วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

18 ล้อขนซีเมนต์เฉี่ยว จยย. สาวตราดดับ 1 สามีร้องไห้โฮ

สุดสลด...รถพ่วง 18 ล้อบรรทุกปูนซีเมนต์เฉี่ยวชน จยย. ทับร่างหญิงสาวเคราะห์ร้ายดับคาที่ ถูกรถลากไปไกล 100 เมตร อีกรายบาดเจ็บ สามีผู้ตายเห็นศพภรรยาร้องไห้โฮ ขณะที่คนขับรถบรรทุกไม่คิดหนี ยืนรอมอบตัว...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 เม.ย. 58 ร.ต.ท.บุญมา ทาทอง พงส.สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งเหตุมีรถพ่วงบรรทุกปูนซีเมนต์เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ บนถนนสายราษฎรอนุสรณ์ (ตราด-หนองเสม็ด) ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด มีผู้ได้บาดเจ็บ 1 ราย และเสียชีวิต 1 ราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด และรถกู้ชีพโรงพยาบาลตราด

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีชมพู-ขาว ทะเบียน กธพ 994 ตราด ล้มอยู่ข้างทาง สภาพได้รับความเสียหายเล็กน้อย ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บนั่งอยู่ริมฟุตปาธ มีบาดแผลถลอกตามร่างกายหลายแห่ง ทราบชื่อ น.ส.วรรณศิริ พ่วงมูล อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 9 ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด คนขี่รถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลตราด นอกจากนั้น ยังพบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย นอนคว่ำหน้าอยู่กลางถนน สภาพจมกองเลือด กะโหลกศีรษะแตก ลำตัวมีร่องรอยถลอก ลักษณะถูกเหยียบลากไถลไปกับพื้นไกลกว่า 5 เมตร ทราบชื่อคือ นางตาล ห้อง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149 หมู่ 1 ต.หนองคันทรง อ.เมือง จ.ตราด คนนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์

นอกจากนี้ ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 100 เมตร พบรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกปูนซีเมนต์ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 72-1920 กรุงเทพมหานคร ทะเบียนตัวพ่วง 72-1915 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนน โดยมี นายพิชิตชัย ชุ่มอภัย อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ม.5 ต.โคกกลาง อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี คนขับยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ข้างรถ

จากการสอบถาม นายพิชิตชัย คนขับรถบรรทุก เผยว่า ตนเป็นพนักงานขับรถจากบริษัทแห่งหนึ่ง ได้ขับรถมาจาก จ.สระบุรี เพื่อนำปูนซีเมนต์มาส่งที่ หจก.เทพวิไลคอนกรีต ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด และกำลังเดินทางกลับ เมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งถนนบริเวณดังกล่าวเป็นทาง 2 เลน และค่อนข้างแคบ ประกอบกับทางเป็นหลุมเป็นบ่อจากท่อระบายน้ำที่อยู่บนถนน ระหว่างที่ขับมารู้สึกล้อรถยนต์ได้สะดุดกับสิ่งของบางอย่าง แต่ก็ไม่ได้สงสัยอะไร เพราะคิดว่าเป็นช่วงที่รถกระตุก หรืออาจจะตกหลุมบนถนน จึงขับรถต่อไปจนถึงแยกไฟแดง

กระทั่งมีคนมาบอกว่า รถบรรทุกของตนเหยียบคนได้รับบาดเจ็บ ตนจึงนำรถเข้าจอดข้างทางและรีบลงไปดู พบว่านางตาลเสียชีวิตแล้ว คาดว่าก่อนเกิดเหตุ ตนได้ขับแซงรถจักรยานยนต์มาและพ่วงตัวท้ายอาจไปเกี่ยวรถจักรยานยนต์จนล้ม ทำให้ผู้ตายที่นั่งซ้อนท้ายพลัดตกลงไปใต้ท้องตัวพ่วงท้ายและถูกรถทับจนเสียชีวิต

ต่อมานายพวง ห้อง อายุ 50 ปี สามีของผู้ตาย ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ พอทราบว่าภรรยาเสียชีวิต ก็ถึงกับร้องไห้โฮ ท่ามกลางความสลดหดหู่ของชาวบ้านที่ยืนมุ่งดูเหตุการณ์จำนวนมาก จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายพิชิตชัย คนขับรถพ่วง ไปทำการสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองตราด ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สุดสลด...รถพ่วง 18 ล้อบรรทุกปูนซีเมนต์เฉี่ยวชน จยย. ทับร่างหญิงสาวเคราะห์ร้ายดับคาที่ ถูกรถลากไปไกล 100 เมตร อีกรายบาดเจ็บ สามีผู้ตายเห็นศพภรรยาร้องไห้โฮ ขณะที่คนขับรถบรรทุกไม่คิดหนี ยืนรอมอบตัว... 18 เม.ย. 2558 16:37 18 เม.ย. 2558 17:22 ไทยรัฐ