วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ "ลุยซ์" ป้องลูกชาย หลังโดนจวกเละเกมพ่ายบาร์ซา 1-3

แม่ "ดาวิด ลุยซ์" ออกโรงปกป้องลูกชายพร้อมให้กำลังใจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว หลังถูกอดีตนายใหญ่ทีมชาติอังกฤษจวกยับ เล่นบอลเหมือนเด็ก 8 ขวบ จนเป็นเหตุให้เปแอสเชพ่ายคาบ้านต่อบาร์ซาไปแบบหมดรูป 1-3 ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 เม.ย. ว่า แม่บังเกิดเกล้าของ ดาวิด ลุยซ์ กองหลังจอมยียวนชาวบราซิล ออกโรงปกป้องลูกชายสุดที่รักด้วยการเขียนข้อความให้กำลังใจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว เพื่อให้กำลังใจและสนับสนุนให้กลับมาคืนฟอร์มอันยอดเยี่ยมอีกครั้งในเร็ววัน

หลังจบเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก ที่ปารีส แซงต์ แชร์แมง เปิดบ้านพ่ายแบบหมดรูปให้กับยอดทีมแห่งแคว้นคาตาลันไป 1-3 คาถิ่นปาร์ค เดส์ แปรงซ์ โดยเฉพาะสองลูกยิงของ หลุยซ์ ซัวเรซ ที่มาจากความผิดพลาดของปราการหลังทีมชาติบราซิล ซึ่ง เกล็น ฮอดเดิล อดีตผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ได้นั่งวิเคราะห์เกมทางช่องสกาย สปอร์ต จวกกองหลังวัย 27 ปีรายนี้ว่า เล่นบอลเหมือนเด็ก 8 ขวบ จนเป็นเหตุให้ทีมต้องแพ้อย่างราบคาบในเกมดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เรจินา เซเลีย แม่ของลุยซ์ ได้ออกมาให้กำลังใจลูกชายผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวข้อความว่า "เราภูมิใจในตัวลูก, ดาวิด ลุยซ์ ลูกยังคงลูกชายที่น่ารักสำหรับแม่เสมอ พระเจ้าเท่านั้นที่จะรู้ทุกอย่าง และพระเยซูเจ้าจะเป็นผู้ตัดสินเรา ในหลายๆ เกมที่ดีมักจะมีเรื่องร้ายเข้ามาเสมอ เข้มแข็งเข้าไว้แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น"

นอกจากนี้ โลรองต์ บลองก์ กุนซือเปแอสเช ได้ออกมาเผยด้วยว่า จำเป็นต้องเข็นลุยซ์ลงเล่นแทน ติอาโก ซิลวา ปราการหลังเพื่อนร่วมชาติ ที่มีอาการบาดเจ็บตั้งแต่ช่วงต้นครึ่งแรกในนาที 21 ทั้งที่ไม่มีฟิตสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ ทำให้ไม่สามารถทำผลงานช่วยทีมได้อย่างเต็มที่ในเกมดังกล่าว

แม่ "ดาวิด ลุยซ์" ออกโรงปกป้องลูกชายพร้อมให้กำลังใจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว หลังถูกอดีตนายใหญ่ทีมชาติอังกฤษจวกยับ เล่นบอลเหมือนเด็ก 8 ขวบ จนเป็นเหตุให้เปแอสเชพ่ายคาบ้านต่อบาร์ซาไปแบบหมดรูป 1-3 ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก... 18 เม.ย. 2558 14:00 18 เม.ย. 2558 14:35 ไทยรัฐ