วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮัตตัน' ชู 'เมย์เวทเธอร์' มีชัยเหนือ 'ปาเกียว' ศึกซุปเปอร์ไฟต์

"ริคกี ฮัตตัน" ยอดนักชกเมืองผู้ดี สวมบทนักพยากรณ์ด้วยการฟันธงแบบไม่กลัวหน้าแหก ฟันธง "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" จะเป็นฝ่ายเอาชนะ "เดอะ แพคแมน" เพิ่มสถิติไร้พ่ายในศึกซุปเปอร์ไฟต์ 2 พ.ค.นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 เม.ย. ว่า ริคกี ฮัตตัน ยอดนักชกชาวเมืองผู้ดี ออกโรงแสดงทัศนะ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ จะสามารถเค้นฟอร์มเก่งด้วยการพลิกแพลงกลยุทธ์ และคว่ำเอาชนะ แมนนี ปาเกียว ได้ในศึกซุปเปอร์ไฟต์ ที่ทั้งสองจะพบกันในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมนี้

นักชกรุ่นเวลเตอร์เวท วัย 35 ปี ชาวเมืองแมนเชสเตอร์ เจ้าของฉายา "เดอะ ฮิตแมน" เคยพ่ายให้กับทั้ง แมนนี ปาเกียว ในการชิงแชมป์รุ่นไลท์ เวลเตอร์เวท เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2009 และแพ้ต่อ ฟลอยด์ เมย์เวทเตอร์ จูเนียร์ ในการชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2007 เชื่อว่ายอดนักชกชาวอเมริกัน จะเป็นฝ่ายเพิ่มสถิติการชกไร้พ่ายต่อไปได้อีก 1 ครั้ง ในการดวลกำปั้นกับ เดอะ แพคแมน เนื่องจาก เมย์เวทเธอร์ สามารถปรับเปลี่ยนสไตล์การชกได้อย่างว่องไว เพื่อรับมือกับคู่ต่อสู้ในทุกๆ การขึ้นสังเวียน

"ผมเชื่อว่า สุดท้ายแล้ว เมย์เวทเธอร์ จะเป็นฝ่ายกำชัยได้ เพราะเขาสามารถปรับเปลี่ยนสไตล์การชก เพื่อรับมือกับการเข้าทำของคู่ต่อสู้ การปรับเปลี่ยนกลยุทธ์บนเวที คือหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ผมเชื่อว่าเขาจะทำมันได้ดี และเอาชนะ แมนนี ได้ในที่สุด" ฮัตตัน กล่าวกับสำนักข่าว สกาย สปอร์ต

ทั้งนี้ ศึกซุปเปอร์ไฟต์ จะระเบิดการดวลกำปั้นกัน ในวันที่อาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคมนี้ ที่สังเวียนเอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

"ริคกี ฮัตตัน" ยอดนักชกเมืองผู้ดี สวมบทนักพยากรณ์ด้วยการฟันธงแบบไม่กลัวหน้าแหก ฟันธง "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" จะเป็นฝ่ายเอาชนะ "เดอะ แพคแมน" เพิ่มสถิติไร้พ่ายในศึกซุปเปอร์ไฟต์ 2 พ.ค.นี้... 18 เม.ย. 2558 14:31 18 เม.ย. 2558 19:36 ไทยรัฐ