วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองนายกฯเล็กดับ ล็อกรถ-ซดยาพิษ

จอดริมชายหาดชะอำ งัดประตูยังช่วยไม่ทัน

หนุ่มใหญ่รองนายกเทศมนตรีเทศบาล เมืองบางศรีเมือง จ.นนทบุรี เครียดขับรถปิกอัพออกจากบ้านไปยังชายหาดชะอำ ก่อนจอดรถริมชายหาดจัดการซดยาพิษ ขณะยังมีสติโทรศัพท์บอกญาติ หลังทราบข่าวร้าย ญาติแจ้งตำรวจตรวจสอบพบนอนน้ำลายฟูมปาก บนเบาะนั่งคนขับ กว่าจะงัดประตูรถช่วยเหลือนำส่ง โรงพยาบาลไม่ทันกาล สิ้นใจตายเสียก่อน ญาติมึนปัญหากลุ้มใจเพราะผู้ตายไม่เคยระบายความในใจให้ใครรับทราบมาก่อน คาดอาจมีปัญหาเรื่องส่วนตัว หรือหน้าที่การงานจนหมดทางออกเลยตัดสินใจฆ่าตัวตาย

นักการเมืองท้องถิ่นเครียดซดยาพิษลาตายรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 16 เม.ย. ร.ต.ท.สายยนต์ ขึ้นนกคุ้ม พนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุผ่านฟ้าว่า มีคนกินยาฆ่าตัวตาย โดยได้โทรศัพท์แจ้งญาติว่า นั่งอยู่ในรถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ สีขาว ทะเบียน กล 4470 นนทบุรี จอดอยู่ที่ริมชายหาดชะอำ จึงนำกำลังตำรวจสายตรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน กระจายกำลังตรวจสอบ กระทั่งพบรถคันดังกล่าวจอดเปิดไฟหรี่และติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้ที่ริมหาดชะอำด้านทิศใต้ ก่อนถึงโรงแรมแกรนด์แปซิฟิกชะอำ

ตรวจสอบพบภายในรถพบร่างชายคนหนึ่งนอนเอนอยู่บนเบาะที่นั่งคนขับเพียงคนเดียว มีคราบน้ำลายไหลเปรอะใบหน้าด้านขวา ปากซีด ตัวเกร็ง เจ้าหน้าที่พยายามเรียกและเขย่ารถก็ไม่มีปฏิกิริยาตอบโต้ ขณะที่ประตูรถทั้ง 4 ด้าน ก็ถูกปิดล็อกแน่นหนา ทำให้ไม่สามารถเข้าภายในรถได้ หน่วยกู้ภัยต้องงัดประตูฝั่งคนขับจึงสามารถเปิดประตูออกมา ก่อนช่วยกันนำร่างของชายคนดังกล่าวส่ง รพ.ชะอำ เป็นการด่วน แต่ไม่ทันกาลสิ้นใจตายก่อนถึงมือแพทย์ ทราบชื่อต่อมาคือนายพิทักษ์ พารุ่ง อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/89 หมู่ 3 ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี และเป็นรองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบางศรีเมือง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในรถอย่างละเอียด พบขวดน้ำยาฆ่าแมลงยี่ห้อแลนเนท 1 ขวด กับน้ำยาฆ่าหญ้ายี่ห้อไกรโฟเซตอีกขวด ใส่อยู่ในถุงพลาสติกสีเขียว เมื่อตรวจสอบขวดยาฆ่าแมลงพบฝาขวดถูกเปิดออกและน้ำยาหายไปกว่าครึ่งขวด นอกจากนี้ยังพบแก้วกาแฟภายในบรรจุน้ำสีฟ้า มีหลอดพลาสติกเสียบเอาไว้ และมีร่องรอยการดื่มจนน้ำสีฟ้าหลงเหลืออยู่เพียงเล็กน้อยแถมมีกลิ่นฉุนมาก คาดเป็นน้ำผสมกับยาฆ่าแมลงแลนเนท โดยแก้วดังกล่าววางเอาไว้ในที่วางแก้วข้างพวงมาลัยด้านหน้าที่นั่งคนขับ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนญาติหลังเดินทางมาดูศพ ต่างให้รายละเอียดตรงกันว่า ผู้ตายไม่มีวี่แววหรืออาการใดที่ทำให้เห็นว่าจะคิดสั้น เนื่องจากเป็นคนเงียบไม่ค่อยพูดอะไรมาก ในชั้นนี้คาดผู้ตายอาจเครียดปัญหาส่วนตัว หรือปัญหาหน้าที่การงานจนหมดทางออก ขับรถออกจากบ้าน ก่อนตัดสินใจซดยาพิษลาตายในที่สุด เจ้าหน้าที่นำศพส่ง รพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี เพื่อผ่าพิสูจน์ศพตามขั้นตอน ก่อนให้ญาติรับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา เนื่องจากญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตในครั้งนี้แต่อย่างใด

หนุ่มใหญ่รองนายกเทศมนตรีเทศบาล เมืองบางศรีเมือง จ.นนทบุรี เครียดขับรถปิกอัพออกจากบ้านไปยังชายหาดชะอำ ก่อนจอดรถริมชายหาดจัดการซดยาพิษ ขณะยังมีสติโทรศัพท์บอกญาติ หลังทราบข่าวร้าย ญาติแจ้งตำรวจตรวจสอบพบนอนน้ำลายฟูมปาก 18 เม.ย. 2558 06:09 18 เม.ย. 2558 06:09 ไทยรัฐ