วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"บีจี-เพื่อนตำรวจ" เจ้าภาพสวดพระอภิธรรม "โค้ชแต๊ก" คืนที่ 2

"บีจี-เพื่อนตำรวจ" เจ้าภาพสวดพระอภิธรรม "โค้ชแต๊ก" คืนที่ 2

  • Share:

สโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี พร้อมด้วยสโมสรเพื่อนตำรวจ และ บมจ.สัญญาประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นเจ้าภาพงานสวดอภิธรรมศพ "โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม กุนซือทีมเพื่อนตำรวจ ในคืนที่ 2 ที่วัดธาตุทอง เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 17 เม.ย. สโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี ได้ร่วมกับสโมสรเพื่อนตำรวจ และ บมจ.สัญญาประกันภัย เป็นเจ้าภาพงานสวดอภิธรรมศพ "โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรเพื่อนตำรวจ ในคืนที่ 2 ที่วัดธาตุทอง ท่ามกลางบรรยากาศอันเศร้าโศกของญาติมิตร และเพื่อนร่วมอาชีพในวงการฟุตบอลมาร่วมไว้อาลัยอย่างคับคั่ง

ภายในงานมีบุคคลสำคัญในแวดวงลูกหนังไทยมาร่วมงานกันอย่างมากมาย อาทิ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย, ธชตวัน ศรีปาน อดีตโค้ชทีมกัลฟ์ สระบุรี เอฟซี และ "โค้ชง้วน" สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และผู้อำนวยการสโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี ร่วมในงานสวดพระอภิธรรม

"ซิโก้" กุนซือทีมชาติไทย เผยว่า "พี่แต๊กถือเป็นพี่ที่เคารพรักของทุกคน และเป็นบุคคลตัวอย่างของวงการกีฬาไทย ผมอยากให้บรรดาเยาวชนหรือนักกีฬาได้เอาแบบอย่างนี้ไปใช้ ซึ่งวันนี้ ถึงแม้จะไม่มีพี่แต๊กแล้วแต่เชื่อว่าโค้ชจะอยู่ในใจพวกเราเสมอ ผมต้องขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวปุษปาคมอย่างสุดซึ้ง"

ขณะที่ ธชตวัน กล่าวว่า "พี่แต๊กถือเป็นไอดอลของตนเองสมัยตอนเป็นนักเตะ ผมมักจะเลียนแบบลีลาและสไตล์การเล่นของพี่แต๊กอยู่เสมอ ซึ่งการจากไปในครั้งนี้ ถือเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการฟุตบอล เสียดายที่คนมีฝีมือต้องจากไปอย่างกะทันหัน และต้องขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวบุษปาคมด้วยเช่นกัน"

สำหรับกำหนดสวดอภิธรรมศพ "โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม อดีตกุนซือเพื่อนตำรวจ จะตั้งศพสวดพระอภิธรรมที่วัดธาตุทอง กรุงเทพฯ เวลา 19.00 น. ของทุกวัน ก่อนจะมีกำหนดพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 21 เมษายน 2558 นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้