วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แก๊งตกทอง สัตหีบ อาละวาดหนัก ปลดทรัพย์เหยื่อ มูลค่านับแสน

แก๊งตกทอง สัตหีบ อาละวาดหนัก ปลดทรัพย์เหยื่อ มูลค่านับแสน

  • Share:

แก๊งหญิงตกทอง อาละวาดหนัก ที่สัตหีบ ชลบุรี ช่วงสงกรานต์ ปลดทรัพย์เหยื่อ 2 รายติด มูลค่านับแสนบาท ผู้เสียหาย เชื่ออาจถูกป้ายยาจนขาดสติ ตร.เตือน ปชช.ระวังตัว 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 เม.ย. น.ส.สกานดา ทองเดช อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 2234/1936 ม.1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และ นางสาว สาวิตรี เกตุ วิไล อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 35 หมู่ 7 ต.โนนสมบูรณ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.หญิงกาญจนพัสร์ ปฐวีศรีสุธา พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังถูกแก๊งตกทอง 3 สาวอ้วน-ผอม ล่อลวงจนสูญทรัพย์สินนับแสนบาทบริเวณ ตลาดนัด 700 ไร่ หมู่ 3 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

รายแรก น.ส.สกานดา ทองเดช ให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตนเองเองได้กำลังเลือกซื้อสิ่งของอยู่นั้น คนร้ายเป็นหญิงวัยกลางคน ทำทีเดินเข้ามาใกล้ๆ ก่อน จะถามว่า เมื่อสักครู่เห็นกระเป๋าทองที่ตกอยู่ตรงนี้หรือเปล่า ตนเองก็บอกไม่เห็นและไม่ได้สนใจอะไรจึงเดินเลือกซื้อของต่อ จากนั้นได้มีหญิงวัยกลางคนอีก 2 คน ทำทีเดินเข้ามาใกล้ๆ ก่อน 1 ใน 2 คน จะถามว่า เมื่อกี้นี้ผู้หญิงคนนั้นให้มาเอาทองที่ทำตกไว้และให้ตนเองเดินตามไปที่ข้างหลังตลาด แล้วจะแบ่งทองให้ และ 2 คนร้ายก็ได้มา ถอดสร้อยคอทองคำมูลค่า 1 บาท และสร้อยข้อมืออีก 1 บาท ของตนเองไป จากนั้นตนเองได้ร้องถามว่า จะถอดทองของตนเองไปทำไม แล้ว 2 คนร้ายก็นำทองคำน้ำหนัก 2 บาท เดินหายไปในตลาดอย่างรวดเร็ว ด้วยความตกใจจึงรีบเดินตามหาทั้งสองคนแต่ก็ไม่พบ เชื่อว่า ทั้งคู่น่าจะเป็นแก๊งตกทอง จึงรีบเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.สัตหีบ

ในเวลาใกล้เคียงกัน นางสาว สาวิตรี เกตุวิไล ผู้เสียหายคนที่ 2 ได้เข้าให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองและลูกชายได้มาเลือกซื้อผ้าห่มบริเวณ ตลาด 700 ไร่ ได้มีหญิงวัยกลางคน จำนวน 3 คน ทำทีเดินเข้ามาใกล้ๆ บริเวณที่ตนเองเลือกซื้อผ้าห่มอยู่นั้น แต่ตนเองก็ไม่ได้สนใจอะไร แต่เมื่อเลือกซื้อผ้าห่มเสร็จกำลังจะเปิดกระเป๋าสะพายออกนั้น ซึ่งภายในมีเงินสดจำนวน 3,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท พร้อมพระหลวงพ่อโตเลี่ยมทอง มูลค่า 45,000 บาท และพระเลี่ยมทอง อีก 2 องค์ มูลค่า 20,000 บาท แหวนทองคำน้ำหนัก 1 สลึง ราคา 6,000 บาท ซึ่งทั้งหมดมีมูลค่านับแสนบาทได้หายไป จึงเชื่อว่า ทั้ง 3 คนน่าจะเป็นแก๊งตกทอง จึงรีบเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.สัตหีบ

ด้าน ร.ต.อ.หญิงกาญจนพัสร์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้ผู้เสียหายทั้ง 2 คน ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนประสานชุดสืบสวนในการติดตามจับกุมคนร้าย ซึ่งขณะนี้ใน อ.สัตหีบ มีแก๊งมิจฉาชีพหากินในลักษณะดังกล่าว และมีผู้คนถูกหลอกพร้อมอ้างว่า ถูกป้ายยาจนไม่มีสติไปแล้วหลายราย จึงฝากเตือนประชาชนให้ระวัง อย่าหลงเชื่อ หรือ โลภมาก อยากได้ของที่ไม่ใช่ของตน จนตกเป็นเหยื่อของแก๊งตกทอง ดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้