วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขออภัยข้อผิดพลาด! วู้ดดี้ ลุยต่อ จัดสงกรานต์อาร์ซีเอปีหน้า 2559

สงกรานต์สาดกระหน่ำไปแล้ว วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรปากจัดยังมีเรื่องปวดหัวตามมานิดหน่อย แต่บอกเลยว่าภูมิใจมากๆ กับงานสงกรานต์ปาร์ตี้แดนซ์ PEPSI S2O อาร์ซีเอ ที่ตัวเองริเริ่มจัดขึ้นมา ปีหน้าตั้งใจลุยจัดต่อให้ยิ่งใหญ่อลังการกว่าเดิม ยังมีเรื่องที่ภูมิใจสุดๆ มากกว่านั้น คือเอาชนะใจตัวเอง ด้วยการซุ่มฟิตหุ่นเฟิร์มเพื่อเข้าประกวดงาน MR.Thailand 2015 การแข่งขันเพาะกาย และฟิตเนสชิงชนะเลิศประเทศไทย ที่ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ บางแค งานนี้วู้ดดี้ได้รางวัลปลอบใจไปครองคือ รางวัลชื่นชมในความพยายาม รุ่น Men Model Physique ความสูงไม่เกิน 175 ซม.

มาประกวดวันนี้? "ดีใจมากมาถึงวันนี้ได้ ก็เป็นอะไรที่เหนื่อยมาก ได้ทำในสิ่งที่ไม่ได้ทำมา 2 เดือนที่ผ่านมาเจออะไรมามาก อันนี้เป็นอะไรที่ยากที่สุดครับ เราอยากเป็นนักกีฬา ถามตัวเองว่าจะเป็นนักกีฬาอะไรได้บ้าง อายุเท่านี้แล้ว ก็มาเจอเวทีมิสเตอร์ไทยแลนด์พอจะแข่งกับเขาได้ อันนี้เป็นงานที่หนักที่สุดของชีวิตตั้งแต่เกิดมา หนักกว่างานเกิดมาคุย ให้เวลาตัวเอง 60 วันในการแข่ง อันนี้เป็นงานที่หนัก เพราะต้องใช้ใจล้วนๆ ต้องตื่นตั้งแต่ตี 5 ต้องซ้อมวันละ 3 ชั่วโมง อาหารสำคัญมาก ถ้าคุณอยากจะมีสุขภาพที่ดี มีชีวิตที่ดีปราศจากโรค ปราศจากความเครียดจากการที่คุณอ้วนเนี่ย ก็แนะนำว่าเลือกสรรหน่อย สิ่งที่คุณยัดใส่ปากเข้าไป เพราะว่าผมก่อนหน้านี้ก็ไม่เลือก ยัดทุกอย่างเข้าปาก"

สุขภาพกายที่ผ่านมาก็ไม่ค่อยดี มีผลกระทบการต้องเตรียมแข่งขันหรือไม่? "ผมว่าต้องเล่นเบาลง เพราะช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ที่เล่นหนักๆ ก็จะเป็นอันตรายต่อร่างกาย ก็มีบางครั้งที่เล่นหนักจนเดินไม่ได้ มันส่งผลกระทบกับงานต่อสุขภาพจิต แต่ทุกวันนี้ถ้าเกิดไม่ได้วิ่ง หรือไม่ได้เดินบนลู่เนี่ย ถ้าไปทำงานจะรู้สึกหงุดหงิดไปหมดเลย อย่างงาน S20 ที่ผ่านมาเชื่อหรือไม่ว่า เสร็จงานตี 3 ตื่นมา 8 โมง ไปเดินบนลู่ เข้ายิม 3 ชั่วโมง ถ้าผมไม่ทำ จะไปทำงานแบบเครียดมาก พอเราได้ออกกำลังกายรู้สึกว่าเราโล่งมันเบาอ่ะฮะ"

