วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หน.แพทย์เสือใต้ ลาออกเซ่นแข้งเจ็บทำทีมแพ้ชปล.

หน.แพทย์เสือใต้ ลาออกเซ่นแข้งเจ็บทำทีมแพ้ชปล.

  • Share:

ฮานส์ มุลเลอร์ โวห์ลฟาร์ต หัวหน้าทีมแพทย์ของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ประกาศลาออกหลังโดนตำหนิจากกรณีที่มีนักเตะในทีมบาดเจ็บหลายราย ก่อนจะพ่าย เอฟซี ปอร์โต แบบหมดรูปในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 17 เม.ย. ฮานส์ มุลเลอร์ โวห์ลฟาร์ต หัวหน้าทีมแพทย์ของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก สโมสรแกร่งประจำบุนเดสลีกา เยอรมัน ประกาศลาออกจากตำแหน่ง หลังโดนตำหนิอย่างหนักจากกรณีที่มีนักเตะในทีมบาดเจ็บหลายราย จนมีส่วนทำให้พ่าย เอฟซี ปอร์โต แบบหมดรูปในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

มุลเลอร์ โวห์ลฟาร์ต ทำหน้าที่แพทย์ประจำสโมสร บาเยิร์น มิวนิก มาอย่างยาวนานถึง 38 ปี และยังเคยมีโอกาสได้ตามติดไปช่วยงานทีมชาติเยอรมนี ในรายการต่างๆ มาแล้วมากมาย รวมถึงเป็นแพทย์เจ้าประจำของ อูเซน โบลต์ สุดยอดนักวิ่งชาวจาเมกา เจ้าของ 6 เหรียญทอง โอลิมปิก ยามบาดเจ็บด้วย

แต่คุณหมอวัย 72 ปีก็ต้องเผชิญกับคำตำหนิอย่างรุนแรง ที่ไม่สามารถดูแลสภาพความฟิตของนักเตะในทีม ก่อนพ่าย ปอร์โต 1-3 ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา จนต้องตัดสินใจยื่นใบลาออกจากตำแหน่งไปในที่สุด พร้อมกับทีมงานของเจ้าตัวอย่าง คิลเลียน ลูกชาย, ปีเตอร์ อูบลัคเกอร์ กับ ลุตซ์ ฮันเซล ที่ต่างขอลาออกไปด้วย

โดยตัวของ มุลเลอร์ โวห์ลฟาร์ต กล่าวหลังจากที่ลาออกว่า "ด้วยเหตุผลที่ไม่สามารถอธิบายได้ ทีมแพทย์ของเราถูกโจมตีอย่างหนักเพราะความพ่ายแพ้ที่เกิดขึ้น และนั่นก็ทำให้ความสัมพันธ์และความเชื่อมั่นที่มีต่อกันได้จบสิ้นลงแล้ว"

ขณะเดียวกันทาง เปป กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์ "เสือใต้" ก็ได้ยืนยันกับสื่อว่าตัวเขาไม่มีปัญหากับหมอเทวดารายนี้เลย โดยเผยว่า "ไม่มีอะไรเกิดขึ้นระหว่างเรา มันเป็นการตัดสินใจของเขา ผมเคารพเขาเป็นอย่างยิ่ง ผมทำได้เพียงแค่เคารพในการตัดสินใจของเขา เพียงแค่เท่านั้น".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้