วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมได้วงจำกัด! ไฟไหม้กองกระดาษ รง.รีไซเคิล แบ็กโฮคุ้ย-ฉีดน้ำเลี้ยง

เจ้าหน้าที่คุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด เหตุไฟไหม้กองกระดาษ โรงงานรีไซเคิล ที่ปราจีนฯ พร้อมแบ็กโฮคุ้ย ฉีดน้ำเลี้ยง ป้องกันปะทุซ้ำ ...

จากกรณี เพลิงไหม้ในพื้นที่ของโรงงานกระดาษ บริษัท ยูไนเต็ดเปเปอร์ จำกัด เลขที่ 61 หมู่ 8 ต.วัดโบสถ์ อ.เมืองปราจีนบุรี ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. วานนี้ (17 เม.ย.) ซึ่งต้องระดมรถดับเพลิงในพื้นที่และใกล้เคียงกว่า 10 คัน รุดไประงับเหตุ ซึ่งการควบคุมเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเพลิงลุกไหม้กองกระดาษเก่า กว่าหมื่นตัน ในพื้นที่ 5 ไร่ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับมีลมพัดแรง ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว 

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเจ้าหน้าที่ใช้ความพยายามในการฉีดน้ำสกัดเพลิง ตั้งแต่วานนี้ เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัดแล้ว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ใช้รถแบ็กโฮคุ้ยกองกระดาษให้กระจายตัว และฉีดน้ำเลี้ยงไว้ตลอดเวลา ทำให้พื้นที่โดยรอบฟุ้งไปด้วยควัน และฝุ่นละออง ป้องกันการปะทุขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้ระยะเฝ้าระวังอีกตลอดทั้งวัน ส่วนค่าเสียหายขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินได้.


เจ้าหน้าที่คุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด เหตุไฟไหม้กองกระดาษ โรงงานรีไซเคิล ที่ปราจีนฯ พร้อมแบ็กโฮคุ้ย ฉีดน้ำเลี้ยง ป้องกันปะทุซ้ำ ... 18 เม.ย. 2558 08:25 18 เม.ย. 2558 08:47 ไทยรัฐ