วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่เปลี่ยนแปลง! หนุ่มยุ่น โพสต์เฟซฯ แฉแท็กซี่สุวรรณภูมิอีกรอบ

ไม่เปลี่ยนแปลง! หนุ่มยุ่น โพสต์เฟซฯ แฉแท็กซี่สุวรรณภูมิอีกรอบ

  • Share:

ดูเหมือนจะเป็นปัญหาที่อยู่คู่กับสังคมไทย และสนามบินสุวรรณภูมิ หลังจากหนุ่มญี่ปุ่น 'โกกิ อากิ' ได้โพสต์แฉแท็กซี่สุวรรณภูมิ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา จนเป็นข่าวครึกโครม และหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องตื่นตัวขึ้นมาลุกขึ้นแก้ไขปัญหากัน

ล่าสุดหนุ่มยุ่นรายนี้ได้โพสต์แฉอีกครั้งผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อช่วงสายวันนี้ (18 มี.ค) โดยระบุว่า "ผมขอบอกอีกครั้งนะครับว่าสนามบินสุวรรณภูมิคือความน่าอายของประเทศไทย ครั้งนี้เพื่อนๆของผมมาจากญี่ปุ่นเพื่อมาช่วยเด็กในชุมชนประเทศไทย พวกเขามาทำขนมญี่ปุ่นให้เด็กๆในชุมชนทาน แต่ครั้งนี้พวกเขาก็โดนแท็กซี่สนามบินเก็บค่าโดยสารเกินจริงอีก เพื่อนผม มากัน 11 คน มาถึงเมื่อวันที่ 14 เมษายน เวลา 18.00 น.พวกเขาขึ้นรถคันใหญ่ 2 คัน แต่คนขับไม่กดมิเตอร์ และเรียกราคา 600 และ 750 บาท ไม่รวมค่าทางด่วน ครั้งนี้คนขับก็ขอเก็บบัตรคิวแท็กซี่จากพวกเขาด้วยและเพื่อนผมบอกอีกว่าเจ้าหน้าที่ที่กดบัตรคิวก็มัวแต่เล่นกัน ผมพูดเรื่องนี้ครั้งหนึ่งแล้วเมื่อเดือนมกราคม แต่ก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย กระทรวงที่รับผิดชอบและผู้ที่ดูแลสนามบินควรจะทราบว่า แท็กซี่สนามบินและเจ้าหน้าที่บางคนได้สร้างความอับอายให้ประเทศไทย พวกเขาจะรู้ไหมว่าเรื่องนี้ทำให้ภาพลักษณ์ประเทศไทยเสียหาย และทำให้ประเทศสูญเสียหลายสิ่ง ครั้งที่แล้วที่ผมพูดเรื่องนี้ไป ก็มีคนขับแท็กซี่มาต่อว่าผม มีแม้กระทั่งข่มขู่ แต่ลองคิดดูนะครับ ถึงรายได้จะน้อย ถึงประสิทธิภาพจะไม่ดี แต่ก็ไม่ใช่เหตุผลที่จะมาหลอกเอาเงินจากนักท่องเที่ยว การที่คนขับบ่นต่อว่ากับผู้โดยสาร พวกเขาน่าจะไปพูดกับกระทรวง หรือผู้ที่รับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องนี้มากกว่านักท่องเที่ยวนะครับ พอเกิดเรื่องครั้งก่อนก็มีเจ้าหน้าที่คอยตรวจรถแท็กซี่ ผู้บริหารสนามบินก็ขอโทษผม แต่พอผ่านมาแค่ 2 เดือนทุกอย่างก็กลับเป็นเหมือนเดิมอีก ผมพูดหลายครั้งแล้วนะครับว่าสนามบินคือประตูสู่ประเทศ และหน้าตาของประเทศ นักท่องเที่ยวควรจะได้รับการบริการที่ปลอดภัยครับ ผมอยากจะบอกว่า ผู้ที่รับผิดชอบควรจะยอมรับว่าความน่าอายก็คือความน่าอายครับ ช่วยทำให้สนามบินเป็นสนามบินที่ปกติสำหรับนักท่องเที่ยวด้วยนะครับ ผมอยากจะฝากบอกกับรัฐบาลด้วยครับ"

ล่าสุดทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังนายโกกิ อากิ ได้รับคำตอบว่า "เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 14 เม.ย ตามที่โพสต์ในเฟซบุ๊ก โดยเพื่อนของตนได้เรียกแท็กซี่จากสุวรรณภูมิ 2 คัน ไปยังย่านสุขุมวิท-อโศก และถูกเรียกค่าโดยสาร 600 และ 750 บาท" เมื่อถามว่ารู้สึกอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อากิ บอกว่า "รู้สึกแย่" และหลังเกิดเหตุเพื่อนของตนไม่ได้ร้องเรียนต่อหน่วยงานใด 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “สาปแช่งผมทำไม ติเตียนแท็กซี่ไทยผิดมากหรือ?” เปลือยใจยุ่นจวกยับสุวรรณภูมิ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้