วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพนิรนามถูกเผาคาเมรุ คาดโดนฆาตกรรม

พบศพนิรนามถูกเผาคาเมรุ ในพื้นที่เปลี่ยว จ.หนองบัวลำภู คาดถูกฆาตกรรม ตร.เก็บชิ้นส่วนส่งตรวจหาดีเอ็นเอ ระบุตัวตน ...

เวลา 10.00 น. วันที่ 18 เม.ย. พ.ต.อ.ธรรมจักร คงมงคล รอง ผบก.ตร.หนองบัวลำภู แจ้งประกาศตามหาญาติ โครงกระดูกมนุษย์นิรนาม คาดเป็นหญิง ในเมรุเผาศพบ้านนานิคม ต.นาสี อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ซึ่งถูกพบตั้งแต่วันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ โครงกระดูกอยู่ในสภาพนอนตะแคงซ้าย ร่างกายถูกเผาไหม้เหลือแต่กะโหลกศีรษะ กระดูกชิ้นส่วนร่างกายส่วนบนถึงท้อง กะโหลกซีกซ้ายมีรอยแตก นอกจากนี้ยังพบลูกกุญแจยี่ห้อ SOLE 1 ดอก แหวนทองแดง 2 วง สร้อยข้อมือโลหะ 1 เส้น เศษชิ้นส่วนโลหะกระเป๋าสะพาย โทรศัพท์มือถือไฟไหม้เสียหายไม่ทราบยี่ห้อ สายไฟทองแดงที่ชาร์จโทรศัพท์ ชิ้นส่วนโลหะและกระดุมกางเกงยี่ห้อแม็ค โลหะขอบยกทรง ตะขอยกทรง เบื้องต้น คาดว่าเป็นผู้หญิง

สอบถามชาวบ้านทราบว่า เมรุแห่งนี้อยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม. อยู่ในที่เปลี่ยว ใช้เป็นที่เผาศพของชาวบ้าน 3 หมู่บ้าน คือ บ้านนานิคม, บ้านนาสี และ บ้านศรีวิลัย ต.นาสี ไม่มีคนเฝ้า และไม่มีศพมาเผาที่เมรุแห่งนี้นานกว่า 4 เดือนแล้ว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดผู้ตายอาจถูกฆาตกรรม ซึ่งได้เก็บเศษชิ้นส่วน เพื่อส่งไปตรวจหาดีเอ็นเอ ที่ รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ทั้งนี้ หากผู้ใดสงสัยว่าเป็นญาติ สามารถติดต่อได้ที่ พ.ต.ท.บุญมี ใจดี พงส.สภ.สุวรรณคูหา โทรศัพท์ 08-6238-1710 หรือ 0-4237-2191

พบศพนิรนามถูกเผาคาเมรุ ในพื้นที่เปลี่ยว จ.หนองบัวลำภู คาดถูกฆาตกรรม ตร.เก็บชิ้นส่วนส่งตรวจหาดีเอ็นเอ ระบุตัวตน ... 18 เม.ย. 2558 11:50 18 เม.ย. 2558 12:06 ไทยรัฐ