วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นิพิฏฐ์' จี้ รบ.เปิดรับความเห็นต่าง ป้องกันประเทศวุ่นหลังใช้ รธน.ใหม่

'นิพิฏฐ์' จี้ รบ.เปิดรับความเห็นต่าง ป้องกันประเทศวุ่นหลังใช้ รธน.ใหม่

  • Share:

'นิพิฏฐ์' จี้ รบ.เปิดรับความเห็นต่าง ป้องกันประเทศวุ่นหลังใช้ รธน.ใหม่-เลือกตั้ง ด้าน 'ศุภชัย' ชี้ผลงาน 6 เดือน รบ.อยู่ในเกณฑ์น่าพอใจ แต่ยังต้องเร่งแก้ด้าน ศก. โดยเฉพาะปัญหาปากท้อง-ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ...

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แสดงความเห็นเกี่ยวกับการแถลงผลงานของรัฐบาล ระบุ ส่วนตัวมองว่ารัฐบาลยังแยกกันทำงานเป็นรายกระทรวง ต่างคนต่างทำ ขณะที่รัฐมนตรีที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ความมุ่งมั่นในการแก้ปัญหาจึงมีน้อย เพราะคิดว่ามาทำงานแค่ช่วงสั้นๆ ส่วนปัญหาความขัดแย้งและสร้างความปรองดอง รัฐบาลยังต้องเร่งเดินหน้าทำความเข้าใจกับประชาชน โดยเฉพาะความเข้าใจเรื่องประชาธิปไตยของประชาชน

นอกจากนี้ นายนิพิฏฐ์ ยังเชื่อว่า หลังประกาศใช้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ และหลังมีการเลือกตั้งแล้ว ประเทศจะเกิดความวุ่นวาย สถานการณ์อาจจะแย่กว่าก่อนการทำรัฐประหาร ซึ่งหากรัฐบาลไม่อยากให้ประเทศตกอยู่ในสภาวะดังกล่าว จะต้องเปิดรับฟังความเห็นของผู้เห็นต่างและประชาชนให้มากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

ด้าน นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย มองว่า ภาพรวมผลงานรัฐบาลช่วง 6 เดือนอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ แต่ยังมีปัญหาท่ีรัฐบาลจะต้องเร่งแก้ คือ ด้านเศรษฐกิจ โดยเฉพาะปัญหาปากท้อง ราคาสินค้าเกษตรที่ยังคงตกต่ำ สาเหตุมาจากความไม่มั่นใจเรื่องเศรษฐกิจของประเทศ ประชาชนจึงระมัดระวังในการใช้จ่าย ขณะที่เรื่องความสัมพันธ์กับต่างประเทศก็มีความสำคัญ เพราะรัฐบาลนี้ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง จึงทำให้ความสัมพันธ์กับนานาชาติ มีผลต่อประเทศ โดยเฉพาะการค้าการลงทุน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้