วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ไอเดียโหด! โยน 'กาแล็คซี่ เอส6' และ 'ไอโฟน6' ลงน้ำร้อน พิสูจน์ความอึด

ไม่รู้ว่าทำไปเพื่ออะไรเหมือนกัน? เพราะทีมงาน TechRax ปิ๊งไอเดียพิสูจน์ความอึดมือถือแบรนด์ดังในน้ำร้อน ลองไปดูกันสิว่า ซัมซุง หรือไอโฟน ใครอยู่รอดนานกว่ากัน…

อยู่ดีๆ ใครจะคิดเอามือถือไปจุ่มน้ำ โดยเฉพาะมือถือรุ่นใหม่ๆ ราคาเกิน 20,000 บาทด้วยแล้ว แค่นึก...ก็รู้แล้วว่าเป็นได้แค่ความคิด แต่ไม่ใช่กับทีมงาน "TechRax" ซึ่งเป็นขาประจำในการทดสอบมือถือแบบพิเรนทร์ แถมล่าสุดยังได้จับ 2 รุ่นฮิตอย่าง ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 6 และไอโฟน 6 มาจุ่มลงไปในน้ำเดือดๆ อีกต่างหาก ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร ต้องตามพิสูจน์ซักหน่อยแล้ว

สำหรับเหตุผลที่ทีม TechRax นำมือถือรุ่นล่าสุดจาก 2 ค่ายฮิต มาต้มในน้ำเดือดนี้ ก็เพื่อต้องการหาแชมเปี้ยนที่มีความอึดที่สุด ซึ่งเครื่องยังสามารถเปิดใช้งานได้นานที่สุดแม้จะอยู่ในน้ำเดือดนั่นเอง...


เริ่มต้นเขาได้เปิดการใช้งานของทั้งกาแล็คซี่ เอส 6 และไอโฟน 6 ไว้ที่การจับเวลา เพื่อพิสูจน์ให้เห็นแบบจะจะว่าเครื่องไหนจะทนน้ำร้อนได้นานกว่ากัน

ส่วนผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร ขอเชิญชมให้เห็นกับตาคุณเอง!!! ชมคลิป


จากคลิปดังกล่าว จะเห็นว่าภายในเวลาประมาณ 10 วินาที หน้าจอไอโฟน 6 ก็มืดดับลง ขณะที่หน้าจอกาแล็คซี่ เอส 6 ยังคงแสดงหน้าจอการจับเวลาต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งหน้าจอแสดงเวลาที่ 54 วินาที เครื่องถึงได้แจ้งเตือนว่ามีความร้อนสูงก่อนที่จะดับลงไปในที่สุด

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่คลิปการทดสอบมือถือแบบโหดๆ ของทีมงานนี้ โดยก่อนหน้านี้ TechRax ยังเคยจับไอโฟน 6 ลงไปต้มกับน้ำอัดลมสีดำยี่ห้อหนึ่งมาแล้ว ซึ่งผลที่ได้ก็คือ...เละ!

เจอแบบนี้คงบอกได้แค่ว่า "แหม…ทำไปได้!"

ไม่รู้ว่าทำไปเพื่ออะไรเหมือนกัน? เพราะทีมงาน TechRax ปิ๊งไอเดียพิสูจน์ความอึดมือถือแบรนด์ดังในน้ำร้อน ลองไปดูกันสิว่า ซัมซุง หรือไอโฟน ใครอยู่รอดนานกว่ากัน… 18 เม.ย. 2558 14:17 18 เม.ย. 2558 20:06 ไทยรัฐ