วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ยังไม่พบตัวแท็กซี่คลั่งยิงผัว-เมีย2ศพ ถอนกำลังปิดล้อมแล้ว

โฆษก ตร.เผย ยังไม่พบตัว แท็กซี่คลั่งยิงผัว-เมีย2ศพ ถอนกำลังปิดล้อมแล้ว รับห่วงปชช.ผู้บริสุทธิ์ เหตุคนร้ายมีอาการทางจิตและมีอาวุธ เร่งล่าตัวให้ได้ ขณะดาบตำรวจที่ถูกขับรถชน อาการปลอดภัยแล้ว ส่งไปรักษาตัวรพ.ตำรวจ

วันที่ 17 เม.ย. เมื่อเวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ ทราบชื่อนายสมชาย แท่นจันทา อายุ 51 ปี และนางสังวาล แท่นจันทา 49 ปี สามี-ภรรยา เหตุเกิดบริเวณบ้านจันทรา ห้องเช่าเป็นอาคาร 3 ชั้น เลขที่ 15/32 ในซอยวัดส้มเกลี้ยง ในท้องที่ สภ.บางแม่นาง จ.นนทบุรี นอนเสียชีวิตอยู่หน้าลานจอดรถของห้องเช่าดังกล่าว

ต่อมา พล.ต.ต.สำราญ ยินดีอารมณ์ ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบก.พ.ต.อ.ณัฐพล ศุกระศร รอง ผบก.พ.ต.อ.กองสรร ควรระงับกมล ผกก.สภ.บางแม่นาง พ.ต.ท.ศราวุธ คงคานนท์ รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.วีระพล วงศ์ศาสตร์สาย รอง ผกก.สส.ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งว่า พบรถแท็กซี่คันดังกล่าวจอดอยู่ภายในห้องเช่า บ้านจันทร์ทราห้องเช่า เลขที่ 15 /32 ม.13 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบรถแท็กซี่จอดอยู่ภายในห้องเช่า พบว่า ที่กระจกหน้ารถมีร่องรอยจนคนจนกระจกแตกยุบ ห่างไปประมาณ 5 เมตร ท้ายห้องเช่า พบศพนาง สังวาล แท่นจันทา อายุ 50 ปี สภาพศพ สวมเสื้อยืดคอกลมสีบานเย็น สวมทับด้วยเสื้อแขนยาวลายสก็อต สวมกางเกงขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกยิงที่ศรีษะ 2 นัด แขนขวา 1 นัด นอนหงายเสียชีวิตอยู่รถกระบะ ใกล้กันข้างห้องเช่า พบศพนายสมชาย แท่นจันทา อายุ 52 ปี สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวลายสก็อต กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกยิงที่ศรีษะ 3 นัด นอนตะแคงขวา คว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือด ทั้งสองคนเป็นสามี-ภรรยากัน และเป็นเจ้าของห้องเช่า

จากการสอบสวนทราบว่า คนร้าย คือ นายอนุพงค์ เรืองสวัสดิ์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/1 หมู่2 ต.ห้วยใหญ่ อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ อาชีพคนขับรถแท็กซี่ เช่าห้องพักอยู่ชั้น 3 ห้อง 24 ได้ขับรถแท็กซี่เข้ามาจอดแล้วลงจากรถ พร้อมกับขึ้นลำปืนเดินเข้าไปจ่อยิง สองสามี-ภรรยา เสียชีวิต ขณะกำลังทำงานปูนปั้นอยู่ หลัง นายอนุพงค์ก่อเหตุแล้วได้ทิ้งรถแท็กซี่ที่ติดเครื่องอยู่ หลบหนีออกไปทาง ซ.วัดบางโค

น.ส.ปราณี แท่นจันทา อายุ 25 ปี ลูกสาวผู้ตายให้ปากคำว่า นายอนุพงค์ คนร้ายได้มาเช่าห้องพักอยู่ที่บ้านได้ประมาณ 2 เดือนกว่า นายอนุ พงค์ ชอบนำกีต้ามาดีดและเปิดเพลงส่งเสียงดัง พ่อกับแม่ได้เตือนว่า ให้เกรงใจเพื่อนห้องเช่าด้วยกัน เมื่อพ่อ-แม่ตน เข้าไปตักเตือนก็มีปากเสียงกันอาจเป็นสาเหตุทำให้นายอนุพงษ์ไม่พอใจ พ่อกับแม่ตนจนใช้อาวุธปืนจ่อยิงจนเสียชีวิต

ต่อมาได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบนายอนุพงค์ หลบหนีเข้าไปยังภายในโรงเรียน ชุมชนวัดบางโค ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจาก สภ.บางใหญ่ สภ.บางบัวทอง สภ.บางแม่นาง เจ้าหน้าที่ทหาร ได้ปิดล้อมโรงเรียนตรวจค้น พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช. ภ.1 ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ปิดล้อมตรวจค้นอย่างละเอียด ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ไม่พบตัวคนร้าย จึงได้ให้ถอนกำลัง และได้ให้มีการตรวจด่านสกัดตามจุดต่างๆ ที่คาดว่า จะเป็นเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี

ทั้งนี้ภรรยาผู้ก่อเหตุซึ่งจนท.ตร.สอบสวน ยอมรับว่า สามีมีอาการทางประสาท ต้องรับประทานยารักษาอย่างต่อเนื่อง พักอยู่คนเดียว

ขณะที่ พล.ต.ท. ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ตร.ที่ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ได้ส่งตัวมา ที่รพ.ตำรวจแล้ว ล่าสุดพ้นขีดอันตราย แต่มีรายงานว่า ได้รับบาดเจ็บกระดูกไหปลาร้าหัก ส่วนตัวผู้ต้องหาที่ตร.ปิดล้อม เบื้องต้น มีอาการทางจิตและมีอาการเครียดทั้งนี้ยอมรับว่า คนร้ายรายดังกล่าว น่าจะหลุดรอดจากวงล้อมตำรวจไปได้แล้ว เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมืดมากและไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ ส่วนตัวยอมรับว่า มีความเป็นห่วงปชช.ทั่วไป เนื่องจากผู้ต้องหามีอาวุธปืนติดตัวไปด้วย

โฆษก ตร.เผย ยังไม่พบตัว แท็กซี่คลั่งยิงผัว-เมีย2ศพ ถอนกำลังปิดล้อมแล้ว รับห่วงปชช.ผู้บริสุทธิ์ เหตุคนร้ายมีอาการทางจิตและมีอาวุธ เร่งล่าตัวให้ได้ ขณะดาบตำรวจที่ถูกขับรถชน อาการปลอดภัยแล้ว ส่งไปรักษาตัวรพ.ตำรวจ 17 เม.ย. 2558 22:43 18 เม.ย. 2558 05:47 ไทยรัฐ