งานสงกรานต์อาร์ซีเอที่จัดขึ้นมา มีข่าวว่าเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีเข้าไปงานได้ด้วย? "อันนี้ต้องไปเช็กกับทีมงานอีกทีหนึ่งว่าเป็นยังไง ขอเช็กก่อนเดี๋ยวกลับมารายงานอีกทีหนึ่ง ก็ไม่รู้ว่าใครปล่อยเข้ามา เพราะมีหลายหน่วยงาน มาตรการเราคุมเข้มอยู่แล้ว เราต้องตรวจสอบอีกทีหนึ่ง ผมว่ามันเป็นเรื่องเล็กมาก ถ้าน้องโพสต์ขอโทษแล้วก็โอเค" ยังมีกรณีที่มีการ์ดในงานอ้างว่าเป็นตำรวจ แล้วลวงหญิงสาวไปข่มขืนอีกด้วย? "อันนี้ยังไม่ทราบเรื่อง เดี๋ยวเราต้องมาตรวจเช็กกันอีกที ตอนนี้ผมไม่สามารถพูดได้เต็มปาก แต่จากข่าวคราวทั้งหมด ผมยังไม่สามารถตอบได้ครับ ช่วง 4 วันที่ผ่านมา ผมบอกเลยว่าอย่าให้ผมเห็นข่าวอะไรทั้งสิ้น เพราะไม่งั้นมันจะทำให้เราทำงานไม่ได้ อะไรที่ไม่ใช่เรื่องจริง อะไรที่เราคอนโทรลได้ อะไรที่มันไม่ได้ใหญ่เกินไปให้ทีมงานจัดการกันไป เพราะมันต้องรันโชว์ให้มันดี เป้าหมายของเราคือการทำให้คนมีความสุข ดังนั้นเรื่องที่เข้ามา ผมไม่ได้รันงานแค่คนเดียว ผมมีทีมงานเป็นร้อยชีวิตที่รันงาน S20 ไม่ใช่งานเล็กๆ เลย ถ้ามีอะไรไม่หนักมาก ก็อย่ามาให้ถึงผมนะครับ สิ่งที่ได้รับคำชมคือ งานมันใหญ่และมันดี ก็บอกผมเยอะๆ มันจะได้เป็นกำลังใจในการทำต่อไปในปีหน้า แต่เรื่องที่มันสะกิดใจ เรื่องที่มันทำให้เฟลเก็บไว้ก่อน แล้วค่อยมารวบตึงในอาทิตย์หน้า"

เป็นการ์ดในงานที่ก่อเหตุไม่ดี? "โอ๊ย สุดท้ายเท่าที่ได้เช็ก มันไม่เกี่ยวพันกับผม มันเป็นสิ่งที่เขาโกหกขึ้นมา เท่าที่ผมอ่านในข่าว เราไม่เคยมีเรื่องหรือพัวพันกับคนๆ นี้เลย แต่ถ้ามันเป็นคนของเรา พนักงานของเรา พูดตรงๆ นะ เราก็จะนอยด์ ตอนนี้ต้องเช็กกับตำรวจว่า มันคืออะไรยังไง ก็อย่างที่บอกมีหลายฝ่ายเกี่ยวกับงานนี้ แต่ก็มีหลายฝ่ายไม่เกี่ยวข้อง แต่เรื่องนี้มันเกี่ยวกับงานนี้ ก็ต้องพิจารณาอีกทีหนึ่งว่าเป็นยังไง"

