วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นาดาล' ซูฮก 'โนเล' ก้าวล้ำเพื่อนร่วมอาชีพไป 1 ก้าว

'นาดาล' ซูฮก 'โนเล' ก้าวล้ำเพื่อนร่วมอาชีพไป 1 ก้าว

  • Share:

"ราฟาเอล นาดาล" ออกโรงยกย่องคู่ปรับ "โนวัค ยอโควิช" ซึ่งจะพบกันในรอบตัดเชือกเทนนิสมาสเตอร์ ซีรีส์ ที่มอนติ คาร์โล ได้พัฒนาฝีมือเหนือชั้นกว่าเพื่อนร่วมอาชีพไปแล้วอย่างน้อย 1 ก้าว แต่ถึงอย่างไร ก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด ในการเจอกันบนคอร์ตดินที่ตัวเองมีความคุ้นเคยและถนัดกว่า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 เม.ย. ว่า ราฟาเอล นาดาล ยอดนักหวดลูกสักหลาดชาวสเปน ออกโรงยกย่อง โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือวางอันดับหนึ่งของโลกคนปัจจุบันชาวเซอร์เบียว่า ได้พัฒนาฝีมืออย่างรวดเร็ว จนอยู่ในระดับที่เหนือกว่าเขาและเพื่อนร่วมอาชีพไปแล้วในตอนนี้

นักเทนนิสจอมทะเล้นชาวเซอร์เบีย เพิ่งจะแพ้เพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น ในฤดูกาล 2015 พร้อมทั้งทำผลงานได้อย่างไร้เทียมทาน ด้วยการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมแรกของปี อย่าง ออสเตรเลียน โอเพ่น และเก็บอีก 2 แชมป์มาสเตอร์ ซีรีส์ ที่อินเดียเวลส์ และไมอามี รวมถึงกับกำลังอยู่ในเส้นทางของการคว้าแชมป์รายการที่สาม เมื่อสามารถทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ มอนติ คาร์โล มาสเตอร์ 2015

โนวัค ยอโควิช

นาดาล คู่แข่งขันของนักเทนนิสหมายเลขหนึ่งของโลกในรอบตัดเชือก ออกมายกย่องฟอร์มการเล่นอันแกร่งเกินต้านทานของนักหวดชาวเซอร์เบีย ว่า ได้พัฒนาฝีมือไปอยู่เหนือนักเทนนิสทุกคนอย่างน้อย 1 ก้าวในขณะนี้

"ในรอบที่ผ่านมา ผมได้ยกระดับการเล่นของตัวเองขึ้นมามากเลยก็ว่าได้ หลังเอาชนะ ดาวิด เฟร์เรร์ มาได้ในรอบ 8 คนสุดท้าย แต่การเจอกับ ยอโควิช ในรอบต่อไป ถือเป็นงานที่หนักมาก เพราะเขาพัฒนาฝีมือจนล้ำหน้านักเทนนิสทุกคน อาจพูดได้ว่ามีพัฒนาการที่ก้าวล้ำไปกว่าคนอื่นอย่างน้อย 1 ก้าวในขณะนี้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ผมเชื่อการพบกันในครั้งนี้จะต้องเป็นเกมที่สนุก ผมเพราะเกิดมากับเคลย์คอร์ต ซึ่งเป็นคอร์ตที่ผมถนัดที่สุด" นาดาล กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้