วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวสระแก้วแก๊งแชร์ลูกโซ่ ลวงพ่อค้าเขมร ชิ่งหนี พระเกือบเป็นเหยื่อ

โชคดีเรื่องแดงเสียก่อน พระในสระแก้ว เกือบตกเป็นเหยื่อแชร์ลูกโซ่ยูฟัน หญิงสาวคนเดียวกันหลอกพ่อค้ากัมพูชา พบปิดบ้านหนีเตลิด ชื่อ "กิ่งกานต์"...

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. พ.ต.ท.ไพศิลป์ แก้วสีขาว พนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก กล่าวถึงกรณีพ่อค้าชาวกัมพูชา ขายเสื้อตลาดโรงเกลือเข้าแจ้งความ อ้างว่า ได้หลงเชื่อหญิงสาว ชื่อ กิ่งกานต์ ชาวอรัญประเทศ สมัครเป็นสมาชิก บริษัท ยูฟันฯ เป็นเงิน 35,000 บาท แต่กลับไม่ได้ค่าตอบแทนใดๆ ว่า กำลังหาหลักฐานเพิ่มเติมว่า หญิงสาวที่ผู้เสียหายอ้างถึง เชื่อมโยงกับใคร และมีตัวตนหรือไม่ ซึ่งได้ประสานตำรวจ สภ.อรัญประเทศ พบว่าหญิงสาวดังกล่าว ชื่อ นางกิ่งกานต์ แก้วทองพร เป็นเจ้าของบ้านเลขที่ 231 หมู่ 3 บ้านหนองเทา ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวประจำพื้นที่ พบว่า ประตูรั้วบ้านดังกล่าวถูกล็อกกุญแจปิดสนิท คาดหลายวันแล้ว เนื่องจากมีจดหมายเต็มตู้จดหมาย เมื่อลองโทรติดต่อตามที่เบอร์ที่ผู้เสียหายให้มา พบว่าเครื่องไม่เปิด จากนั้นจึงเดินทางไปยังวัดหนองเทา พบกับหลวงพ่อละมัย เจ้าอาวาส โดยยอมรับว่า รู้จักโยมกิ่งกานต์ เนื่องจากมาทำบุญที่วัดหลายครั้ง และมาชักชวนทำธุรกิจบริษัท ยูฟันฯ ว่าลงทุนครั้งแรกหมื่นกว่าบาทจะได้เงินแสนเงินล้าน จึงปรึกษาคณะกรรมการวัดแล้วมีมติให้ชะลอไปก่อน กระทั่งมารู้ข่าวเป็นแชร์ลูกโซ่ ซึ่งเกือบถูกหลอกไปเหมือนกัน

ด้าน พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องว่ามีพ่อค้าชาวกัมพูชา ถูกหลอกลวงได้ให้พนักงานสอบสวน ลงพื้นที่ในตลาดโรงเกลือ เพื่อหาหลักฐาน และขอฝากถึงประชาชนทั่วไปถ้าถูกหลอกในลักษณะนี้ ขอให้ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะได้เงินคืนบ้าง.

โชคดีเรื่องแดงเสียก่อน พระในสระแก้ว เกือบตกเป็นเหยื่อแชร์ลูกโซ่ยูฟัน หญิงสาวคนเดียวกันหลอกพ่อค้ากัมพูชา พบปิดบ้านหนีเตลิด ชื่อ "กิ่งกานต์"... 18 เม.ย. 2558 15:41 18 เม.ย. 2558 16:17 ไทยรัฐ