วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

1 ใน รปภ.ให้การพิรุธ พบกระบะเอี่ยวคาร์บอมบ์จำนำในปากเกร็ด

1 ใน 3 รปภ.ที่ครบกำหนด 7 วัน ปล่อยตัวมีพิรุธ ให้การขัดแย้ง แต่เจ้าตัวต้องการแสดงความบริสุทธิ์ ขออยู่ต่อให้ปากคำ เพิ่มเติม 2-3 วัน พบกระบะต้องสงสัย จำนำในปากเกร็ด ก่อนขายต่อเต็นท์รถบังยีในพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้...

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. พลตรีเกื้อกูล อินนาจักร ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานี กล่าวถึงความคืบหน้าคดีคาร์บอมบ์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล สมุย ว่า ได้ปล่อยตัว รปภ. 3 คน ไปเมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากมาตรา 44 ในการควบคุมตัวมีกำหนดครบ 7 วัน และได้นำไปตรวจร่างกายตามขั้นตอนที่โรงพยาบาลเกาะสมุยแล้ว แต่พบว่า 1 ใน 3 รปภ. ได้ให้การมีพิรุธ และขัดแย้ง ไม่สอดคล้องในช่วงเวลาเกิดเหตุ โดยต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจ จึงมีความประสงค์จะชี้แจงกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงสมัครใจที่จะอยู่ต่อเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม 2-3 วัน ในส่วน รปภ.อีก 2 คนที่ได้เชิญตัวมาเมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น คาดว่าน่าจะมีการปล่อยตัวก่อนครบกำหนด 7 วัน เนื่องจากการสอบสวนพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว

ในส่วนรถกระบะอีซูซุ 4 ประตู รุ่นดีแมคซ์ ทะเบียน 3 กม 8795 กรุงเทพมหานคร ที่ต้องสงสัยขับมารับตัวคนร้ายที่ขับรถกระบะคาร์บอมบ์ มาวางระเบิด ออกไปทางประตู 2 บริเวณหน้าศูนย์การค้าฯ ฝั่งตรงข้ามพรุเฉวง ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า รถกระบะอีซูซุคันดังกล่าว ได้ขับลงเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากที่ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย ในเที่ยวเวลา 12.30 น.วันเดียวกัน เพื่อกลับไปขึ้นฝั่ง อ.ดอนสัก มุ่งหน้าเข้า จ.สุราษฎร์ธานี นั้น เป็นรถที่ได้มีการจำนำในพื้นที่ ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และมีการขายต่อให้กับเต็นท์รถบังยีในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งน่าจะเป็นเจ้าของรถทั้ง 3 คันที่ร่วมกระบวนการในครั้งนี้.

1 ใน 3 รปภ.ที่ครบกำหนด 7 วันปล่อยตัวมีพิรุธ ให้การขัดแย้ง แต่เจ้าตัวต้องการแสดงความบริสุทธิ์ ขออยู่ต่อให้ปากคำ เพิ่มเติม 2-3 วัน พบกระบะต้องสงสัย จำนำในปากเกร็ด ก่อนขายต่อเต็นท์รถบังยีในพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้... 18 เม.ย. 2558 15:07 18 เม.ย. 2558 15:48 ไทยรัฐ


advertisement