วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซูซูกิเสริมทัพ

ซูซูกิเสริมทัพ

โดย อัลคาโปน
19 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

ช่วงกลางปีนี้ ค่ายซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและตัวแทน จำหน่ายรถยนต์ซูซูกิในประเทศไทย ได้เตรียมรุกตลาดรถอีโคคาร์อีกระลอกหนึ่ง

เพื่อเสริมทัพรถอีโคคาร์ของซูซูกิ ซึ่งปัจจุบันได้ทำตลาดในไทยแล้ว 2 รุ่น คือ สวิฟท์ และเซเลริโอ

เหมือนกับตั้งใจจะตอกย้ำนักเลงรถชาวไทยว่า หากนึกถึงรถอีโคคาร์ ต้องเป็นรถซูซูกิ

โดยในเดือน ก.ค.นี้ ทางซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) มีแผนจะเปิดตัวรถอีโคคาร์รุ่นใหม่เพิ่มอีกรุ่น ได้แก่ “ซูซูกิ เซียส” (Suzuki CIAZ)

สำหรับคำว่า “เซียส” มาจากคำว่า “CI” ย่อมาจาก “City” หรือ “เมือง” ส่วน “AZ” มาจากคำว่า “A-Z” ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้รถคันนี้มีทุกกลุ่มตั้งแต่ A-Z ไม่ได้จำกัดกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

นั่นคือ ซูซูกิ เซียส สำหรับลูกค้าทุกกลุ่มที่ใช้ชีวิตในเมืองใครๆก็เป็นเจ้าของยนตรกรรมรุ่นนี้

แน่นอนว่า ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ยังคงใช้ไทยเป็นฐานผลิตเพื่อการส่งออกรถรุ่นนี้ไปประเทศต่างๆอีกด้วย เช่นเดียวกับสวิฟท์ และเซเลริโอ ที่นอกจากผลิตเพื่อจำหน่ายในไทยแล้ว ยังได้ลุยส่งออกไปต่างประเทศอีกด้วย

ผู้บริหารของซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) คาดหวังว่า การรุกตลาดของรถซูซูกิ เซียส จะเป็นการต่อยอดรถอีโคคาร์ของซูซูกิให้กระหึ่ม ขยายตลาดเพิ่มมากขึ้น และยังเป็นการอุดช่องว่างตลาดรถของซูซูกิอีกด้วย

เพราะขณะที่ซูซูกิ สวิฟท์ มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่ชอบสไตล์โดดเด่น มีไลฟ์สไตล์สนุกสนาน

ซูซูกิ เซเลริโอ เน้นกลุ่มนักเลงรถที่ต้องการความประหยัด เจาะตลาดกลุ่มครอบครัว

และสำหรับซูซูกิ เซียส ที่จะลุยขายในเดือน ก.ค.นี้ จะเน้นความหรูหรา ออปชันเพียบ มีขนาดตัวถังที่กว้างใหญ่ จึงเป็นรถที่สามารถตอบสนองนักเลงรถได้ทุกกลุ่ม

เท่ากับว่า การมาของซูซูกิ เซียส จะเป็นการตอกย้ำสโลแกนของซูซูกิที่ว่า “ผู้สร้างสรรค์ยนตรกรรมระดับโลกเพื่อตอบทุก Way of Life! และสร้าง Excitement ให้กับทุกคน”

ทั้งนี้ ในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2015 ซึ่งเพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ค่ายซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ได้ถือโอกาสอวดโฉมรถซูซูกิ เซียส มาทดสอบหยั่งเชิงก่อน

ปรากฏว่าได้รับการตอบรับอื้ออึงไม่น้อย

เพราะนักเลงรถมองเห็นว่า รถซูซูกิ เซียส มีความเป็น “ซีดานขนานแท้” ผสมผสานความสปอร์ตและความสง่างามเข้าด้วยกันอย่างลงตัว มีระดับ

สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักเลงรถชาวไทยได้เป็นอย่างดี

ทางซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ระบุว่า ซูซูกิ เซียส มีฟังก์ชันพื้นที่ห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบายกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับซีดานในระดับเดียวกัน ให้ความเพลิดเพลินและความสบายในทุกการขับขี่

ที่สำคัญ สมรรถนะยังเป็นเลิศด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.25 ลิตร ที่ให้ทั้งพลังในการขับขี่ และประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม ควบคุมการขับขี่ได้อย่างแม่นยำและยึดเกาะถนนดีเยี่ยม ควบคุมทุกอย่างได้ดั่งใจ

รถรุ่นนี้ถูกรังสรรค์ให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคยุคปัจจุบันที่ต้องการรถที่เหมาะสมกับการใช้งานจริง

สุดยอด!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้