วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยำตำรวจ หั่นดอกไม้และกระบอง 19/04/58

ยำตำรวจ หั่นดอกไม้และกระบอง 19/04/58

โดย โอม อมฤต
19 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล - พล.ต.ท.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม - พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ

โอม อมฤต เข้าเวรคอลัมน์ ยำตำรวจ ประจำฉบับวันอาทิตย์ที่ 19 เม.ย.2558

ร้อนระอุสมเป็นเดือนเมษายนกับคดีระเบิดคาร์บอมบ์ลานจอดรถใต้ดินของห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลกลางเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี สภาพความเสียหายพังยับเยิน แต่โชคยังดีไม่มีเหยื่อบริสุทธิ์เสียชีวิต...ร้อนรุ่มกว่าใคร พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.จัดส่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร.ความมั่นคงเข้าไปคลี่คลายคดี แกะรอยหามือระเบิดจากภาพวงจรปิด ยันคนร้ายมีประมาณ 3-6 คน...แต่ฝ่ายข่าวทหารสิแน่กว่าแค่สิ้นเสียงระเบิดก็หิ้วตัว เอ็ม เสื้อแดง หรือ นายนรินทร์ อ่ำหนองบัว เจ้าของเว็บที่ระบุข้อความวันเดียวกับที่ระเบิด ว่า “คืนนี้จัดหนักที่สุราษฎร์ ใครจะร่วมมือกับกูบ้าง” เค้นสอบปากคำค่ายทหารพร้อม รปภ.ของห้างอีก 4 ราย...ประเด็นฟันธงเหตุระเบิดเชื่อมโยงอดีตนักการเมืองว่าจ้างพร้อม “จัดฉาก” ทำให้เหมือนเป็นฝีมือก่อการร้ายภาคใต้ แต่ทีมงานตำรวจสืบสวนยืนยันต้องเป็นไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ ยังไม่มีการตัดประเด็นใดทิ้ง โอม อมฤต ได้แต่ภาวนาอย่าให้มีเหตุระเบิดรถคันที่สองคันที่สามตามมาอีกเลย

อะไรมันจะบ้าบิ่นขนาดนั้น แก๊งนรกเด็กแว้นรุมทำร้าย พ.ต.ท.กฤษณ์ บุญเรืองคณาภรณ์ สวป.สภ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.รุ่งพิทักษ์ปิโตรเลียม ริมถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-ฉะเชิงเทรา อ.พนมสารคาม...ภาพวงจรปิดจับภาพความโหดเหี้ยมไว้ได้ พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา ถึงกับเต้นหัวโจกรีบมอบตัว นายคมสันต์ จันทร์ศรี กับพวกอีก 4 คน ดำเนินคดีข้อหาหนัก เมียบอกผัวเป็นคนโมโหร้าย เวร!!!...ส่วนอาการ พ.ต.ท.กฤษณ์บอบช้ำที่ใบหน้าแต่ปลอดภัยแล้ว ผบ.ตร.นำกระเช้าดอกไม้ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจ พ.ต.ท.กฤษณ์บอกถ้าผมชักปืนยิงเหตุการณ์คงไม่เป็นเช่นนี้ คงไม่ได้เป็นเจ้าทุกข์แต่จะเป็นผู้ต้องหาแทน นี่แหละผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ตัวจริง

เซ็นย้ายกลับเป็นที่เรียบร้อย พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผบก.น.2 พ.ต.อ.อัครพล สว่างวงศ์ รอง ผบก.น.2 และ พ.ต.อ.โกสิต กาณจนะโกมล ผกก.สน.เตาปูน กับ 5 เสือโรงพัก หลังผลการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีทหารค้นบ่อนเตาปูนเสร็จสิ้นไม่ได้ปล่อยปละละเลยและไม่มีการจับกุมเกิดขึ้น ผบ.ตร.จึงเซ็นคำสั่งให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ต้นสังกัดเดิม...สองคนสองคมกับ พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น.คลี่คลายสถานการณ์ไปได้อีกเปลาะ

ควงกันออกงานถี่ยิบ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กับ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร.จัดใหญ่โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจช่วงเทศกาลสงกรานต์ บ้าน 4,212 หลัง ปลอดภัยไร้โจรย่องเบา มีเพียงบ้านของ พ.ต.ท.หญิง ศุภลักษณ์ รักษ์พงษ์ รอง ผกก.บชศ.ท้องที่ สน.พหลโยธินหลังเดียวที่ถูกโจรงัดนำพระพุทธรูปออกมาวางไว้หน้าบ้าน...ด้วยความเอาใจใส่ของ ด.ต.นิเวช เครือพันธุ์ และ ด.ต.ทวี อินสุ่ม สายตรวจ สน.พหลโยธิน เห็นผิดสังเกตและมีปฏิภาณไหวพริบติดตามจับโจรสองผัวเมียได้ทันควัน ผบ.ตร.เดินทางไปตกรางวัลเงินสดให้เป็นกำลังใจ...คนที่ยิ้มแก้มปริไม่พ้น พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ สัญลักษณ์โครงการฝากบ้านที่ทำมานับสิบปียืนยันปีนี้คนฝากบ้านมากที่สุดลบสถิติปีแล้วๆมา

สุภาพบุรุษนักกีฬา “บิ๊กจุก” พล.ต.ท.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม ผบช.ภ.6 นรต.34 เจ้าของนโยบายมวลชนวันละพันรายหรือเดือนละ 3 หมื่นราย เข้มตำรวจภาค 6ต้องบริการประชาชนอย่างแท้จริง นโยบายง่ายๆ ชาวบ้านมาถึงโรงพักต้องรีบดำเนินการให้ทันที ถ้าไม่มาให้ไปเยี่ยมหา สายตรวจต้องหยุดตรวจยิ้มทักทาย ป้อมยามต้องมีตำรวจประจำแต่ไม่ใช่นั่งในป้อมต้องออกมายืนพูดคุยกับชาวบ้าน แถมห้องน้ำทุก สภ.ต้องสะอาดเอี่ยม ทำมาหลายเดือนได้ใจชาวบ้านไปโข ของจริงตัวจริงครับนายตำรวจรายนี้

ข่าวเศร้า มะเร็งคร่าชีวิต พ.ต.ท.เหรียญชัย เหล่าที รอง ผกก.สอบสวน สน.บางชัน ช่วยราชการ ศจต.นักรบรุ่นแรกที่รับสมัครลงใต้ พระราชทานเพลิงศพ ณ เมรุวัดเครือวัลย์ฯ ฝั่งธนบุรี วันที่ 22 เม.ย.เวลา 16.00 น.

โอม อมฤตคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้