วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาลัยเสี่ยงรัก 19/04/58

มาลัยเสี่ยงรัก 19/04/58

โดย ศิวะรมย์
19 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

"จิน"

“... ในการปฏิบัติงานนั้น ย่อมมีปัญหาต่างๆเกิดขึ้นได้เสมอ เมื่อปัญหาเกิดขึ้นต้องแก้ไข อย่าทิ้งไว้พอกพูนลุกลามจนแก้ยาก ขอให้ทุกคนระลึกว่าปัญหาทุกอย่างมีทางแก้ไขได้

“ถ้าแก้คนเดียวไม่ได้ก็ช่วยกันคิด ช่วยกันแก้หลายๆคนหลายๆทาง ด้วยความร่วมมือปรองดองกัน ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นจักได้ไม่กลายเป็นอุปสรรคขัดขวาง และบั่นทอนทำลายความเจริญและความสำเร็จของการงาน...”
(108 มงคล พระบรมราโชวาท)

จากหัวใจสาวโสดขนานแท้

ร่อนจดหมายแนบภาพถ่ายสองใบมาจาก ต.ทุ่งขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม “จิน” สตรีโฉมงามวัย 55 ปี สรีระสูง 150 ซม. น้ำหนัก 50 กก. ขึ้นอารัมภบทว่า...

“เรียน คุณศิวะรมย์ที่นับถือ ดิฉันชอบอ่านไทยรัฐ เพราะว่ารวดเร็วฉับไวทั้งข่าวสารและบันเทิง รวมทั้งคอลัมน์มาลัยเสี่ยงรักของคุณด้วย ที่ช่วยให้คนทั้งหลายที่ขยันทำงาน จนไม่มีเวลาว่างพอออกไปเสาะหาเพื่อนรู้ใจด้วยตนเอง จำเป็นอย่างยิ่งต้องพึ่งคอลัมน์มาลัยเสี่ยงรัก เพื่อจะได้มีโอกาสรู้จักเพื่อนที่ดีสักคนหรือหลายคนนะคะ...”

“ดิฉันแอบอ่านมาลัยเสี่ยงรักแบบเงียบๆมานานหลายปี ตั้งแต่สมัยลุงหนวดเป็นผู้จัดทำ อ่านเฉยๆไม่กล้าที่จะติดต่อกับผู้ใด ดิฉันติดภารกิจ ชีวิตเลยขาดการสังคม ขาดเพื่อน ขาดความรู้ ต้องพยายามทำงานสร้างฐานะให้กับตนเอง”

“ถึงกระนั้นปัจจุบันนี้ดิฉันก็ยังไม่สามารถมีบ้าน ที่ดินและรถยนต์ของตนเองได้ จึงแอบคิดมาหลายเดือนแล้วว่า อยากประกาศหาเพื่อนที่สามารถอุปถัมภ์ดิฉันได้สักท่านหนึ่ง แต่เมื่อเขียนเสร็จแล้วก็ไม่กล้าส่ง ขยำทิ้งลงถังขยะทุกฉบับเลย”

“เพราะดิฉันถูกเลี้ยงมาแบบผู้หญิงโบราณ เกรงจะถูกติฉินนินทา เสียภาพลักษณ์กุลสตรีไทย แต่มาฉบับนี้ยังไงๆก็มุ่งมั่นส่งให้ถึงคุณศิวะรมย์ให้ได้”

“ดิฉันต้องการเพื่อนผู้อุปถัมภ์อุปการะ ไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดวัย ไม่จำกัดความรู้ ไม่จำกัดอาชีพ (สุจริต) ไม่จำกัดชนชาติเชื้อชาติ จำกัดแค่ว่าต้องเป็นคนดีและสามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง เข้าใจกันได้ทุกประเด็น”

“ขอรับประกันว่าดิฉันเองครองสถานภาพโสดมาตลอด ไม่เคยครองรักครองเรือน ไม่เคยมีครอบครัวกับชายใดมาก่อน ก้มหน้า ก้มตามุมานะทำอาชีพส่วนตัวเล็กๆน้อยๆ เพื่อยืนบนลำแข้งบนขาของตัวเอง แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร เลยจำเป็นต้องหาตัวช่วยอีกแรงค่ะ”

“ศิวะรมย์” นำเนื้อความลงละเอียด แทบไม่ตัดทอน หวังถ่ายทอดสู่สุภาพบุรุษผู้เปี่ยมเมตตาและปรารถนาเกื้อกูลสาวงามนามแฝง “จิน” คนนี้นะจ๊ะ.

วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” OO จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 OO ต้องการลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย OO จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (จิน 19 เม.ย.2558) OO ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด OO ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ OO

“ศิวะรมย์”
shivarom99@gmail.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้