วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ใช่ในหนัง! ท่อส่งก๊าซระเบิดในสหรัฐฯ เปลวไฟสูงเท่าตึกหลายชั้น (ชมคลิป)

ไม่ใช่ในหนัง! ท่อส่งก๊าซระเบิดในสหรัฐฯ เปลวไฟสูงเท่าตึกหลายชั้น (ชมคลิป)

  • Share:

เกิดเหตุท่อส่งก๊าซระเบิดในรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ เปลวไฟลุกโชติช่วงสูงเท่ากับตึกหลายชั้น เบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 14 คน อาการโคม่า 3 คน

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุรุนแรง ท่อส่งก๊าซระเบิด ที่บริเวณสนามยิงปืนของสถานีตำรวจเมืองเฟรสโน ทางตอนกลางของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ เมื่อช่วงบ่าย เวลาประมาณ 14.30 น. ของวันศุกร์ที่ 17 เม.ย. (ตามเวลาท้องถิ่น) ส่งผลให้เกิดไฟไหม้ตามแนวท่อส่งก๊าซ และมีบางจุดได้เกิดเปลวไฟขนาดใหญ่ลุกโชติช่วงสูงเท่าตึกหลายชั้น เบื้องต้น ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้วอย่างน้อย 14 ราย ในจำนวนนี้ บาดเจ็บสาหัส อาการโคม่า 3 ราย

โฆษกที่ทำการอำเภอเมืองเฟรสโน เผยว่า ขณะเกิดเหตุท่อส่งก๊าซ ซึ่งมีขนาดความกว้าง 12 นิ้ว และเป็นของบริษัทแปซิฟิก ก๊าซ แอนด์ อิเล็กทรอนิกส์ ระเบิดนั้น มีกลุ่มนักโทษกำลังทำงานอยู่ในบริเวณดังกล่าว และมีการใช้เครื่องจักรกลหนักในช่วงเกิดเหตุระเบิดด้วย เพียงแต่ขณะนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดที่ทำให้ท่อส่งก๊าซระเบิด ว่าเป็นเพราะเครื่องจักรกลหนักได้ขุดไปโดนท่อส่งก๊าซจนทำให้ก๊าซรั่วและเกิดการระเบิดขึ้นหรือไม่ ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บ 14รายนั้น มีนักโทษที่กำลังทำงานรวมอยู่ด้วยหลายคน

เปลวไฟลุกโชติช่วงสูงเท่าตึกหลายชั้น

ส่วน นายอำเภอเมืองเฟรสโน เปิดเผยว่า เหตุการณ์ท่อส่งก๊าซระเบิดในครั้งนี้ ทำให้ต้องมีการปิดถนนทางหลวง หมายเลข 99 เป็นเวลาหลายชั่วโมง เมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ 17 เม.ย. ขณะที่การเดินรถไฟในบริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ก็ต้องหยุดให้บริการด้วย เพราะเกรงว่าขบวนรถไฟโดยสารอาจก่อให้เกิดประกายไฟจากก๊าซที่รั่วออกมาได้ 

ด้าน ผู้ขับขี่รถยนต์ที่เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งเล่า ว่า เมื่อเขาขับรถเข้าไปใกล้บริเวณท่อส่งก๊าซระเบิดมากเท่าใด เปลวไฟยิ่งดูใหญ่ขึ้นเรื่อยๆเท่านั้น คาดว่าความสูงของเปลวไฟ น่าจะสูงถึงประมาณ 200 ฟุต หรืออาจสูงกว่านั้นก็ได้ และเปลวไฟอาจมีขนาดความกว้างถึงประมาณ 10-15 ฟุต ซึ่งมันคล้ายกับเหตุการณ์ในฉากภาพยนตร์แนวบู๊แอ็กชั่นอย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้