทั้งนี้ ในชั้นจับกุมและชั้นสอบสวน น.ส.ณมนพรรณ์ ผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้ ขณะที่ญาติ น.ส.ณมนพรรณ์ ผู้ต้องหา ได้ยื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 3 ล้านบาท เพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราว ศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้วเห็นว่า เป็นการร่วมกันกระทำผิด โดยแบ่งหน้าที่กันทำเป็นขบวนการ หลอกลวงประชาชนทั่วไป จนมีมูลค่าความเสียหายจำนวนมาก และมีการจับกุมผู้ต้องหาอื่นตามหมายจับของศาลได้บางส่วน และศาลไม่ได้อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว

ส่วนผู้ต้องหาบางส่วนที่หลบหนีการจับกุม บางคนก็หลบหนีออกนอกประเทศ เมื่อรับฟังประกอบคำร้องขอฝากขัง กับพยานหลักฐานในชั้นที่ศาลออกหมายจับผู้ต้องหาไว้แล้ว ปรากฏหลักฐานว่า ผู้ต้องหานี้เป็นกรรมการบริษัทฯ ที่เกี่ยวพันกับบริษัท ยูฟันฯ โดยโอนเงินที่เชื่อได้ว่า เป็นเงินจากประชาชนที่ถูกหลอกลวงไปยังผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี และอาศัยเป็นจุดเริ่มต้นในการหลอกลวงประชาชน การกระทำของผู้ต้องหาจึงเชื่อมโยงกับการกระทำผิดของผู้ต้องหารายอื่น หากปล่อยชั่วคราว มีเหตุอันควรเชื่อได้ว่า ผู้ต้องหานี้อาจหลบหนี จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้องต่อมาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้นำตัว น.ส.ณมนพรรณ์ ไปควบคุมไว้ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง บางเขน ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน ปคบ. ได้ควบคุมตัวนายไชธร ทองหล่อเลิศ อายุ 41 ปี ผู้ที่รับโอนเงิน-จ่ายเงิน จากผู้บริหารบริษัท ยูฟันฯ ,ว่าที่ ร.ต.ฤทธิเดช วรงค์ อายุ 39 ปี ผู้ถือหุ้นใหญ่ บริษัท ยูฟันฯ, นายรัฐวิชญ์ ฐิติอรุณวัฒน์ อายุ 34 ปี ผู้ร่วมขบวนการสำคัญในการเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาชวนเชื่อทางสื่อออนไลน์ และนายอภิชณัฎฐ์ แสนกล้า อายุ 40 ปี มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ในความผิดเดียวกันนี้ ซึ่งผู้ต้องหาดังกล่าวปัจจุบันถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เนื่องจากศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้