วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปาบึมบ้าน ผญบ. ที่ลพบุรี ไร้เจ็บ เชื่อแค่ขู่

คนร้ายปาระเบิดบ้านผู้ใหญ่บ้านที่ลพบุรีกลางดึก ไร้เจ็บ ตร.เชื่อแค่ขู่ ไม่ได้หมายเอาชีวิต พุ่งปมการเมือง - ส่วนตัว ด้าน ผบก.ภ.จว.ลพบุรี สั่งตามคดีใกล้ชิด ชี้เป็นคดีสะเทือนขวัญ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ...

เมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 17 เม.ย. 58 พ.ต.ต.ชาติชาย กองวัสกุณี พนักงานสอบสวน สภ.บ้านกุ่ม อ.เมืองลพบุรี และ พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.พรชัย ไข่สนอง ผกก.สส.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.ท.ธีรวีร์ อินทกูล สว.หน.สภ.บ้านกุ่ม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ.13 เข้าตรวจสอบเหตุระเบิด ที่บ้านเลขที่ 2/3 หมู่ 12 ต.งิ้วราย อ.เมืองลพบุรี  

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น อยู่ติดถนนสายลพบุรี-บ้านแพรก เป็นบ้านของ นายทวีป ควันทอง อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ดังกล่าว และเป็นที่ปรึกษานายก อบต.งิ้วราย บริเวณข้างโต๊ะหินอ่อนหน้าบ้าน พบหลุมลึกประมาณ 50 ซม. กว้างราว 20 ซม. นอกจากนี้ สะเก็ดระเบิดยังสร้างความเสียหาย ทำให้กระจกหน้าต่างแตก หลังคากระเบื้องทะลุเป็นรูหลายแห่ง ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ห่างจากหลุมระเบิดราว 20 เมตร พบกระเดื่องลูกระเบิดสภาพใหม่ เป็นของระเบิดชนิดเอ็ม 26 ตกอยู่ 1 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายทวีป ทราบว่า ตอนเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน แต่ตรงจุดที่ระเบิดตกเป็นโต๊ะหินอ่อน ที่ตนนั่งเป็นประจำ โชคดีวันนี้ไม่อยู่ ก็เลยไม่โดน ตนคาดว่าคนร้ายก่อเหตุหมายจะเอาชีวิต ซึ่งคิดว่าน่าจะมาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่น 

ด้านนางสมควร ควันทอง อายุ 55 ปี ภรรยาของนายทวีป เผยว่า ตนและลูกอยู่ภายในบ้าน ก่อนจะมีเสียงระเบิด ได้ยินเสียง จยย.มาจอดหน้าบ้าน มองออกไป แต่ไม่เห็น ต่อมาได้ยินเสียงเหมือนสิ่งของที่มีน้ำหนักตกลงบนหลังคา และทะลุลงมาพร้อมเกิดระเบิดเสียดังสนั่น กระจกหน้าต่างแตกกระจาย สิ้นเสียงระเบิด ก็ได้ยินเสียง จยย. ขับออกไปอย่างรวดเร็ว โชคดีที่ตนและคนในบ้าน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบ ดูแลเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด เพราะเป็นคดีที่สะเทือนขวัญประชาชน คนร้ายใช้ระเบิดร้ายแรง ไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง พร้อมให้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว

พ.ต.ท.ธีรวีร์ อินทกูล สว.หน.สภ.บ้านกุ่ม กล่าวว่า คนร้ายที่ปาระเบิดใส่บ้านในครั้งนี้ น่าจะเป็นการข่มขู่มากกว่าจะเอาชีวิต เพราะจากจุดที่ขว้างอยู่บนถนน และสามารถมองเห็นจุดที่ระเบิดได้เป็นอย่างดี เห็นไม่มีคนจึงขว้างเข้ามาเป็นการข่มขู่ ส่วนการสอบสวนนั้นก็ตั้งไว้กว้างๆ ในเรื่องของการเมืองท้องถิ่น และปัญหาส่วนตัวของผู้ใหญ่ทวีปเอง อย่างไรก็ตาม ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานก่อน เปิดเผยอะไรมากกว่านี้ไม่ได้ เพราะจะทำให้เสียรูปคดี.

คนร้ายปาระเบิดบ้านผู้ใหญ่บ้านที่ลพบุรีกลางดึก ไร้เจ็บ ตร.เชื่อแค่ขู่ ไม่ได้หมายเอาชีวิต พุ่งปมการเมือง - ส่วนตัว ด้าน ผบก.ภ.จว.ลพบุรี สั่งตามคดีใกล้ชิด ชี้เป็นคดีสะเทือนขวัญ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ... 18 เม.ย. 2558 14:07 18 เม.ย. 2558 14:56 ไทยรัฐ