มีคนแขวะงานสงกรานต์ที่วู้ดดี้จัดด้วย? "ไม่ทราบเรื่องนี้เลยครับ ถ้าต้องเคลียร์ต้องเจอคุยกันก่อน แต่ผมไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน ผมอยากให้พูดว่างาน S20 เป็นงานที่ดี มันตั้งใจทำงานอย่างมาก งานใหญ่อย่างนี้มันย่อมมีข่าวคราว แต่อยากบอกว่าทุกคนว่า เราภาคภูมิใจในงาน S20 มาก ไม่ว่าข่าวพยายามจะสอย หรือให้มันเป็นกระแสที่สามารถทำข่าวต่อได้ อยากให้หยุดดีกว่านะครับ เพราะว่าอยากให้ทีมงานมีกำลังใจในการทำงานดีๆ ต่อไป ผมเชื่อว่าพี่ๆ น้องๆ นักข่าวที่ไปก็รู้ว่าเราตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ ไม่อยากให้งานที่เราตั้งใจทำอย่างมาก มากลายเป็น โห งานเด็กเล่น ก็ฝากเอาไว้ด้วยครับ

"ตั้งแต่เกิดมาผมภูมิใจกับงานนี้มากที่สุด เพราะเราไม่เคยจัดงานเฟสติวัลแบบนี้ และที่สำคัญที่สุดเลย อยากให้ชาวต่างชาติ พอนึกถึงปีใหม่ไทยงานสงกรานต์ อย่างน้อยเลยก็มีทางเลือก ที่สำคัญเลยเงินมันไหลเข้าสู่ประเทศอย่างที่คุณไม่รู้ตัวกับเฟสติวัลแบบนี้ เราคิดมา 2 ปีแล้วอยากจะทำ แล้ววันนี้มันก็เป็นจริง เชื่อมั้ยผมนั่งดูงานตัวเองแล้ว โอโห ต้องขอบคุณทีมงานทุกคนที่เขาให้ใจและตั้งใจเป็นอย่างมาก มันยิ้ม ยิ้ม ยิ้ม ยิ้ม และมีความสุข แต่กับเรื่องที่มันเกิดขึ้น แหม มันก็ทำให้เราน้อยใจบ้าง ก็เข้าใจครับ แต่มันก็ต้องผ่านไปด้วยดีครับ

"13 14 15 เม.ย. ปีหน้า เจอกันอีกครั้ง S20 2016 ผมว่าปีหน้ามันจะยิ่งใหญ่กว่าเดิม มันต้องปรับปรุง เพราะมันเป็นพื้นที่ใหม่ เราต้องสร้างระบบฉีดน้ำขึ้นมาใหม่ มันต้องลงทุนอีกประมาณ 30 ล้าน คุณต้องเข้าใจว่าเงินอีก 30 ล้าน เราพร้อมจะลงทุนอีกในปีหน้า ปีนี้วันแรกเรากั๊กน้ำไว้ ถ้าเล่นเยอะจะเป็นโคลน แต่ปรากฏว่าทุกคนไม่มายด์เรื่องโคลน อยากเล่นน้ำเยอะ ปีหน้าอะไรที่แก้ไขเราต้องแก้ไขต่อไป ปีแรกต้องขออภัยด้วยกับข้อผิดพลาดของทีมงานเอง เราอยากปรับปรุงให้มันดีกว่านี้" จัดงานนี้รายได้ที่เข้ามา? "น้อยกว่าเป้าครับ ปีหน้าค่อยว่ากันไป ทุกๆ ธุรกิจมันอาจจะมีตัวเลขที่ไม่สมบูรณ์แบบ งานนี้ผมกล้าพูดว่า ถ้าทุกคนแฮปปี้ผมก็แฮปปี้ แล้วปีหน้าเราค่อยมานั่งวางแผนกันใหม่ งานมันลงทุนน่ะครับ ถ้าเราทำอะไรที่ให้รู้สึกแฮปปี้ เดี๋ยวเรื่องเงินมันตามมาทีหลัง วันนี้ทำให้คนมีความสุขก่อนดีกว่า".

สงกรานต์สาดกระหน่ำไปแล้ว วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรปากจัดยังมีเรื่องปวดหัวตามมานิดหน่อย แต่บอกเลยว่าภูมิใจมากๆ กับงานสงกรานต์ปาร์ตี้แดนซ์ 18 เม.ย. 2558 07:13 18 เม.ย. 2558 11:03 ไทยรัฐ


advertisement