วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"แมร์เตซัคเกอร์" ฝัน อยากเห็น "คล็อปป์" คุมทีมในลีกผู้ดีซีซั่นหน้า

"แพร์ แมร์เตซัดเกอร์" กองหลังทีมชาติอินทรีเหล็กของทีมปืนใหญ่ ออกโรงเชียร์กุนซือเพื่อนร่วมชาติอย่าง "เจอร์เกน คล็อปป์" ให้ย้ายมาคุมทีมและหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในพรีเมียร์ลีก พร้อมเชื่อว่าจะสามารถทำผลงานได้อย่างฉลุยแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 เม.ย.ว่า แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ ปราการหลังทีมชาติเยอรมันของทีมอาร์เซนอล วาดฝันอยากเห็นกุนซือเพื่อนร่วมชาติอย่าง เจอร์เกน คล็อปป์ นายใหญ่ของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ย้ายมาหาความท้าทายใหม่ๆ ด้วยการตอบตกลงคุมทีมในพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้า

กุนซือหนุ่มไฟแรงวัย 47 ปี เพิ่งจะประกาศอำลาทีมเสือเหลืองแห่งเมืองเบียร์ไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยจะโบกมือลาต้นสังกัดปัจจุบัน หลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้เท่านั้น และได้รับการคาดหมายว่าอาจจะย้ายมาคุมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แทน มานูเอล เปเนกรินี ในฤดูหน้า

ล่าสุด แพร์ มาเตซัคเกอร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวสกายสปอร์ต ในอังกฤษว่า อยากเห็นนายใหญ่ของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ย้ายมาคุมทีมในพรีเมียร์ลีกหลังว่างงานในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ พร้อมทั้งเชื่อว่าจะสามารถไปได้สวยในการทำงานบนแผ่นดินอังกฤษ

"ผมมีประสบการณ์ที่ดีในพรีเมียร์ลีกและเชื่อว่าโค้ชจากเยอรมันจะได้รับประสบการณ์อันล้ำค่าเหมือนกับเช่นกันในการหาความท้าทายใหม่ๆ มันเป็นเรื่องน่าเศร้าที่เขาต้องจากดอร์ทมุนด์ในช่วงเวลานี้ แต่ผมหวังว่าเขาจะเป็นที่รักของแฟนบอลหากย้ายมาทำงานในอังกฤษ ผู้จัดการทีมทุกคนมีปรัชญาในการทำงานเป็นของตัวเอง คล็อปป์ก็เช่นกัน เขาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาอยู่ในระดับบนของผู้จัดการทีมชั้นแนวหน้าในยุโรปซึ่งหลายคนให้การยอมรับ" แมร์เตซัคเกอร์ กล่าว

"แพร์ แมร์เตซัดเกอร์" กองหลังทีมชาติอินทรีเหล็กของทีมปืนใหญ่ ออกโรงเชียร์กุนซือเพื่อนร่วมชาติอย่าง "เจอร์เกน คล็อปป์" ให้ย้ายมาคุมทีมและหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในพรีเมียร์ลีก พร้อมเชื่อว่าจะสามารถทำผลงานได้อย่างฉลุยแน่นอน... 18 เม.ย. 2558 09:40 18 เม.ย. 2558 10:11 ไทยรัฐ